05/29/2017 14:19

7 điều mà bất cứ cô gái nào cũng cần từ bố mình

Bella Nguyen - Theo thethaovanhoa.vn Bella Nguyen

Những thiên thần nhỏ luôn ngưỡng mộ bố mình nhiều hơn bạn nghĩ đấy. Vì vậy bạn cần phải bảo đảm mình là một tấm gương sáng để dạy bảo và là chỗ dựa cho con gái mình mỗi khi bé cần nhất.

Tình cảm giữa bố và con gái là một điều tuyệt vời và đẹp đẽ nhất trên thế gian này. Có rất nhiều điều ở một người bố mà mỗi bé gái có thể học hỏi. Do đó, mỗi hành động, lời nói của bạn đều có sức ảnh hưởng và tác động vô cùng lớn đối với con gái nhỏ của mình.

Dưới đây là 7 điều mà mỗi bé gái luôn cần từ bố và cũng là cách để bạn có thể trao cho con gái điều mà chúng luôn cần: 

7 điều mà bất cứ cô gái nào cũng cần từ bố mình

Tình yêu

Con gái luôn cần tình yêu vô điều kiện từ bố mình. Mỗi khi con gặp chuyện buồn từ cuộc sống hàng ngày hoặc thất tình khiến cho trái tim tan vỡ, khi con không còn bất kì sự lựa chọn nào thì điều con mong nhất vẫn là được tìm đến bố mình để nhận được sự yêu thương và đồng cảm từ bạn. Lúc này, một hành động yêu thương và những lời nói chia sẻ từ bạn sẽ là nguồn động lực lớn lao dành cho con, để con biết rằng dù trên đường đời con đi có xảy ra bất cứ chuyện gì thì bạn vẫn luôn yêu thương con vô điều kiện.

Sự chấp thuận

Con gái luôn mong muốn nhận được sự cho phép từ bố mình. Chúng luôn mong đợi sự gật đầu đồng ý từ bạn, vì vậy hãy để con được làm những gì chúng thích. Ví dụ như đi xem một buổi hòa nhạc, học khiêu vũ thay vì học đàn... Con sẽ cảm thấy rất biết ơn nếu như có một người bố tâm lí và luôn ủng hộ mọi thứ con làm.

7 điều mà bất cứ cô gái nào cũng cần từ bố mình

Tư vấn

Con gái rất cần tham khảo ý kiến từ bố mình. Mặc dù bố không tinh tế như mẹ, nhưng khi con gái lớn sẽ để ý đến cái nhìn của người khác giới hơn, do đó, bố là một lựa chọn tuyệt vời. Ví dụ như chiếc áo này có đẹp không, kiểu tóc kia thế nào... Cho đến những quyết định lớn hơn như trường Đại học nào thì tốt, công việc nào sẽ có ích hơn... Lời khuyên của bố là điều mà con gái luôn cần.

Giúp đỡ con

Dạy con nhận biết những điều tuyệt vời trong cuộc sống, dạy con cách nhìn người, dạy con làm bài tập, dạy con những kĩ năng sống cần thiết... Và luôn xuất hiện kịp thời những lúc con cần sự giúp đỡ nhất. Mỗi một người bố đều giống như một siêu anh hùng của con mình vậy.

Hiểu con

Con gái thường có xu hướng dễ "bùng nổ" khi không ai hiểu chúng đang muốn gì, nghĩ gì, làm gì. Vì vậy, nếu như bạn có thể hiểu được những gì đang diễn ra trong đầu chúng, bạn sẽ trở thành người bố hoàn hảo của con gái mình.

7 điều mà bất cứ cô gái nào cũng cần từ bố mình

Dạy con về tình yêu

Con gái chính là kiểu người càng cấm cản chúng sẽ càng lao vào, nhất là trong tình yêu. Do đó, hãy ngừng cấm cản con, thay vào đó bạn cần giải thích cho con hiểu khi nào mới thích hợp để yêu và yêu người như thế nào mới có được hạnh phúc. Bạn hãy đề ra những quy tắc và hướng dẫn con trong giai đoạn trưởng thành, có thể ngay lúc này chúng sẽ thấy bất mãn, nhưng mai này khi trưởng thành, con sẽ rất biết ơn bạn về điều này.

Cho con những ví dụ cần thiết

Điều quan trọng nhất mà một người bố có thể cung cấp cho con gái của mình chính là đưa ra những ví dụ về tính cách hay phẩm chất mà con nên tìm kiếm ở một người bạn đời. Đó là những kinh nghiệm tuyệt vời mà không ai có thể cho chúng tốt hơn là người bố cả. Giống như trường hợp của tôi, nhờ có bố mà tôi luôn định hình rõ mẫu người mà mình muốn kết hôn là như thế nào, chính nhờ thế mà tôi đã gặp và yêu một người có tính cách tuyệt vời như bố mình.

7 điều mà bất cứ cô gái nào cũng cần từ bố mình

Với những bà mẹ đơn thân, bạn cũng có thể giúp đỡ con về mặt này. Có thể việc nuôi dạy con một mình sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, nhưng kinh nghiệm của bạn trong tình yêu và hôn nhân cũng rất phong phú, hoàn toàn có thể cho con những lời khuyên bổ ích. 

Trao cho con tình yêu, sự dạy dỗ, cảm thông, thấu hiểu cùng những kinh nghiệm sống tuyệt vời từ khi con sinh ra cho đến khi trưởng thành sẽ giúp con trở thành một cô gái mạnh mẽ và hạnh phúc để luôn thành công trong cuộc sống này.

Video có thể bạn quan tâm
Hành động đầy bất ngờ khi biết con gái mắc bệnh khó chữa của ông bố khiến CĐM xúc động
Scroll to top