05/30/2017 10:51

10 người nổi tiếng dù mắc bệnh nan y nhưng không đầu hàng

Lệ Thanh - Theo thethaovanhoa.vn Lệ Thanh

Nhiều người cho rằng cuộc sống của những người giàu và nổi tiếng sẽ dễ dàng hơn "dân thường" nói chung. Thật tình mà nói thì chẳng ai miễn nhiễm với mọi rắc rối, đặc biệt là vấn đề sức khỏe.

Rất nhiều người nổi tiếng cũng lâm bệnh nặng, họ cũng đau khổ và thất vọng, nhưng rồi họ đã vượt qua và còn làm từ thiện để giúp đỡ những người cùng hoàn cảnh.

1. Sharon Stone

Bestie sharon stone

"Quả bom tình d.ục" từng chết lâm sàng do vỡ phình mạch não và xuất huyết não. Dù giọng nói bị tổn thương sau khi giải phẫu, nhưng chưa đến 5 năm sau, Sharon Stone đã quay lại với Bản năng gốc 2. Chiến thắng bệnh tật, cô trở thành tấm gương chăm chỉ giúp đỡ những người mắc bệnh nặng. Năm 2013, Sharon Stone được trao giải tại Hội nghị những người đoạt giải Nobel Hòa bình vì các hoạt động thiện nguyện của mình. 

2. Michael J. Fox

Bestie michael fox

Năm 1991, nam diễn viên nổi tiếng được chẩn đoán mắc bệnh Parkinson. Dù rất đau buồn nhưng anh không vì thế mà chán chường. Bằng chứng là sau đó anh nhận được 5 giải Emmy và nhiều giải thưởng khác. Mục đích chính trong cuộc đời của Michael J. Fox là cứu giúp người khác chống lại bệnh tật. Anh đã thành lập một quỹ với nguồn vốn 450 triệu độ-la Mỹ để tìm ra phương pháp chữa bệnh Parkinson.

3. Julia Roberts

Bestie julia roberts

"Người đàn bà đẹp" mắc bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn, chỉ một vết cắt nhỏ trên da cũng có thể khiến máu chảy không ngừng và đe dọa tính mạng. Bất chấp bệnh tật, Julia Roberts vẫn chăm chỉ đóng phim và nhận được nhiều giải thưởng danh giá, bên cạnh việc chăm sóc 3 đứa con. Biết được việc chữa bệnh tốt rất nhiều sức lực và tiền bạc nên Julia đã dành thời gian để tìm kiếm và giúp đỡ những người có hoàn cảnh tương tự. Cô là một Đại sứ Thiện chí của UNICEF.

4. Ben Stiller

Bestie ben stiller

Nam diễn viên hài nổi tiếng từng phải phẫu thuật cắt bỏ khối u ung thư và sau đó tiến hành hóa trị. Lúc đầu Ben rất hoảng loạn khi phát hiện mình bị ung thư, nhưng sau đó anh bình tĩnh lại vì căn bệnh mới chỉ ở giai đoạn đầu. Trở lại cuộc sống bình thường, Ben Stiller bắt đầu giúp đỡ những bệnh nhân khác. Anh góp tiền tài trợ cho 25 tổ chức, bao gồm Viện Nghiên cứu Ung thư và Hiệp hội Hỗ trợ Bệnh nhân Ung thư.

5. Toni Braxton 

Bestie toni braxton

Nữ ca sĩ "Unbreak My Heart" đã từng 5 lần chiến thắng giải Grammy, nhưng cô mắc hội chứng Lupus ban đỏ hệ thống. Căn bệnh này là do hệ miễn dịch tự tấn công tế bào của cơ thể. Sau khi biết mình mắc bệnh, Toni bắt đầu giúp đỡ những bệnh nhân cũng bị Lupus và vẫn không từ bỏ sự nghiệp âm nhạc của mình. 

6. Daniel Radcliffe

Daniel Radcliffe

"Cậu bé Harry Potter" mắc chứng dyspraxia: một dạng rối loạn thần kinh khiến anh khó kết hợp những hành động dù là đơn giản nhất. Dù mắc một căn bệnh tai ác với nghề nghiệp của mình nhưng Daniel vẫn có một sự nghiệp phim ảnh thành công. Trải qua bệnh tật nên Daniel rất tận tình cho lời khuyên đối với những người mắc bệnh tương tư. Anh khuyến khích họ đừng từ bỏ hi vọng vì chính niềm tin giúp người ta chiến thắng bệnh tật.

7. Lady Gaga

Bestie lady gaga

Bà hoàng âm nhạc cũng mắc Hội chứng Lupus ban đỏ hệ thống. Nữ ca sĩ từng viết một trạng thái dài về việc tắm nước đá, ủ trong chăn bằng nhôm và nhiều phương pháp trị bệnh khác. Biết rõ khó khăn mà một người bị Lupus gặp phải trong cuộc sống, Lady Gaga thường xuyên quyên tiền và vận động ủng hộ những người cần sự giúp đỡ. 

8. Michael Carlyle Hall

Bestie Michael Carlyle Hall

Năm 2010, nam diễn viên phát hiện mình bị ung thư hạch bạch huyết. Nói về những gì đã trải qua, nam diễn viên cho biết mình thật sự buồn vì ngoài kia còn rất nhiều người không có đủ điều kiện để chạy chữa bệnh. Để giúp đỡ họ, Michael đã trở thành người phát ngôn chính thức cho Hội Ung thư hạch bạch huyết và bệnh Bạch cầu, nhằm hỗ trợ tài chính cho các chương trình nghiên cứu ung thư và giúp đỡ những người bị bệnh.

9. Kylie Minogue

Bestie Kylie Minogue

Năm 2015, nữ ca sĩ phát hiện mình bị ung thư vú. Sau khi giành giật được mạng sống, Kylie bắt đầu chi tiền để thực hiện các chương trình tuyên truyền về tầm quan trọng của việc phát hiện ung thư sớm. Trường hợp của Kylie Minogue đã trở thành cột mốc trong cuộc chiến chống ung thư vú toàn cầu. Nhờ cô mà hàng triệu phụ nữ bắt đầu đi tầm soát ung thư định kì. Kylie Minogue đã được trao giải thưởng danh dự Doctorate of Health Sciences.

10. Hugh Jackman

Bestie hugh jackman

Năm 2013, "Người Sói" được chẩn đoán mắc bệnh ung thư da và phải trải qua 6 lần phẫu thuật từ đó đến nay. Cứ tưởng ai cũng phải nghỉ ngơi an dưỡng sau những đợt điều trị như vậy, nhưng Hugh Jackman vẫn làm việc chăm chỉ. Anh còn tài trợ cho 27 tổ chức liên quan đến nghiên cứu ung thư.

Niềm tin và hy vọng sống là động lực lớn lao để những người nổi tiếng này chiến thắng bệnh tật và còn giúp đỡ các bệnh nhân không có điều kiện tài chính giống như họ. Chiến thắng của họ cũng là chiến thắng của tất cả chúng ta. Dù có thể nào đi nữa, hãy tin tưởng vào một tương lai khỏe mạnh và không còn bệnh tật. 

Nguồn: Bright Side

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top