05/16/2017 15:31

15 nguyên tắc kinh điển ai dùng "áo mưa" cũng nên biết

Hải Minh - Theo thethaovanhoa.vn Hải Minh

Dù bạn dùng "áo mưa" với mục đích tránh thai hay phòng chống bệnh lây lan qua đường tình d.ục, thì cũng hãy đảm bảo rằng bạn tuân thủ 15 nguyên tắc sau đây.

1. Bạn phải đeo "áo mưa" trong suốt quá trình

Để "áo mưa" có thể hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng của nó, bạn phải đeo bao trong suốt quá trình quan hệ, dù bạn có đang áp dụng một phương pháp tránh thai khác. Đừng chỉ đeo bao sau khi đã có sự tương tác với "cô bé" hoặc tháo nó trước khi kết thúc "cuộc yêu". Bởi vì việc tương tác da - da có thể dẫn đến bệnh lây nhiễm qua đường tình d.ục. Vì thế hãy đeo bao ngay từ đầu và để yên cho tới khi bạn "xong chuyện".

2. Thêm gel bôi t.rơn ở bên ngoài và bên trong "áo mưa"

Mỗi b.ao cao su đều đã có chất bôi trơn, nhưng nếu bạn muốn nhỏ thêm 1 giọt gel bôi trơn thì cũng không hại gì. Thoa geo bôi trơn lên cả hai mặt càng giúp ngăn ngừa bao bị rách, thủng.

Bestie suc khoe sinh san

Bạn có thể thêm gel bôi t.rơn để ngăn ngừa bao bị thủng.

3. Tránh xa các loại dầu và kem dưỡng thể nếu dùng "áo mưa" chất liệu latex

Những thứ như dầu dừa, kem dưỡng thể, dầu massage và gel gốc dầu hỏa có thể làm rách b.ao cao su chất liệu latex. Vì thế hãy chỉ dùng gel bôi t.rơn gốc silicone hoặc gốc nước.

4. Chờ "cậu nhỏ" cương c.ứng rồi hãy đeo bao vào

Cách này giúp bạn chắc chắn bao vừa vặn và không bị tuột ra ngoài trong suốt quá trình ân ái.

5. Để trống khoảng không gian ở đầu bao

Khoảng không gian ở đầu bao được dùng để giữ tinh d.ịch sau khi bạn phóng thích. Do đó nếu bạn đeo khít chặt phần đầu bao thì tinh d.ịch có thể tràn ra ngoài.

6. Luôn kiểm tra hạn sử dụng của "áo mưa"

Hạn sử dụng của "áo mưa" thường khoảng vài năm, nhưng những loại được gia tăng chất bôi t.rơn hoặc chất diệt tinh tr.ùng thì có hạn ngắn hơn. Do đó, hãy kiểm tra kĩ ngày hết hạn trước khi sử dụng bạn nhé.

Bestie suc khoe sinh san 3

Luôn kiểm tra hạn sử dụng trước khi dùng bạn nhé.

7. Đừng đeo ngược bao

Nếu trong bóng tối chập choạng, bạn đeo ngược b.ao cao su thì có thể bạn không thể kéo nó lên hết được. Lúc này hãy tháo ra và thay cái mới chứ đừng lộn ngược lại, vì có thể một ít tinh d.ịch đã dính sang đó.

8. Đừng để quá lâu sau khi xuất tinh mới lấy bao ra

Nhiều nam giới lập tức "xìu" xuống sau khi xuất tinh, do đó hãy lấy bao ra ngay để tinh d.ịch không tràn ra ngoài. Thắt đầu bao lại trước khi vứt vào sọt rác càng tốt.

9. Hãy chọn bao đúng kích cỡ

Nên thử 1 vài loại bao khác nhau để biết loại nào là vừa với bạn nhất. Bao vừa vặn là khi bạn có thể kéo bao lên hết "cậu nhỏ". Nếu bao bị rách, có thể bạn cần 1 kích cỡ lớn hơn hay nhiều chất bôi t.rơn hơn. Nếu bao dễ tuột thì hãy chọn loại nhỏ hơn. 

Bestie suc khoe sinh san

Đừng chỉ trung thành với loại đầu tiên mà bạn sử dụng.

10. Bạn không cần chất diệt tinh tr.ùng

Nhiều loại bao được thêm vào chất tiêu diệt tinh tr.ùng gọi là nonoxynol-9 để gia tăng khả năng tránh thai, nhưng điều này là không thực sự cần thiết. Tổ thức Y tế Thế giới cho biết "không có bằng chứng nào cho thấy b.ao cao su chứa nonoxynol-9 tốt hơn b.ao cao su được bôi t.rơn với silicone". Chưa kể, loại bao chứa chất diệt tinh tr.ùng có thể gây dị ứng nếu dùng thường xuyên.

11. Quan hệ đường miệng cũng nên dùng "áo mưa"

Nghiên cứu cho thấy chỉ 10% chúng ta đeo bao khi quan hệ đường miệng, nhưng các nhà khoa học khuyên bạn nên đeo bao hoặc màng chắn miệng (dental dam) để phòng chống bệnh lây lan qua đường "chuyện ấy" và HIV.

12. Luôn dùng "áo mưa" cho bất kì loại hình quan hệ nào

Bạn nên dùng áo mưa cả khi quan hệ bằng đường miệng, "cửa sau" hoặc "cửa trước". Và nhớ thay 1 cái mới cho mỗi trường hợp bạn nhé. 

13. "Áo mưa" nữ cũng hiệu quả như "áo mưa" nam

"Áo mưa" nữ có tỉ lệ ngừa thai lên đến 95% và đã được FDA chứng nhận là có khả năng ngăn ngừa các bệnh lây lan qua đường tình d.ục và HIV. Nhưng loại này không phổ biến nên rất ít người biết. 

Bestie suc khoe sinh san

Hiện nay tại Việt Nam cũng đã có bán rải rác loại bao dành cho nữ.

14. Đừng bao giờ dùng 2 "áo mưa" cùng lúc

Dùng 2 bao (kể cả "áo mưa" nữ và "áo mưa" nam) cũng không giúp bạn được bảo vệ gấp đôi, mà còn dễ khiến bao bị rách.

15. Nếu dị ứng với latex, bạn vẫn có những chọn lựa khác

Nếu bạn cảm thấy ngứa ngáy và khó chịu sau khi đã đeo bao an toàn, nguyên nhân có thể do bạn bị dị ứng với chất liệu latex. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng bao làm từ polyisoprene hoặc polyurethane. Chỉ cần nhìn vào hộp bao có ghi chữ "non-latex" là có thể an tâm rồi. Bạn cũng có thể chọn loại bao làm từ da cừu, nhưng loại này chỉ có tác dụng tránh thai chứ không phòng ngừa được các bệnh lây lan qua đường tình d.ục.

Việc đeo bao chứng tỏ bạn đã trưởng thành, có trách nhiệm với bản thân và đối tác. Vì thế, đừng để những sai lầm ngớ ngẩn làm hỏng mất sự nghiêm túc của bạn nhé. Đối với b.ao cao su thì một sai lầm nhỏ cũng có thể dẫn tới hậu quả lớn lắm đấy!

Nguồn: BuzzFeed

Video có thể bạn quan tâm
Những thực phẩm giúp bảo vệ sức khỏe “vùng kín” của chị em
Scroll to top