04/10/2017 18:10

7 điều mà đàn ông có vợ "có chết cũng đừng nói" với mẹ mình

Leila - Theo thethaovanhoa.vn Leila

Chúng ta thường hay nghĩ rằng cuộc đời phụ nữ thay đổi thế nào sau khi kết hôn, nhưng không ai biết cuộc đời của người đàn ông sau khi kết hôn sẽ thay đổi ra sao. Anh ấy cũng phải trải qua rất nhiều căng thẳng trong hôn nhân.

Vấn đề là nam giới luôn được mong đợi sẽ thể hiện sự mạnh mẽ ra ngoài và cất giấu những đau khổ vào trong. Đó là lí do tại sao đàn ông thường hiếm khi nói về những khó khăn của mình dù là trong hoàn cảnh nào (nhưng khi nâng chén tạc chén thù với bằng hữu thì đàn ông cũng khai ra hết cả).

7 điều mà đàn ông có vợ "có chết cũng đừng nói" với mẹ mình

Đa phần các vấn đề khiến đàn ông đau đầu chính là trận chiến không hồi kết giữa mẹ mình và vợ mình. Không phải mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu nào cũng êm đẹp, có rất nhiều trường hợp mà cả mẹ chồng lẫn nàng dâu đều xem nhau như... kẻ thù. 

Dù sao đi nữa thì người bị ảnh hưởng nhiều nhất chính là người đàn ông. Đó cũng là lí do mà có rất nhiều điều mà người đàn ông không dám và cũng không nên nói với mẹ của họ để tránh những chuyện có thể phức tạp hơn.

Bạn không thể nói với mẹ rằng bạn rất sợ vợ

Nếu bạn nói như vậy, mẹ bạn sẽ vô cùng khó chịu và có ác cảm với cô ấy ngay. Ngay cả khi bạn thực sự sợ vợ mình thì cũng hãy hành động như một người đàn ông mạnh mẽ và không nên thể hiện sự sợ sệt ra ngoài.

Bạn không thể nói với mẹ rằng bạn về nhà muộn là vì để tránh mặt vợ mình

Hãy đưa ra một vài lí do khác, chẳng hạn như công việc quá nhiều hay bạn đã đi gặp gỡ một vài người bạn lâu năm mà mẹ cũng biết... Tránh nói ra những vấn đề riêng của hai vợ chồng. Những thăng trầm trong cuộc sống sẽ không giảm đi vì bạn nói cho mẹ nghe những vấn đề đó, ngược lại càng làm cho hình ảnh của vợ trong mắt mẹ bạn thêm xấu đi mà thôi.

7 điều mà đàn ông có vợ "có chết cũng đừng nói" với mẹ mình

Bạn không thể khiếu nại những vấn đề của vợ với mẹ ruột mình

Sau một cuộc cãi vã với vợ, đừng bao giờ nói xấu sau lưng cô ấy với bất kì ai, đặc biệt là với mẹ mình. Vì những cách đó chắc chắn không có tác dụng trong việc hàn gắn tình cảm của bạn mà còn làm mọi thứ trở nên tệ hơn.

Bạn không thể kể cho mẹ nghe về những khoản chi của vợ mình

Nếu vợ có thể tự kiếm ra tiền, hãy để cô ấy chi tiêu vào những gì mà nàng muốn. Kể lể các khoản chi tiêu của vợ với mẹ mình không phải là cách khôn ngoan, điều đó có thể làm cho mẹ bạn hiểu lầm vợ của mình nhiều hơn.

7 điều mà đàn ông có vợ "có chết cũng đừng nói" với mẹ mình

Bạn không thể nói với mẹ rằng vợ yêu bạn nhiều bao nhiêu

Bạn là nguồn sống quan trọng của mẹ và mẹ luôn dành cho bạn những gì tốt đẹp nhất, yêu bạn hơn cả sinh mệnh của mình. Do đó, mẹ sẽ rất vui nếu bạn tìm được một người vợ cũng thật lòng yêu bạn. Chẳng cần thiết lắm để miêu tả tình yêu của vợ đối với mình cho mẹ nghe, vì chúng có thể tạo ra sự cạnh tranh ngầm giữa những người phụ nữ trong gia đình.

Bạn không thể kể với mẹ khi đã mua một món quà đắt tiền cho vợ mình

Việc bạn nói với mẹ mình về việc tặng cho vợ một món quà đắt tiền có thể là điều tốt hoặc không tốt vì chúng còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Nhưng tốt hơn hết vẫn là đừng nói cho mẹ biết những gì mà bạn tặng cho vợ hay kể cho vợ nghe bạn đã mua gì cho mẹ. Âm thầm tặng quà cho cả hai và nếu như họ vô tình thảo luận với nhau về những món quà bạn tặng khi bạn không có mặt ở đó thì đó không phải là lỗi của bạn.

7 điều mà đàn ông có vợ "có chết cũng đừng nói" với mẹ mình

Bạn không thể khen vợ nấu ăn rất ngon trước mặt mẹ

Bạn đã ăn cơm mẹ nấu trong suốt hơn 30 năm và luôn bảo rằng cơm mẹ nấu ngon nhất trên đời. Và giờ đây, nếu như vợ bạn cũng nấu ăn ngon thì thôi tốt nhất cứ im lặng mà tận hưởng, chứ đừng bao giờ so sánh ra mặt nếu như không muốn chiến tranh thế giới thứ 3 nổ ra ngay tại nhà mình.

Nếu bạn muốn gia đình lúc nào cũng vui vẻ, thuận hòa thì nhớ tránh nói những điều không nên nói nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top