05/06/2017 10:22

10 điều nên nhớ để tương lai thành công và cuộc sống dễ dàng hơn

Kite Di - Theo thethaovanhoa.vn Kite Di

Tuổi trẻ là khoảng thời gian tươi đẹp và đáng sống nhất. Nếu muốn tận hưởng trọn vẹn thời khắc đáng nhớ này của cuộc đời và chuẩn bị cho một tương lai vững chắc, bạn nên lưu lại những điều sau trong sổ tay cuộc sống của mình nhé.

1. Bớt quan tâm đến mạng xã hội

Thế hệ trẻ hiện nay lớn lên với mạng xã hội và nhiều người đang quá lệ thuộc vào những chiếc điện thoại thông minh. Việc phát hiện ra một người nào đó đang “like” bức ảnh của bạn trên Facebook hay ủng hộ bài viết của bạn trên bất kì mạng xã hội không quan trọng bằng những gì đang diễn ra thực sự quanh bạn. Một dòng trạng thái hay một tin nhắn không thể nói lên tính cách của bạn hay thái độ của bạn đối với người khác, và đôi khi những mối quan hệ của bạn sẽ nhanh chóng rạn nứt chỉ vì thế giới ảo ấy. Nếu bạn trân trọng từng khoảng khắc của cuộc sống thực hơn, bạn có thể thực sự học được nhiều điều, lắng nghe tốt hơn và làm được nhiều việc có ích hơn.

2. Ăn uống lành mạnh

Bestie cuoc song

Hãy dành chút thời gian để lên kế hoạch ăn uống khoa học, tìm hiểu về dinh dưỡng và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn món nào đó. Bánh ngọt, khoai tây chiên, đồ uống có ga, có cồn không nên xuất hiện quá nhiều trong thực đơn hằng ngày của bạn. Lúc già yếu, bạn mới thực sự thấy lợi ích của thói quen ăn uống lành mạnh của bạn lúc trẻ. Bởi khi còn trẻ, sức khỏe có thể làm ra tiền, nhưng khi về già, tiền lại không thể làm ra được sức khỏe.

3. Bỏ ngay suy nghĩ  rằng mình không đủ tốt

Bản thân bạn đủ xinh xắn, đủ gầy và đủ thông minh, nếu bạn có thể nhìn thấy mặt tích cực và tự hài lòng với chính bản thân mình. Thay vì lo lắng về những điều bạn không hài lòng, hãy tập trung phát triển những thế mạnh của bản thân. Khi bạn có những lợi thế riêng biệt, những điểm trừ kia sẽ chẳng còn là vấn đề gì làm bạn phải bận tâm.

4. Ngừng ngay việc lo lắng về tình trạng độc thân

bestie doc than

Độc thân không nói lên rằng bạn là ai, bạn dễ dàng thu hút người khác, bạn khó gần hay kém hấp dẫn. Tình yêu là phương tiện để cuộc sống trở nên vui vẻ và hạnh phúc hơn, nhưng không phải là mục tiêu hàng đầu. 

5. Ngừng phàn nàn

bestie ngung phan nan

Hãy biết ơn với những thứ bạn có, chiếc điện thoại bạn đang xài, chiếc xe máy bạn đang đi, những áp lực trong công việc hàng ngày. Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống mình đầy niềm vui và hạnh phúc. Sự phàn nàn chỉ làm cho bạn cảm thấy khó chịu và mệt mỏi mà thôi.

6.  Bỏ lối suy nghĩ theo đám đông

Bạn có thể nhận biết đám đông, nhưng đừng theo đuôi đám đông. Những người thành công thường là người tạo ra xu hướng chứ không phải người chạy theo các xu hướng. Hãy biết tự tạo ra nét riêng, độc đáo mang cá tính của chính mình. Khi ấy mọi người sẽ dễ dàng nhận biết bạn với một thương hiệu cá nhân mà không trùng lặp với bất kì ai.

7. Kiểm soát cuộc sống của chính mình

bestie kiem soat

Chúng ta lớn lên bằng cách ngầm liên tục so sánh mình với người khác để hoàn thiện mình mỗi ngày. Rất nhiều bạn bè và người thân của bạn sẽ bước thẳng vào đại học với một ý tưởng về cuộc sống và sự nghiệp của họ sẽ ra sao. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ chọn cái gì đó bạn cho là phù hợp nhất và sau đó bạn dần nhận nó không phải dành cho bạn. Hoàn toàn không có gì sai khi tìm ra một con đường mới, miễn là bạn đủ kiên nhẫn và cố gắng bắt đầu lại một hành trình mới.

Mỗi con đường bạn chọn sẽ dạy cho bạn những thứ bổ ích khác nhau và giúp bạn phát triển nhiều hơn. Ngay khi cảm thấy bạn đã làm tất cả những gì mình cần làm ở hiện tại, ví dụ như công việc hiện tại đã không còn giúp bạn phát triển hơn nữa, hãy thay đổi nó. Cuộc sống này là hành trình của riêng bạn và nó không giống như bất kỳ ai khác. Vì vậy, hãy tìm ra mục tiêu và theo đuổi nó khi thời gian của tuổi trẻ vẫn chưa kết thúc.

8. Chấp nhận lỗi lầm và học hỏi từ chúng

Không một ai có thể tự tin nói rằng mình sẽ không bao giờ mắc sai lầm, dù là ở khía cạnh bạn cho là vượt trội, hay những lĩnh vực không phải là điểm mạnh, thì sai sót là điều khó có thể tránh khỏi. Đừng phản ứng quá cảm xúc hay quá bi quan với những lỗi lầm ấy. Cách giải quyết tốt nhất là bạn hãy cố gắng học được cách làm thế nào để tránh lặp lại chúng thêm một lần nữa. Hãy sẵn sàng chấp nhận thất bại và chào đón nó như là một bước đệm của sự thành công. Không thất bại thì làm sao hiểu hết giá trị của thành công. Nếu bạn hiểu được điều này, nó sẽ giúp bạn kiên nhẫn với lỗi lầm của những người xung quanh và bạn cũng sẽ học được cách tha thứ. 

9. Thiết lập cho mình nhiều hơn một nguồn thu

bestie biet cach kiem tien

Điểm chung của những người giàu có là họ luôn có nhiều hơn một nguồn thu. Chẳng có tỉ phú nào lại chỉ sống nhờ mỗi tiền lương cuối tháng cả. Có người thì sẽ làm nhiều hơn 1 công việc, người thì đầu tư vào bất động sản, chơi chứng khoán, người khác thì sẽ góp vốn kinh doanh hoặc đầu tư vào một nơi nào đó đang sinh ra tiền. Một nghiên cứu về các tỉ phủ tự thân cho thấy 45% trong số họ có 4 dòng tiền (streams of income) khác nhau cùng đổ về, 29% có 5 dòng tiền hoặc hơn.

Đừng nghĩ rằng chỉ có những người với tài khoản khồng lồ mới có quyền đầu tư. Ngay từ hôm nay bạn đã có thể thiết lập những nguồn thu khác cho mình bằng việc góp vốn cùng đứa bạn để làm một shop online, hoặc tự đứng ra kinh doanh, buôn bán một mặt hàng nào đó.

10. Đừng làm việc chỉ để kiếm tiền, không xác định mơ ước

Khi còn trẻ, chúng ta thường chọn những thứ giúp mình cảm thấy dễ chịu thoải mái, và đòi hỏi những thành quả ngay lập tức. Chính vì thế ở tuổi 20 chúng ta thường kiếm những công việc vì mức lương, mà không hề nhận thấy rằng mình đang đi xây ước mơ cho người khác. Và thực tế thì bạn đã làm những gì với số tiền mình nhận được? Thậm chí đến lúc thực sự đã kiếm ra số tiền mong muốn bạn mới nhận ra nó chẳng làm cho bạn vui như bạn vẫn tưởng. Quá trình làm ra điều đó và những kinh nghiệm học tập được mới thực sự quan trọng.

Khi còn trẻ, với sức khỏe và nhiệt huyết tràn trề, bạn có thể đạt được nhiều thứ dễ dàng. Nhưng hãy dành cho bản thân một khoảng lặng để chiêm nghiệm xem điều mình thực sự mong muốn là gì. Hãy tò mò, đặt câu hỏi về mọi thứ để thấu hiểu thế giới bên ngoài và cả tâm trí mình, sau đó lên kế hoạch để thực hiện chúng, để quãng thời gian quý báu này không trôi qua một cách vô nghĩa

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top