05/14/2017 15:20

3 dấu hiệu cảnh báo bạn nên kết thúc tình yêu dẫu cho phải tổn thương

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Cuộc sống là nơi để chúng ta có thêm kinh nghiệm học hỏi và thực hành với mỗi mối quan hệ bất kì. Sẽ bất công cho cả bạn lẫn người ấy nếu như cứ cố chấp níu giữ một tình yêu mà biết là không thể có tương lai.

Đầu tiên là việc bạn điên cuồng yêu một người. Trong đầu bạn có hàng tá kế hoạch lớn và những hi vọng tươi sáng cho tương lai của hai người. Nhưng khi mối quan hệ dần đi vào ngõ cụt, dù muốn hay không thì bạn vẫn phải đối diện chúng và tự đưa ra những đánh giá chính xác xem liệu hai bạn có còn thực sự thích hợp để tiếp tục ở bên nhau hay không.

Bạn đã từng biết một ai đó nằm trong danh sách bạn bè của mình, họ có một tình yêu không mấy hoàn hảo lắm, thậm chí họ không ngừng phàn nàn về người ấy của họ nhưng tại sao họ lại vẫn quyết định không chia tay? Có rất nhiều lí do khiến người ta giữ lại mối quan hệ của mình dù cho nó đã không còn hạnh phúc. 

3 dấu hiệu cảnh báo bạn nên kết thúc tình yêu dẫu cho phải tổn thương

Đôi khi người ta không thể nhận ra rằng người ta đang bám víu vào điều gì khi mà tình yêu đã chết từ lâu. Vì thế, dưới đây là 3 dấu hiệu cảnh báo kịp thời cho bạn để biết được có phải tình yêu của bạn đã đến hồi phải kết thúc rồi không:

1. Bạn không còn cảm thấy vui mừng hay phấn khích về mối quan hệ này nữa, mọi thứ chỉ giống như nghĩa vụ

Có nhiều lí do để bạn cảm thấy có nghĩa vụ phải ở lại mối quan hệ này, chẳng hạn như: con cái, tài chính, hay cảm thấy có lỗi nếu phải ra đi... Hãy trả lời câu hỏi đơn giản này: “Bạn có còn thích được chung sống với người phối ngẫu của mình tiếp nửa quãng đời còn lại hay không? Lí do?”. Nếu bạn gặp rắc rối với câu hỏi đó hoặc câu trả lời của bạn đưa ra không có liên quan đến tình yêu mà chỉ vì nghĩa vụ và trách nhiệm, thì hãy chọn dừng lại. Hãy nhớ rằng không chỉ bạn là người bị ảnh hưởng tiêu cực trong việc giữ mối quan hệ này, ngay cả bạn đời của bạn cũng cảm thấy đó chẳng qua chỉ là hình thức bề ngoài, thực tế tình cảm bên trong đã mục rỗng.

2. Bạn nghĩ rằng những gì bạn đang có cũng chẳng quan trọng lắm, không có cũng chẳng sao

Đây là một mối quan hệ dựa trên sự sợ hãi chứ không phải xuất phát từ tình bạn hay tình yêu. Nếu đây là cảm giác bạn đang có, có lẽ bạn vì sợ cô đơn mà níu giữ. Thực sự là khi bạn chưa sẵn sàng để đối diện với cảm giác một mình, đối diện với nỗi cô đơn thì đó là lúc chưa thích hợp để bạn bắt đầu một mối quan hệ. 

3 dấu hiệu cảnh báo bạn nên kết thúc tình yêu dẫu cho phải tổn thương

Thay vì lo sợ cô đơn, hãy nắm lấy thời gian của mình để đầu tư vào những mối quan hệ xung quanh và sử dụng nó như một cơ hội tốt cho bản thân. Nhớ rằng việc níu kéo và ở lại một mối quan hệ như vậy chỉ tạo ra thêm đau khổ và nhiều nỗi buồn cho bạn hơn mà thôi.

3. Bạn dành phần lớn thời gian để phàn nàn đối phương, thay vì ca ngợi và đánh giá cao họ

Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy đâu đó sâu xa trong suy nghĩ, bạn không hoàn toàn hài lòng về đối phương. Nó không có nghĩa họ là người xấu hay họ không cố gắng để cải thiện mối quan hệ, chỉ là dù cho họ có nỗ lực thế nào thì bạn vẫn không thể yêu họ một cách chân thành và hoàn hảo nhất. Có thể họ không phải mẫu người lí tưởng của bạn và lí do khiến bạn kết hôn với họ là gì thì chỉ có bạn hiểu rõ hơn ai hết. Chúng ta đều là những cá thể khác nhau và mỗi người đều có một hình mẫu lí tưởng trong đời. Chúng ta tìm kiếm hình mẫu này trong những mối quan hệ bắt đầu và hi vọng định mệnh sẽ đưa đường dẫn lối để chúng ta tìm thấy họ. Nhưng tiếc là không phải ai cũng may mắn như vậy. 

3 dấu hiệu cảnh báo bạn nên kết thúc tình yêu dẫu cho phải tổn thương

Nếu sau một thời gian chung sống, bạn cảm thấy họ rõ ràng không thuộc mẫu người mình thích và họ cũng sẽ nhận ra bạn ở một mức độ tương tự, thì điều mà hai bạn có thể làm cho nhau duy nhất chính là để mối quan hệ này kết thúc và cho bản thân cơ hội tìm kiếm một nửa thích hợp hơn.

Việc chấm dứt mối quan hệ không phù hợp chính là tiết kiệm thời gian và công sức của mỗi người. Thay vì cố gắng chịu đựng, tốt nhất hãy buông tay nhau khi cảm thấy không thể kéo dài lâu thêm nữa. Cuộc sống là nơi để chúng ta có thêm kinh nghiệm học hỏi và thực hành với mỗi mối quan hệ bất kì, bao gồm cả tình yêu, tình bạn, tình cảm gia đình... Sẽ bất công cho cả bạn lẫn người ấy nếu như cứ cố chấp níu giữ một tình yêu mà biết là không thể có tương lai.

Đừng sợ thay đổi, bạn sẽ gặp được người tương thích với mình vào một lúc thích hợp nhất trong tương lai thôi.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top