05/19/2017 13:19

5 lời khuyên về tình yêu mà các bà mẹ nên dạy cho con gái mình

Minchou - Theo thethaovanhoa.vn Minchou

Cha mẹ luôn phải có trách nhiệm và nghĩa vụ đối với con cái. Theo thời gian, những điều này càng nhiều hơn và cần được hoàn thiện để có thể cho con sự giáo dục cũng như đời sống tốt nhất.

Ngày nay, các thanh thiếu niên phát triển về tâm sinh lý sớm hơn những thế hệ trước. Đó là lí do khiến chúng dễ rơi vào tình yêu hơn (cụ thể là trong độ tuổi dậy thì hoặc ở những năm trung học). Do đó, việc tìm hiểu, tư vấn và cho con những lời khuyên quý giá luôn là điều cần thiết và quan trọng - nhất là những bé gái cần được quan tâm và giáo dục giới tính kĩ càng hơn.

Dưới đây là 5 lời khuyên hữu ích về tình yêu mà bạn cần nói cho con gái của mình nghe càng sớm càng tốt: 

5 lời khuyên về tình yêu mà các bà mẹ nên dạy cho con gái mình

Không bao giờ đánh mất chính mình vì tình yêu

Tình yêu là một phần thiết yếu của cuộc sống, nhưng con gái đừng quên dành thời gian cho gia đình, bạn bè và nhất là thời gian tự do của bản thân mình. Bạn nên dạy con không nên quá lệ thuộc vào tình yêu đến đánh mất chính mình, bởi điều đó khiến cho con không còn giá trị trong mắt người bạn đời.

Tôn trọng bản thân và tình yêu của mình

Không riêng gì tình yêu mà ở bất kì mối quan hệ nào cũng thế, điều quan trọng là phải biết tôn trọng chính mình trước rồi mới tôn trọng người đối diện. Bởi nếu con gái chỉ biết nghĩ cho người khác mà quên đi chính mình thì cũng sẽ làm cho họ coi thường và đánh giá thấp mình mà thôi. Một chàng trai sẽ không bao giờ nhận ra giá trị cao đẹp của con nếu như con không biết quý trọng bản thân mình. 

Đừng từ bỏ ước mơ vì tình yêu

Mọi người đều cần có ước mơ và hoài bão cho riêng mình. Được làm điều mình thích chưa bao giờ là sai trái hay phải nhận sự đánh giá tiêu cực từ người khác. Nếu có một chàng trai nào chà đạp lên ước mơ của con, thì con hãy dũng cảm từ bỏ tình yêu đó bởi họ không phải người mà con có thể nương tựa cả đời này. 

5 lời khuyên về tình yêu mà các bà mẹ nên dạy cho con gái mình

Trai hư chưa hẳn là xấu nhưng khó để trở thành người chồng tốt

Những chàng trai hư dễ tạo nên sức hút với các cô nàng mới lớn. Tuy nhiên, đa số trai hư thường khó trở thành người bạn đời tốt và lý tưởng. Khi còn trẻ, con có thể trải qua nhiều mối quan hệ tuổi teen và không cần suy nghĩ quá nhiều. Nhưng khi trưởng thành và muốn lập gia đình, con cần suy nghĩ mọi thứ một cách thật nghiêm túc.

Chia tay là điều khó tránh khỏi nhưng nó không phải tất cả

Lời khuyên quan trọng nhất cho con gái của mình về tình yêu chính là những mất mát và tan vỡ. Chia tay ở độ tuổi mới lớn là điều chắc chắn và điều này có thể làm tổn thương con sâu sắc, nhưng nó không phải tận thế. Cuộc sống chính là như vậy và ta phải mạnh mẽ vượt qua nhiều trở ngại để tìm thấy hạnh phúc sau cùng, con gái ạ.

Các cô gái trẻ của chúng ta luôn có nhiều thắc mắc cần được giải đáp nhưng thường e ngại khi hỏi. Bậc làm cha mẹ cần phải tâm lý hơn nữa để có thể nắm bắt suy nghĩ của con kịp thời. Hi vọng bạn sẽ luôn là người bạn tri kỉ của con và là người mà con muốn tìm đến mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top