05/23/2017 15:11

6 cách nhen nhóm lại tình yêu đã ngủ quên lâu năm của hai bạn

Hoàng Yến - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Yến

Nhen nhóm lại đam mê trong tình yêu thật ra không cần phải làm gì quá phức tạp. Quan trọng là làm ít nhưng chắc chắn đi đúng hướng.

Dưới đây là 6 điều nhỏ nhặt mà hai bạn có thể áp dụng để nhen nhóm lại ngọn lửa đam mê trong tình yêu của mình:

1. Ngủ nhiều hơn

Nghe qua có vẻ kém lãng mạn, làm sao có thể hâm nóng tình yêu chứ? Nhưng cứ thử nghĩ nếu một người cố hết sức để hâm nóng tình cảm, trong khi người kia cứ ngủ gà ngủ gật trước khi mọi thứ bắt đầu thì cũng có chút thất bại đúng không? Ngoài việc phân chia mọi việc trong nhà một cách hợp lí, bạn nên giúp đỡ nửa kia nếu thấy họ ôm đồm quá nhiều việc. Làm việc quá tải dẫn đến kiệt sức sẽ chẳng còn tinh thần để làm bất cứ điều gì khác. Cố gắng không đi ngủ muộn và ngủ đủ giấc, dành nhiều thời gian vào cuối tuần cho nhau, nhất định chất lượng tình yêu của bạn sẽ tăng cao hơn nhiều. 

6 cách để nhen nhóm lại tình yêu đã ngủ quên lâu năm của hai bạn

2. Thử làm điều gì đó mới lạ cho dù bạn không thích

Việc dành nhiều thời gian cho một mối quan hệ có tính cam kết lâu dài sẽ có rất nhiều thứ để hai bạn làm cùng nhau. Chính điều này dễ dẫn đến sự nhàm chán. Đây không phải là điều tệ hại, chỉ là nó đã trở thành một thói quen được lặp đi lặp lại hàng ngày khiến bạn làm điều đó theo bản năng và không cảm thấy hấp dẫn, mới lạ nữa.

Việc thử làm một điều gì đó khác lạ cho dù bạn chưa từng nghĩ đến hay thích nó có thể xem là một bước quan trọng để khơi dậy tình yêu của hai người. Biết đâu sẽ có những chuyển biến tích cực mà chính bạn cũng không tin nếu không thử qua. 

6 cách để nhen nhóm lại tình yêu đã ngủ quên lâu năm của hai bạn

3. Tập thể dục cùng nhau

Nghe có vẻ chẳng có tác dụng gì nhưng kì thực việc tập thể dục cùng nhau giúp hai bạn ra nhiều mồ hôi, vừa tốt cho sức khỏe, vừa làm tăng nhịp tim khiến cho ngọn lửa tình yêu trong lòng hai bạn trỗi dậy một cách mạnh mẽ. Viện nghiên cứu tâm lý học Today đã trích dẫn một vài nghiên cứu thú vị cho thấy rằng: "Sau khi tham gia chung một hoạt động thể chất bất kì nào đó, các cặp đôi đều cảm thấy hài lòng hơn về đối tác của mình khi gần gũi, đồng thời cũng rất hài lòng với tình yêu này"

4. Giao tiếp bằng mắt

Tôi biết các bạn thường dành cả buổi tối để ở bên nhau, nhưng có được thực sự bao nhiêu phút là bạn nhận thấy sự hiện diện của cô ấy/anh ấy bằng cách quan tâm họ, trò chuyện với họ và nhìn vào mắt họ? Hay bạn chỉ chú tâm đến trận bóng hấp dẫn, bộ phim truyền hình cảm động, thích thú với những trò chơi trên điện thoại hay là bù đầu với những dự án công việc phải mang về nhà làm? 

6 cách để nhen nhóm lại tình yêu đã ngủ quên lâu năm của hai bạn

Ora Nadrich - một chuyên gia tư vấn tình cảm, tác giả và nhà văn của trang The Huffington Post nói rằng: "Nếu tâm trí của bạn cứ luôn lang thang ở đâu đó khi nửa kia đang trò chuyện, sẽ giống như một sự xúc phạm. Thay vào đó, hãy nhìn vào mắt đối phương và thể hiện tình yêu từ trong đáy mắt để họ cảm nhận được tình yêu của bạn nhiều hơn nữa"

5. Tăng tiếp xúc vật lí

Điều này hoàn toàn không có nghĩa là làm "chuyện ấy" nhiều hơn. Mà chính là cần tăng cường những tiếp xúc thân mật như nắm tay, ôm ấp, vuốt ve và âu yếm đối phương nhiều hơn. Đừng để các thiết bị công nghệ là vật cản chen ngang tạo ra khoảng cách giữa hai người. 

6 cách để nhen nhóm lại tình yêu đã ngủ quên lâu năm của hai bạn

Tạp chí Men's Health đã trích dẫn một số nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Julianne Holt Lunstad, giảng viên của trường Đại học Brigham Young như sau: "Mỗi cặp vợ chồng phải dành ra ít nhất 1 tuần 3 ngày, mỗi ngày 30 phút không được đụng vào các thiết bị công nghệ và dành hoàn toàn thời gian đó cho người bạn đời của mình". Khi tiếp xúc vật lí tăng lên, tất nhiên điều gì đến sẽ đến... 

6. Trải qua tuần trăng mật thứ 2 (hoặc thứ 3, thứ 4...)

Tuần trăng mật không chỉ dành riêng cho những cặp đôi mới cưới. Bạn hoàn toàn có thể cùng người phối ngẫu của mình trải qua tuần trăng mật lần nữa để hồi tưởng lại những niềm vui và tạo ra thêm nhiều khoảnh khắc đáng nhớ bên nhau. Đã bao lâu rồi hai bạn không cùng đi xem phim, ra ngoài ăn tối, hay đi du lịch xa vài ngày? Đừng để những trách nhiệm của gia đình, bộn bề của công việc làm bạn lãng quên người bạn đời của mình nhé.

6 cách để nhen nhóm lại tình yêu đã ngủ quên lâu năm của hai bạn

Hi vọng rằng 6 mẹo nhỏ này có thể giúp hai bạn khơi dậy thành công ngọn lửa yêu tưởng đã ngủ quên lâu nay của hai người và mong là hai bạn luôn hạnh phúc với tình yêu của mình.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng: Sáng đi học, tối kiếm tiền
Scroll to top