03/30/2017 19:07

6 phẩm chất khác nhau một trời một vực giữa đàn ông tốt và đàn ông xấu

Pha Lê - Theo thethaovanhoa.vn Pha Lê

Bạn cần nhận ra đâu là phẩm chất tốt đẹp của một người đàn ông để lựa chọn bạn đời cho phù hợp. Dưới đây là 6 điểm khác biệt giữa một người đáng để lấy làm chồng và một người bạn nên tránh xa.

Đàn ông xấu luôn mượn danh tình yêu để bắt đầu thao túng và kiểm soát nhất cử nhất động của người mình yêu. Họ hoàn toàn không yêu cô ấy mà chỉ là yêu bản thân mình, họ cố gắng quản thúc mọi hoạt động của đối phương chỉ vì muốn cô ấy thuộc về họ duy nhất, cũng như làm thỏa mãn cơn khát vọng kiểm soát người khác của bản thân mình.

Một số người đàn ông có xu hướng trút tất cả bực dọc nơi làm việc vào người phụ nữ ở nhà, quát tháo và đổ tất cả mọi lỗi lầm lên đầu cô ấy. Dù vô tình hay hữu ý thì điều đó cũng làm cho mối quan hệ trở nên tồi tệ hơn. Và tôi chắc chắn rằng chẳng ai muốn dính vào một anh chàng như thế, nói chi là chung sống cả đời. 

6 phẩm chất khác nhau một trời một vực giữa đàn ông tốt và đàn ông xấu

Do vậy, có những đặc điểm để bạn có thể nhận biết sớm phẩm chất của họ là tốt hay xấu ngay khi còn đang hẹn hò, tránh về sau lại đêm dài lắm mộng:

Hăm dọa hay Tạo cảm hứng?

Anh ấy có thường xuyên tỏ vẻ uy quyền hoặc bắt bạn phải tôn trọng anh ấy trong mọi trường hợp? Hay chàng là người sẵn sàng truyền cảm hứng cho bạn, để bạn tự nhận ra thế mạnh của chính mình? Người đàn ông đích thực sẽ chỉ cần tình yêu chứ không muốn thể hiện quyền hành với người bạn đời của mình.

Kiểm soát hay Cho bạn tự do?

Anh ấy có phải là kiểu người thích chực chờ tất cả mọi động thái của bạn để rồi chỉ trích, bắt bẻ hay kiểm soát chúng? Nếu anh ấy là một người biết tạo cho bạn không gian riêng, để bạn tự do với những kế hoạch của mình thì đó mới đúng là dấu hiệu của một chàng trai tốt.

Thích nói hay Thích lắng nghe?

Anh ấy có hay thích thể hiện bản thân bằng cách tỏ ra hiểu biết, bắt bạn phải nghe những gì anh ta nói hay không? Một người chồng tuyệt vời không phải người chỉ biết nói mà còn là biết học cách lắng nghe và tìm hiểu nhu cầu cũng như mong muốn của người bạn đời. 

6 phẩm chất khác nhau một trời một vực giữa đàn ông tốt và đàn ông xấu

Ra lệnh hay Cầu khiến?

Khi anh ấy muốn một điều gì đó, có phải anh ấy thường xuyên ra lệnh cho bạn? Một người chồng tốt sẽ không bao giờ làm như vậy, ngược lại, anh ấy sẽ hỏi sự giúp đỡ từ bạn.

Than phiền hay Xem xét?

Mỗi khi bạn gặp phải thất bại hay làm sai điều gì đó, anh ấy lại bắt đầu bài ca con cá, chỉ trích và than phiền về bạn, không ngừng chê trách chứ chẳng dành cho bạn một chút đồng cảm hay an ủi nào. Ngược lại, một người chồng lý tưởng chính là người biết xem xét các tình huống, phân tích và giải thích cho bạn hiểu, giúp bạn không lặp lại sai lầm đó lần nữa.

Hi vọng hão huyền hay Mục tiêu thực tế?

Một anh chàng đòi hỏi quá nhiều ở đối phương một cách hoang đường mà không nhận ra sẽ khiến cho nửa kia cảm thấy mệt mỏi, không còn sức chịu đựng để đi tiếp. Một người chồng tốt sẽ chỉ đề nghị những mục tiêu hoàn toàn thực tế và cố gắng cùng hợp tác với bạn để đạt được chúng.

Nếu không hiểu rõ về người đàn ông mình yêu có thể tình yêu của bạn sẽ phải trả giá bằng thanh xuân và cả sự tổn thương khó nguôi ngoai. Hãy chọn người đàn ông xứng đáng để làm điểm tựa cuộc đời mình và cẩn trọng trước người đàn ông xấu để tránh gặp phải những tình huống oái ăm có thể xảy đến với mình nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top