05/16/2017 17:05

11 lí do hoang đường làm ta tin "sái cổ" khi muốn yêu lại người cũ

Leila - Theo thethaovanhoa.vn Leila

Việc yêu lại người cũ cũng giống như đọc lại một quyển sách. Có những chương bạn từng bỏ qua, hoặc có khi do lâu quá nên cũng không còn nhớ nội dung là gì. Có điều, kết cuộc thế nào thì lại không thể vờ như không nhớ, đúng không?

Nhiều người lựa chọn phương án an toàn khi yêu lại người cũ. Việc bắt đầu lại một mối quan hệ đã bị nửa đường đứt gánh từ quá khứ không phải không nên, tuy nhiên độ thành công của những cuộc tình này thường không cao. Bởi nếu có thể hạnh phúc đi đến cuối con đường thì ngày xưa hai bạn đã không buông tay đối phương rồi.

 Dưới đây là 11 lí do phổ biến mà chúng ta tự lừa gạt bản thân để cố gắng níu kéo tình xưa: 

11 lí do hoang đường làm ta tin "sái cổ" khi muốn yêu lại người cũ

1. Lần này mọi thứ sẽ khác

Thế giới đã thay đổi, chuyện tình của hai bạn cũng thay đổi... nhưng là theo hướng tệ hơn. Theo nhiều cuộc nghiên cứu, những cặp đôi tái hợp không hề tập trung vào những mặt tích cực của nhau mà chỉ chú ý đến những vấn đề tiêu cực. Họ hiếm khi nỗ lực để khắc phục mọi thứ mà chủ yếu nhớ về những gì đã phàn nàn, chỉ trích nhau trong quá khứ.

2. Người ấy đã thay đổi

Chẳng ai thay đổi cả. Ít nhất là không ngay lập tức như thế và không có lí do, động lực nào cụ thể để họ phải thay đổi. Ngay cả việc thay đổi những thói quen thường ngày thì người ta cũng cần một sự thúc giục chân thành, cổ vũ từ nửa kia và tất nhiên không thể thiếu thời gian. Bạn có chắc mình đã thay đổi theo chiều hướng tốt hơn?

3. Không ai hiểu người ấy hơn tôi

Đúng là vậy. Bởi vì trước đó hai bạn đã ở bên nhau một quãng thời gian khá dài. Tuy nhiên, thực tế nếu thực sự hiểu nhau thì hai bạn đã biết cách làm thế nào để ngăn chặn sự tan vỡ và tổn thương cho mình. Biết đâu chính vì sự hiểu nhau này lại là nguyên nhân khiến hai bạn chia tay? Trong tình yêu luôn có những điều bí ẩn như vậy. 

11 lí do hoang đường làm ta tin "sái cổ" khi muốn yêu lại người cũ

4. Bạn không có khả năng tìm được ai đó tốt hơn

Bạn cho rằng dù sao người cũ vẫn tốt hơn là bắt đầu mối quan hệ với người mới. Biết đâu họ không tốt bằng người cũ và mình cũng chẳng thoải mái khi ở bên họ. Điều này không có cơ sở khi mà bạn chưa cho bản thân cơ hội để thử nghiệm.

5. Anh ấy không hoàn hảo nhưng anh ấy là của tôi

Bộ não con người nhạy cảm hơn với việc thất bại chứ không phải chiến thắng. Cũng giống như trong tình yêu, bạn hay tự hỏi mình rằng liệu vượt qua nỗi lo lắng của bản thân để được hạnh phúc hay chỉ cần yên ổn với một người không hoàn hảo nhưng thuộc về mình - dẫu cho điều ấy làm bạn đau khổ hơn là hạnh phúc?

6. Bạn không có thời gian để hẹn hò hoặc tìm hiểu người khác

Việc tìm hiểu một người mới và bắt đầu mối quan hệ là điều quan trọng, cũng là cơ hội để bạn mở rộng chân trời của mình. Khoảng 17% các cặp đôi kết hôn ở Mỹ là do gặp được nhau trên các trang web hẹn hò. Việc đổ thừa cho không có thời gian chỉ là cái cớ không hợp lí tí nào. 

11 lí do hoang đường làm ta tin "sái cổ" khi muốn yêu lại người cũ

7. Trước hết hãy làm bạn và chờ xem mọi thứ diễn tiến thế nào

Theo nguyên tắc thì tình bạn giữa hai người từng chia tay khó có khả năng cao để thành công. Bởi những kiểu quan hệ như thế này không đạt được độ tin tưởng lắm do nhiều vấn đề từ quá khứ. Do đó, mong muốn có một tình bạn để bắt đầu tình yêu với người cũ quả là ý tưởng điên rồ.

8. Say rượu, ôm ấp, hôn nhau và điều gì đến cũng đến

43% phụ nữ 47% nam giới thừa nhận đã từng lên giường với người cũ. Nếu điều này đang xảy ra với bạn, hãy nhớ rằng bạn không phải là trường hợp duy nhất và nó cũng không phải lí do tuyệt vời lắm để bắt đầu lại với người cũ. Chỉ cần đừng biến điều này trở thành thói quen, bởi việc thường xuyên làm "chuyện ấy" với người cũ sẽ là một trở ngại lớn cho việc bạn muốn tìm kiếm một người khác trong tương lai.

9. Trên đời này chẳng có ai hoàn hảo nên yêu ai cũng vậy

Đúng là không ai hoàn hảo, nhưng mọi người đều cố gắng để trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của mình. Bạn chia tay không phải vì một trong hai không phải người hoàn hảo, chỉ là hai bạn không thực sự dành cho nhau. Hãy chấp nhận điều này và từ bỏ suy nghĩ.  

11 lí do hoang đường làm ta tin "sái cổ" khi muốn yêu lại người cũ

10. Người cũ sẽ không để tôi cô đơn

Sau khi tan vỡ, đối phương có thể đột ngột làm những điều mà trước đó họ chưa từng làm với bạn, chẳng hạn như: gọi điện và nhắn tin liên tục, bình luận trên mạng xã hội, tag bạn vào những tấm hình đầy ẩn ý... Điều này khiến bạn cho rằng "Anh ấy còn yêu mình"; "Đây chính là tình yêu"; "Anh ấy chưa quên được mình"... Tuy nhiên, sự thật là như thế nào thì có lẽ anh ấy hiểu rõ hơn ai hết. Có thể vì anh ấy chưa cam tâm hay muốn trả đũa bạn thì sao?

11. Có lẽ do bạn đã cường điệu hóa mọi thứ

Có lẽ là như vậy. Nếu nguyên nhân chia tay trước đây của hai người là do những yếu tố bên ngoài tác động như: gia đình, họ hàng, công việc... thì có thể sự tái hợp sẽ thành công hơn. Tuy nhiên, không may là nguyên nhân tan vỡ lại đến từ sự gian dối, không chung thủy thì dù cho có cố gắng nhiều lần nữa thì kết quả vẫn không thể khả quan hơn.

Thật ra trên thế giới vẫn có không ít các cặp đôi tái hợp thành công sau khi tan vỡ từ quá khứ. Tuy nhiên con số này không nhiều và các chuyên gia tình yêu cũng khuyên là bạn nên cho chính mình cơ hội để gặp gỡ và hẹn hò với một người khác. Bởi biết đâu đó mới là người có thể mang lại hạnh phúc dài lâu cho bạn thì sao?

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top