04/28/2017 17:30

8 cách để giao tiếp với nhau khi hai bạn đang trong "cuộc chiến"

Bằng Lăng - Theo thethaovanhoa.vn Bằng Lăng

Làm thế nào để giao tiếp hiệu quả với nhau khi cả hai đang căng thẳng? Có 3 điều cần chú ý nếu không muốn chiến tranh xảy ra, đó là: kiên nhẫn, kiên nhẫn và kiên nhẫn.

Sự thật thì rất khó để có thể giữ bình tĩnh khi đang ở trong trạng thái nóng giận hay căng thẳng, nhưng chỉ cần bạn luôn giữ sự tôn trọng đối phương thì họ sẽ rất cảm kích và thấy yêu bạn nhiều hơn. Cụ thể đối với nam giới, bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất nếu như luôn thể hiện được sự bình tĩnh, kiên nhẫn ngay cả khi bạn đang căng thẳng nhất. 

8 cách để giao tiếp với nhau khi hai bạn đang trong "cuộc chiến"

Dưới đây là 8 cách để hai bạn giao tiếp hiệu quả nhất khi đang xảy ra "chiến tranh":

Nói cụ thể 

Đừng hi vọng cô ấy có thể hiểu được tâm trí bạn khi cả hai đang căng thẳng. Xác định rõ vấn đề bạn đang muốn nói tới với những từ ngữ thích hợp, dễ nghe. Quan trọng là nói với giọng điệu nhỏ nhẹ để cô ấy hiểu được cảm xúc và suy nghĩ của bạn.

Nói ít nhưng đủ

Khi trở nên căng thẳng, việc nói dài dòng, lan man dễ dẫn đến những vấn đề tiêu cực không cần thiết. Vì vậy, cố gắng nói ít nhưng đủ ý, truyền đạt đủ thông tin đến cô ấy sẽ khiến vấn đề được giải quyết nhanh hơn.

Tập trung vào tiêu điểm

Tuyệt đối không lôi lại chuyện quá khứ để đay nghiến, tốt nhất là tập trung đến các vấn đề ở hiện tại. Việc đào mộ quá khứ không giúp cho vấn đề được giải quyết triệt để. 

8 cách để giao tiếp với nhau khi hai bạn đang trong "cuộc chiến"

Tránh phê bình

Không chỉ trích đối phương hoặc đổ mọi lỗi lầm lên người họ. Nên nhớ, mục đích chính của bạn là giải quyết vấn đề khỏi sự căng thẳng chứ không phải biến nó càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Nếu cô ấy góp ý về bạn...

Hãy lắng nghe cẩn thận và chăm chú, bên cạnh đó kiểm soát sự tức giận và những lo lắng. Cô ấy là người phụ nữ mà bạn yêu, là người gần gũi với bạn nhất nên chắc chắn nàng sẽ nhìn ra những mặt chưa hoàn hảo cũng như khuyết điểm của bạn. Chính vì thế, cô ấy muốn góp ý để bạn trở nên tốt hơn. Nếu bạn phớt lờ những ý kiến đóng góp của cô ấy, cuộc chiến này sẽ không bao giờ có thể kết thúc êm đẹp. Hãy im lặng lắng nghe và đừng ngắt lời của nàng, chắc chắn bạn sẽ nhận được những lời góp ý chân thành từ cô ấy đấy.

Đừng cho lời khuyên

Cái tôi luôn "xúi giục" bạn phải cho người khác lời khuyên nhưng điều này không thực sự hiệu quả khi bạn đang trong trạng thái căng thẳng và tức giận. Bởi cô ấy sẽ không muốn nghe bất kì sự "dạy dỗ" nào vào lúc này cả.  

8 cách để giao tiếp với nhau khi hai bạn đang trong "cuộc chiến"

Sự kiên nhẫn chiến thắng mọi thứ

Nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy một người có tính kiên nhẫn và biết im lặng nhường nhịn khi xảy ra tranh luận sẽ là người chiến thắng, bởi vì người mất bình tĩnh cuối cùng sẽ thấy hối hận vì sai lầm của mình cũng như phải nói lời xin lỗi nửa kia. 

Mục đích của cuộc tranh luận

Nên nhớ, trò chuyện để hai bạn cùng nhau giải quyết vấn đề chứ không phải để tạo ra bạo lực hay sự lạm dụng. Nếu cảm thấy hiện tại không thể nói tiếp, nên im lặng thay vì làm mọi thứ rối tung lên.

Nên nhớ, một mối quan hệ hạnh phúc không phải chỉ phụ thuộc vào việc bạn làm được gì cho họ, hi sinh như thế nào hay mức độ thỏa mãn chuyện ấy ra sao, mà chính là cách cả hai làm thế nào để giải quyết ổn thỏa những vấn đề phát sinh trong cuộc sống hàng ngày.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top