05/05/2017 11:31

6 lí do khiến cho đàn ông hay nói dối phụ nữ

Alex bé bỏng - Theo thethaovanhoa.vn Alex bé bỏng

Trong tình yêu, lúc nào người ta cũng đề cao sự chân thật. Bởi nói dối không những không giải quyết được những xung đột mà còn làm mọi thứ trở nên căng thẳng hơn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào nói thật cũng có thể hóa giải tình hình. Chúng ta nên xem xét câu chuyện và cả thái độ của đối phương ngay lúc đó để đưa ra phương án giải quyết chính xác hơn.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ đi tìm những lí do nào khiến đàn ông quyết định nói dối phụ nữ nhé: 

6 lí do khiến cho đàn ông hay nói dối phụ nữ

Để tránh những kịch tính

Đàn ông rất sợ khi phụ nữ cứ bù lu bù loa lên trong khi mọi chuyện chẳng có tí gì là nghiêm trọng. Hoặc khi anh ấy thích làm một điều gì đó nhưng phụ nữ cứ ra sức để ngăn cản và dùng đủ mọi lí lẽ của mình để kiểm soát họ. Vì vậy, họ sẽ có xu hướng nói dối để tránh những cuộc tranh cãi có thể xảy ra và đó là cách để họ thoát nạn.

Họ sợ làm tổn thương cảm xúc của bạn

Một người đàn ông quyết định giấu đi cảm xúc của mình chính bởi vì anh ấy sợ làm tổn thương người phụ nữ mình yêu. Đó là lí do khiến anh ấy quyết định nói ra một suy nghĩ khác với sự thật. Và hãy nhớ, nếu một người đàn ông làm tổn thương bạn thì có nghĩa cuộc tình này đã sắp kết thúc. 

Họ cảm thấy không an toàn

Đôi khi việc lo sợ phải đánh mất đi người phụ nữ tuyệt vời đã khiến đàn ông phải nói dối. Rõ ràng anh ấy không đúng nhưng cũng có thể giải thích rằng anh ấy quá yêu bạn. Anh ấy không hi vọng chỉ vì một vài sai lầm nhỏ mà khiến tình cảm hư hao. 

6 lí do khiến cho đàn ông hay nói dối phụ nữ

Để làm tăng cái tôi của bản thân

Khi đàn ông nói dối, họ cho rằng việc lừa được phụ nữ càng làm cho cái tôi của họ được tăng cao hơn. Họ khá phấn khích với điều đó và thông thường, những lời nói dối này đều là vô hại.

Họ thiếu niềm tin trong tình yêu

Trên thực tế, đàn ông không có niềm tin vào mối quan hệ của mình. Lí do là họ không có khả năng để thấu hiểu cảm xúc và suy nghĩ của phụ nữ, vì vậy họ đành phải nói dối để hòng làm vui lòng nàng.

Để có thêm không gian riêng

Tất cả chúng ta dù đang yêu hay đã kết hôn, đôi khi cũng cần một khoảng không gian riêng để làm điều mình thích. Chính vì vậy, anh ấy sẽ nói dối về việc tăng ca ở sở làm hay về nhà thăm bố mẹ, mục đích chính cũng chỉ là được gặp gỡ bạn bè hay ghé chơi nhà thằng bạn thân mà thôi.

Không phải lời nói dối nào cũng là xấu, có những lời nói dối vô hại và nếu như họ có lí do chính đáng cho việc đó, thì bạn cũng đừng cảm thấy như họ đang làm chuyện gì kinh thiên động địa hoặc đang lừa dối sau lưng bạn nhé. Đôi khi họ làm thế chỉ vì họ quá yêu bạn mà thôi!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top