05/03/2017 19:02

5 điều mà các cặp đôi khó chia sẻ với nhau nhất trong hôn nhân

Bằng Lăng - Theo thethaovanhoa.vn Bằng Lăng

Tình yêu có thể kết nối hai người hoàn toàn xa lạ, khiến họ dần trở nên gần gũi và yêu thương nhau, sau đó quyết định sẽ cùng nhau về chung một nhà. Tuy nhiên, hôn nhân và tình yêu ít nhiều có sự khác biệt.

Nếu như tình yêu luôn là những gì đẹp đẽ nhất, lãng mạn nhất thì hôn nhân chính là mặt trái của những điều đó. 

Sau khi kết hôn, bạn không thể cứ che giấu bản chất và những thói quen của mình mãi được. Chính vì thế, bạn buộc phải bộc lộ cá tính cũng như chia sẻ tất cả những bí mật của mình cho nửa kia. "Nhưng không phải bất kì chuyện gì cũng có thể dễ dàng chia sẻ với nhau" - đó là lời thú nhận của các cặp vợ chồng sau khi kết hôn. 

Các chuyên gia cũng nói rằng, đa phần các cặp đôi chia sẻ về những việc xảy ra trong ngày, những câu chuyện cười... nhưng vẫn có 5 thứ mà hầu hết ai cũng cho rằng thật không dễ dàng để chia sẻ - nhất là lúc mới cưới nhau: 

5 điều mà các cặp đôi khó chia sẻ với nhau nhất trong hôn nhân

Chia sẻ... tủ quần áo

Khá nhiều người cho rằng đã là vợ chồng thì việc dùng chung tủ quần áo cũng là chuyện hết sức bình thường, thậm chí đó là một điều rất lãng mạn. Nhưng thực tế không phải vậy. Dù cho xét về mặt vật chất hay tinh thần thì điều này cũng đều làm cho người trong cuộc cảm thấy như bị mất đi không gian riêng và bị xâm phạm đến những gì riêng tư nhất. Trong tình huống này, có lẽ nên đổi sang một cái tủ lớn hơn hoặc phân chia hợp lí để không cảm thấy khó chịu về nhau.

Chia sẻ ngân sách

Việc sử dụng ngân sách chung sau khi kết hôn cũng không phải điều gì quá lạ lẫm, thậm chí đó được xem là cách tốt nhất để vợ chồng có một cuộc sống hạnh phúc. Nhưng với một số cặp đôi thì lại không tán thành với điều đó, họ cho rằng mỗi người nên tự chi tiêu đồng tiền do mình làm ra vào những món đồ mà mình yêu thích. Họ không cảm thấy thoải mái khi chia sẻ tiền cho người bạn đời của mình. Chính vì vậy, đó cũng là một trong những khó khăn với số ít cặp đôi có quan điểm khác biệt về tài chính. 

5 điều mà các cặp đôi khó chia sẻ với nhau nhất trong hôn nhân

Chia sẻ quyền lực trong gia đình

Nam giới thường có xu hướng thích nắm giữ quyền hành trong gia đình hơn. Họ cho rằng mình là trụ cột chính của cả nhà, do đó, tiếng nói của họ phải là lớn và có giá trị nhất. Tuy nhiên, có một số phụ nữ với bản tính mạnh mẽ cũng thích được thể hiện uy quyền như vậy. Do đó, làm sao để chia sẻ quyền hành một cách hợp lí cũng là điều khiến cả hai đau đầu.

Chia sẻ chiếc giường

Ai cũng biết vợ chồng cưới nhau thì phải ngủ chung trên một chiếc giường. Nhưng trên thực tế, có một số người vì sống độc thân hoặc tự lập quá lâu, họ cảm thấy cực kì khó khăn khi phải ngủ chung với người khác, thậm chí không muốn chia sẻ chiếc giường thân yêu của mình với họ. 

5 điều mà các cặp đôi khó chia sẻ với nhau nhất trong hôn nhân

Chia sẻ sở thích và sự quan tâm

Ai khi bước vào tình yêu cũng đều mong muốn được dành những điều tốt đẹp nhất cho người mình yêu, thậm chí phải hi sinh những sở thích, mục tiêu và hoài bão của riêng mình để làm điều đó. Nhưng không phải ai cũng đủ cao cả như thế, trên thực tế có một số người, họ luôn có xu hướng yêu bản thân hơn hết thảy và không nghĩ việc hi sinh cho người khác là cần thiết.

Đương nhiên mỗi cặp đôi đều có những khó khăn nhất định và không phải cuộc hôn nhân của ai cũng giống nhau. Những khó khăn của thời gian đầu sẽ dần mất đi khi cả hai bắt đầu trở nên thân thuộc và thấu hiểu lẫn nhau, do đó đừng quá lo lắng nhé.

Nguồn: Boldsky

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top