04/30/2017 20:49

8 điều cần lưu ý nếu như bạn sắp về “sống chung với mẹ chồng”

Leila - Theo thethaovanhoa.vn Leila

Tất nhiên tốt hơn hết vẫn là dành nhiều cơ hội qua lại, thăm hỏi gia đình nhà chồng tương lai trước khi cưới. Tìm hiểu hoàn cảnh gia đình của anh ấy sẽ có ích cho bạn hơn khi về làm dâu.

Việc ở chung với gia đình chồng sau khi kết hôn cũng được xem như việc bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới, một giai đoạn mới trong cuộc đời của bạn. Sẽ có rất nhiều thứ thay đổi khiến bạn bỡ ngỡ, tuy nhiên, chỉ cần bạn đón nhận mọi thứ với một thái độ tích cực thì sẽ thấy mọi chuyện cũng không phải quá kinh khủng như lời đồn.

Dưới đây là một vài lời khuyên hữu ích để bạn cảm thấy thoải mái khi ở chung với bố mẹ và gia đình chồng chứ không phải là sự chịu đựng. Chìa khóa quan trọng nhất vẫn là bạn phải để cho mọi người được hiểu rõ bạn bằng cách thoải mái là chính mình

8 điều cần lưu ý nếu như bạn sắp về “sống chung với mẹ chồng”

Làm nổi bật bản thân:

Gia đình chồng tất nhiên không hề biết thói quen thường ngày của bạn như thế nào, lối sống sinh hoạt ra sao, vì vậy hãy tạo điều kiện để họ biết được lịch sinh hoạt của bạn cũng như dành nhiều thời gian để trò chuyện với bố mẹ chồng. Việc làm nổi bật bản thân ở trước mặt mọi người và thể hiện cảm xúc chân thật sẽ làm mọi người cảm thấy thoải mái khi ở bên bạn hơn.

Quan sát mọi thứ trong gia đình:

Tất nhiên tốt hơn hết vẫn là dành nhiều cơ hội qua lại, thăm hỏi gia đình nhà chồng tương lai trước khi cưới. Tìm hiểu hoàn cảnh gia đình của anh ấy sẽ có ích cho bạn hơn khi về làm dâu. Nhưng nếu như bạn không có cơ hội đó (như yêu xa, làm việc ở nơi khác...), thì ngay sau khi kết hôn hãy cố gắng quan sát mọi người cũng như để ý những hoạt động của từng thành viên trong gia đình.

Hãy là chính mình:

Cứ tự nhiên khi sinh hoạt trong gia đình mới, đừng cố tình giữ khoảng cách và thấy xa lạ với các thành viên trong gia đình chồng. Họ cũng muốn đến gần bạn và yêu thương bạn, quan trọng bạn phải tạo cơ hội cho họ được làm điều đó. 

8 điều cần lưu ý nếu như bạn sắp về “sống chung với mẹ chồng”

Cần thêm thời gian:

Thời gian là liều thuốc quý báu trong cuộc sống của chúng ta. Sau khi kết hôn, bạn cần thêm một khoảng thời gian để thấu hiểu bạn đời cũng như gia đình của anh ấy. Đừng quá nóng vội, đến thời điểm nhất định họ sẽ hiểu rõ bạn hơn.

Bạn nên chủ động:

Bạn là một người mới đến gia nhập làm thành viên trong gia đình của bạn đời. Bổn phận làm dâu bạn nên chủ động thể hiện tình cảm và quan tâm gia đình chồng hơn. Ví dụ, bạn có thể đưa ra đề nghị đưa cả nhà đi du lịch hay tổ chức các buổi tiệc gia đình để “lấy lòng” bố mẹ chồng khiến họ thấy hài lòng về bạn hơn.

Không so sánh với gia đình chồng người khác:

Dù bố mẹ chồng có hiểu lầm hay xử lí không đúng ở một vấn đề nào đó, đừng bao giờ kể với chồng bạn bằng thái độ than phiền và khó chịu, hay đi so sánh với bố mẹ chồng của bạn thân bạn... Điều này sẽ làm chồng bạn thấy khó xử và cảm thấy bất mãn, chẳng những không thể giải quyết được vấn đề mà còn làm mọi thứ trở nên rắc rối hơn. 

8 điều cần lưu ý nếu như bạn sắp về “sống chung với mẹ chồng”

Nói ra suy nghĩ của bạn:

Hãy nghĩ về những mong đợi của bạn và nói ra bằng cả trái tim mình. Chỉ cần bạn dùng thái độ chân thành, gia đình chồng sẽ hiểu được những gì bạn thích và ghét rõ ràng hơn.

Bình tĩnh và luôn lễ phép:

Hãy nhớ là đừng bao giờ để bản thân mất đi sự bình tĩnh khi nói chuyện với bố mẹ chồng. Đối xử với họ bằng tất cả sự kính trọng như bố mẹ ruột của bạn, bạn sẽ nhận lại tình cảm xứng đáng.

Bố mẹ chồng sẽ bắt đầu trở thành những người thân mới của bạn trong khoảng thời gian này cho đến về sau, nhưng trước khi thân thiết, họ cũng chưa hiểu hết về con người bạn. Do đó, bạn cần một chút cởi mở để giới thiệu bản thân cũng như thích nghi với hoàn cảnh mới. Nhất định bố mẹ chồng sẽ tiếp nhận bạn bằng tình cảm thật lòng ngay thôi.

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top