05/27/2017 15:07

10 điều không nên dung túng trong tình yêu

Mỹ Lan - Theo thethaovanhoa.vn Mỹ Lan

Chúng ta đều trở thành những kẻ mù quáng khi yêu, nhưng không nên vì thế mà có thể bỏ qua hết những lỗi lầm hay sai phạm của người kia.

Chúng ta là hai con người khác nhau từ tính cách, hoàn cảnh, môi trường sống, sở thích, thậm chí là đất nước và văn hóa, nhưng vì định mệnh mà va vào nhau rồi yêu nhau. Chính vì có nhiều điều khác biệt nên trong tình yêu xảy ra những xung đột cũng là lẽ thường tình. Tuy nhiên, nếu không biết cách bình tĩnh để vượt qua mọi thứ, vậy thì tình yêu còn ý nghĩa gì ngoài những giận hờn, trách móc?

Ngược lại, có một số người khi yêu lại trở nên mù quáng, cuồng si. Biết là nửa kia sai đó, nói dối đó nhưng vì yêu mà dung thứ tất cả. Những lỗi lầm từ nhỏ cứ theo ngày này tháng nọ mà lớn dần lên. Nhưng mà sự bao dung nào cũng cần có giới hạn, không phải cứ âm thầm chịu đựng thì sẽ có được hạnh phúc. Bạn phải biết rõ những mức độ được phép chịu đựng trong tình yêu, nếu họ làm điều gì vượt quá giới hạn của mình, bạn phải mạnh mẽ phản kháng. 

10 điều không nên dung túng trong tình yêu

Dưới đây là 10 điều mà chúng ta không nên dung túng khi yêu:

Bạo lực

Không cần suy nghĩ đến 2 lần cho hành vi bạo lực này, đó là điều không thể dung thứ trong tình yêu. Bất kể hành vi đó xuất phát từ nam giới hay nữ giới, bạn cũng cần thoát khỏi họ ngay lập tức. Một người không biết trân trọng bạn mà có hành vi bạo lực sẽ chẳng thể cho bạn một hạnh phúc đúng nghĩa.

Bạo hành cảm xúc hay lời nói

Không phải chỉ có bạo hành thể xác mới đáng lên án, mà bạo hành về tinh thần và cảm xúc cũng gây ra những hậu quả nghiêm trọng không kém. Những vết thương ngoài da thì dễ dàng nhìn thấy, nhưng vết thương trong tâm hồn thì mãi mãi không thể thấy được. Bạn sẽ phải chịu đựng nỗi tra tấn đó hàng ngày, thật sự không dễ chịu gì. Đừng vì quá mù quáng mà để người khác lạm dụng tình cảm của mình như thế.

Gian dối

Chúng ta đều biết niềm tin là thứ rất quan trọng trong tình yêu. Nếu niềm tin bị tan vỡ một lần, sẽ rất khó để có thể tiếp tục tin tưởng đối phương. Phải sống trong nghi ngờ, dằn vặt chi bằng dứt khoát với người đã từng lừa dối tình cảm của bạn. Bởi nếu họ thật lòng yêu bạn thì đã không lừa dối hay ngoại tình sau lưng bạn rồi. Ai dám chắc họ sẽ không tiếp tục làm điều đó một lần nữa? 

10 điều không nên dung túng trong tình yêu

Cưỡng ép “quan hệ”

Nhiều người còn không nhận thức được thế nào là cưỡng ép và tự nguyện. Họ đều nghĩ rằng tất cả là nghĩa vụ mà người vợ phải sẵn sàng phục tùng khi chồng muốn quan hệ. Phải làm một điều mà bản thân mình không muốn, không thoải mái, không sẵn sàng đều là cưỡng ép. Bạn hoàn toàn có quyền phản kháng nếu như điều này xảy ra với bạn.

Lăng mạ

Đa số mọi người đều bỏ qua tật xấu này của đối phương. Tuy nhiên, sự lăng mạ, chỉ trích thậm chí làm nhục người khác bằng lời nói đều không thể tha thứ. Bạn không nên dung túng cho thói quen này của họ, nếu cần, hãy nhờ sự giúp đỡ từ những người thân.

Cười đùa về khiếm khuyến cơ thể của bạn

Đối phương có bao giờ đem những khuyết điểm cơ thể của bạn để làm trò đùa trước mặt người khác? Họ thấy vui thích khi chê bai ngoại hình của bạn? Nếu điều này từng xảy ra với bạn, đó là một tội ác. Việc cười nhạo ngoại hình của người khác là điều tàn nhẫn, nếu họ thật lòng yêu bạn sẽ không bao giờ làm như thế cả. 

10 điều không nên dung túng trong tình yêu

Bạn luôn nằm ở cuối cùng trong danh sách của họ

Chúng ta có thể không nằm trong danh sách ưu tiên hàng đầu của đối phương, tuy nhiên lúc nào cũng nằm ở cuối cùng thì rõ ràng có gì đó không đúng. Rõ ràng anh ta không coi trọng bạn, tại sao phải tiếp tục mối quan hệ với một người xem thường mình chứ?

Kiểm soát các mối quan hệ khác của bạn 

Yêu một người không có nghĩa phải hi sinh hết những mối quan hệ khác như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp... Vì vậy, khi thấy đối phương cố tình quản thúc hay kiểm soát những mối quan hệ của mình, bạn hãy lên tiếng thay vì im lặng. Đây chắc chắn là một trong những điều không bao giờ được dung túng trong tình yêu. Nếu cứ chịu đựng, đến một ngày nhìn lại, bạn sẽ phát hiện ra xung quanh mình chẳng còn ai ngoài anh ta.

Ngăn cản những khát vọng của bạn

Một mối quan hệ khó có thể hạnh phúc nếu như nửa kia không tôn trọng những ước mơ và nguyện vọng của bạn. Nếu đối phương thường xuyên tỏ ra đố kị với thành công của bạn, ép buộc bạn rời khỏi sự nghiệp hay ngăn cấm bạn theo đuổi hoài bão của mình, tốt hơn hết hãy rời xa người đó.

Nói dối

Nếu bạn phát hiện ra người ấy nói dối bạn về những vấn đề như tài chính, sự nghiệp, trình độ học vấn hay nguồn gốc gia đình... thì rõ ràng anh ta là kẻ nói dối chuyên nghiệp. Biết đâu anh ấy tiếp cận bạn hoàn toàn là có mục tiêu riêng. Cân nhắc và kiểm tra kĩ đối phương, nếu bạn cảm thấy không an toàn, hãy nói lời chia tay.

Chúng ta đều trở thành những kẻ mù quáng khi yêu, nhưng không nên vì thế mà có thể bỏ qua hết những lỗi lầm hay sai phạm của người kia. Do đó, hãy luôn sáng suốt trong tình yêu nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top