05/22/2017 11:21

5 câu mà các cặp vợ chồng trẻ luôn mệt mỏi khi được hỏi tới

Mai Khôi - Theo thethaovanhoa.vn Mai Khôi

Các cặp vợ chồng trẻ có rất nhiều điều để họ bận tâm và lo lắng, vì thế đừng làm họ căng thẳng thêm vì 5 câu hỏi "kém duyên" sau đây.

Trai lớn cưới vợ, gái lớn gả chồng - đó là một sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn đủ sự chín chắn để nghĩ về việc về chung một nhà với người mình yêu. Tuy nhiên, công tác chuẩn bị và việc lên kế hoạch cho một đám cưới hoàn hảo luôn là điều khó khăn nếu như có quá nhiều người không liên quan lên tiếng phán xét cũng như góp ý rằng bạn nên thế này, thế kia. 

Ngày nay có rất nhiều bạn kết hôn ở độ tuổi trẻ, như môi trường Đại học chẳng hạn. Tuy nhiên thời điểm không nói lên được điều gì, sớm không có nghĩa họ không thể lựa chọn kết hôn và muộn chưa chắc đã được hạnh phúc trọn vẹn. 

5 câu mà các cặp vợ chồng trẻ luôn mệt mỏi khi được hỏi tới

Dưới đây là 5 câu mà các cặp vợ chồng trẻ - đặc biệt là các cô dâu mới luôn cảm thấy mệt mỏi khi bị hỏi quá nhiều:

"Bạn chắc là bạn đã đủ tuổi cho việc này?"

Hôn nhân là một quyết định quan trọng dù cho bạn đang 18, 28 hay bao nhiêu chăng nữa. Không có độ tuổi nào để gọi là "đúng" hay "đủ" để kết hôn cả (chỉ cần bạn không dưới độ tuổi quy định của Luật pháp). Bất kể là nam giới hay nữ giới, họ cũng đều có quyền đưa ra những sự lựa chọn cho cuộc đời mình và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước sự lựa chọn đó. Kể cả việc đi học, theo đuổi ước mơ hay ngành nghề mình yêu thích và cả việc kết hôn, họ đều hoàn toàn có thể lựa chọn để thực hiện chúng. Do đó, bạn không nên can thiệp quá sâu vào chuyện riêng của họ bằng những câu hỏi kém duyên thế này.

"Bạn đã thực sự muốn ổn định?"

Thật khó có thể hình dung những người đang hạnh phúc vì được về chung một nhà có thể vui vẻ trả lời câu hỏi này. Đa phần những câu hỏi này thường xuất phát từ những người thích tận hưởng cuộc sống tự do tự tại, không muốn bị ràng buộc bởi bất kì ai. Nhưng khi bạn nhận ra rằng bạn đang yêu và muốn gắn kết phần đời còn lại  của mình với một ai đó, bạn không nghĩ việc "ổn định" có nghĩa kết thúc mọi thú vui khác trong cuộc sống. Thực tế thì đó mới chính là một cuộc sống mới được bắt đầu. Kết hôn đâu có nghĩa là bạn không thể tiếp tục đi du lịch hay làm điều mình thích

5 câu mà các cặp vợ chồng trẻ luôn mệt mỏi khi được hỏi tới

"Còn việc học hành và công việc của bạn thì thế nào?"

Có nhiều người nói kết hôn và có gia đình nhỏ sẽ chiếm rất nhiều thời gian của bạn, giống như bạn phải mất nhiều thời gian hơn để chăm sóc chồng con, nhà cửa, nấu nướng, dọn dẹp... Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng vẫn còn người bạn đời sẵn sàng chia sẻ mọi thứ với bạn. Sau khi kết hôn, mọi thứ vẫn xoay đúng theo quỹ đạo của nó. Bạn vẫn có thể đến trường hoặc tiếp tục công việc của mình. Chỉ cần biết phân chia vai trò và công việc gia đình một cách hợp lí, bạn vẫn còn dư rất nhiều thời gian đấy.

"Bạn có chắc là thời gian hẹn hò của hai người đã đủ để kết hôn?"

Không hiểu sao câu hỏi này lại quan trọng với một số người như vậy. Không phải thời gian hẹn hò là để tìm thấy kiểu người thích hợp mà bạn muốn cùng họ gắn bó quãng đời còn lại của mình hay sao? Vậy nếu đã tìm thấy họ rồi, tại sao không thể kết hôn mà cứ mãi tìm kiếm xung quanh để làm gì? 

5 câu mà các cặp vợ chồng trẻ luôn mệt mỏi khi được hỏi tới

"Bạn biết đấy, hôn nhân không phải một trò đùa!"

Tôi không cho rằng những ai nói câu này với hàm ý là một lời khuyên, riêng tôi cảm thấy đó như một điều xúc phạm. Đối với những cặp vợ chồng trẻ, bạn có thể không tin họ sẽ có được hạnh phúc nhưng họ hoàn toàn biết cách làm thế nào để có được hạnh phúc cho riêng mình. Dĩ nhiên con đường mà mọi người phải đi sau khi kết hôn không hề dễ dàng, nhưng nó không có nghĩa sẽ khó khăn chỉ vì bạn trẻ tuổi.

Là vợ chồng trẻ - họ phải chuẩn bị rất nhiều cho cuộc hôn nhân cũng như đối mặt với những thay đổi lớn trong cuộc sống. Thay vì đánh giá và phán xét, hãy xem bạn có thể giúp đỡ gì để họ có thể bước sang một chương mới của cuộc đời thật thú vị hay không nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top