05/01/2017 22:26

5 điều nếu cứ phạm phải sẽ chỉ làm tình yêu mau tan vỡ

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Ai trong chúng ta cũng từng trải qua những lần khiến tim tổn thương vì tình yêu. Chia tay dù rất đau buồn nhưng chính điều đó lại khiến bạn trở thành một người mạnh mẽ hơn.

Đàn ông và phụ nữ thường có xu hướng đổ lỗi cho nhau khi mối quan hệ đi vào ngõ cụt. Tuy nhiên, vấn đề không nằm ở riêng một ai mà là do cả hai khiến cho tình yêu tan vỡ.

Sau chia tay, nếu mỗi người trong chúng ta biết tìm hiểu và phân tích nguyên nhân khiến mối quan hệ kết thúc thì sẽ rất có ích. Điều này giúp cho những cuộc tình sau của bạn bớt những rắc rối và tránh được những căng thẳng không mong muốn hơn. 

5 điều nếu cứ phạm phải sẽ làm tan vỡ tình yêu

Dưới đây là 5 điều mà nếu phạm phải thì mối quan hệ của bạn sẽ có nguy cơ kết thúc nhanh chóng:

Vấn đề về lòng tin

Muốn có thể tin tưởng một ai đó hoặc để ai đó tin tưởng chúng ta thì đều cần một khoảng thời nhất định để xây dựng lòng tin. Việc quá nghi ngờ hoặc đề phòng chỉ làm cho mối quan hệ trở nên mong manh hơn mà thôi.

Thích kiểm soát người khác

Không ai thích bị người khác kiểm soát, quản thúc về thời gian và những vấn đề riêng tư. Nếu điều này cứ diễn ra trong mối quan hệ, sớm muộn gì nó cũng sẽ làm tình yêu tan vỡ. Không cần biết ai là người thích kiểm soát trong mối quan hệ, điều này cần được chấm dứt ngay lập tức. Hãy tôn trọng quyền tự do cá nhân của đối phương.  

5 điều nếu cứ phạm phải sẽ làm tan vỡ tình yêu

Kiểm soát tài chính

Việc kiểm soát chi tiêu một cách cực đoan, không thoải mái trong tài chính làm tác động tiêu cực lên mối quan hệ của bạn. Nó khiến đối phương cảm thấy bị tổn thương, không được độc lập và tự do sử dụng tiền bạc (dù rằng cả hai cùng làm ra tiền). 

Cái tôi của bản thân

Đây cũng là một trong những điều tồi tệ nhất có thể làm hỏng mối quan hệ của bạn hoàn toàn. Nhất là trong mỗi cuộc tranh luận, việc không biết cách thỏa hiệp mà chỉ biết để cái tôi của mình lấn lướt sẽ khiến vấn đề không thể giải quyết triệt để. Chia tay chỉ là chuyện sớm muộn, nếu không muốn điều này xảy ra bạn nên dẹp bỏ cái tôi của mình. 

5 điều nếu cứ phạm phải sẽ làm tan vỡ tình yêu

Thiếu tôn trọng

Nếu bạn hoặc người ấy là người thường xuyên thích hăm dọa đối phương, đó hoàn toàn không phải điều nên làm trong một mối quan hệ. Dần dần, sự bắt nạt, hăm dọa này sẽ trở thành việc lạm dụng dẫn đến bạo hành trong tình yêu. Hãy lên tiếng để ngăn chặn hành động này thay vì cam chịu. Việc bạn nhẫn nhịn chịu đựng cũng không thể giúp bạn tìm thấy hạnh phúc.

Ban đầu, chỉ là những tranh cãi nhỏ nhặt nhưng nếu bạn cứ vô tâm bỏ qua những dấu hiệu này, thì điều đó có nghĩa là bạn đang nuôi dưỡng và tạo cơ hội cho những sai lầm nghiêm trọng phát triển hơn. Muốn mối quan hệ của bạn luôn tốt đẹp, đôi khi bạn cần phải nhún nhường nhau một chút. Việc hơn thua hoặc cố giành chiến thắng hoàn toàn không mang lại hiệu quả nào cho tình yêu.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top