04/22/2017 22:16

Vòi nước trong nhà mà cứ rỉ thế này, sớm muộn gì bạn cũng "cháy túi"

Huy Khôi - Theo thethaovanhoa.vn Huy Khôi

"Nước chảy là tiền trôi", là câu của ông bà bao đời nay vẫn hay nói đến. Tin hay không tin là tuỳ ở mỗi người nhưng bạn hãy cứ thử đọc bài viết này nhé, sẽ rất thú vị đấy!

Các chuyên gia phong thủy cho rằng trong môi trường sống, bất kỳ vật nào ở gần bạn, bất kỳ món nào bạn chạm vào cũng đều có năng lượng. Chúng ảnh hưởng mạnh mẽ đến cảm xúc, tư duy và tác động mãnh liệt đến năng lượng của chính bạn. Và cũng giống như thế, tiền cũng là năng lượng. Đừng để dòng tiền chảy khỏi túi mình chỉ vì những lỗi phong thủy căn bản.

6 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn kiểm soát dòng tiền, tác động vào dòng tiền rõ hơn để giúp tài chính cá nhân đi theo đúng câu nói vui “tiền vô như nước sông Đà, tiền ra nhỏ giọt như cà-phê phin”.

Khóa chặt vòi nước

Theo quan niệm phong thủy, nước đại diện cho 2 điều: tài chính cá nhân và cảm xúc của chính bạn. Để tránh tiền bị rò rỉ hoặc rơi vào tình trạng không giữ được tiền, bạn hãy kiểm tra mọi vòi nước trong nhà. Hãy khóa chúng thật chặt, không để rò rỉ bất kỳ giọt nước nào. Khi dòng chảy của nước bị ngăn chặn, bạn sẽ giữ được tiền.

bestie phong thuy tai loc

Vòi nước cứ rỉ rả suốt ngày như thế thì bạn "mạt" sớm.

"Giải quyết" xong phải đóng nắp bồn cầu lại

Bồn cầu chứa năng lượng thiếu tích cực, ảnh hưởng không tốt đến tài chính cá nhân. Khi bạn mở nắp bồn cầu, luồng năng lượng không tốt ấy sẽ lan tỏa, gây nên những hiệu ứng không tốt lên túi tiền. Ngoài ra, bạn có thể buộc ruy-băng đỏ lên những đường ống nước trong nhà vệ sinh, cách này vừa giúp trang trí, vừa được cho là có thể hóa giải nguồn năng lượng tiêu cực.

bestie phong thuy tai loc

Đậy nắp bồn cầu để xú uế khí không "ám" vào đường tài lộc của bạn.

Chú ý cửa ra vào

Cửa chính mỗi nhà là nơi tiếp nhận các cơ hội cho chủ nhân. Hãy kiểm tra thật kỹ hệ thống chuông để chắc rằng, khi ai đó nhấn chuông, bạn sẽ nghe tiếng chuông cửa rõ ràng. Tiếng chuông cửa biểu trưng cho các cơ hội tốt đang đến. Số nhà, địa chỉ nhà ở cổng hoặc cửa ra vào cũng nên thật rõ ràng, nằm ở vị trí dễ thấy để các cơ hội tài chính dễ dàng tiếp cận.

Dọn dẹp nhà bếp

Trong phong thủy, gian bếp đại diện cho sự phong phú. Hãy dọn dẹp bếp thật sạch sẽ. Khi nấu ăn với bếp ga hoặc điện, hãy dùng luân phiên từng bếp. Hành động đóng, mở vòi ga cũng là cách giúp khai thông dòng tiền, để chủ nhân có nhiều thu nhập hơn.

bestie phong thuy tai loc

Nhà bếp là "kho thóc", vì thế nơi đây tụ lại rất nhiều tài lộc tốt cho gia chủ.

Xem lại vị thế

Theo giáo trình phong thủy của các Học viện Phật giáo tại Tây Tạng, ngôi nhà bạn là một bản đồ bát quái, từng vị trí đại biểu cho từng yếu tố liên quan đến chủ nhân ngôi nhà. Khi bạn đứng ở cửa chính, quay mặc vào trong nhà, thì vị trí ở bên tay trái, nằm ở phía cuối ngôi nhà đại diện cho dòng tiền của chủ nhân. Hãy kiểm tra nơi ấy, xem chúng có bề bộn không? Nếu có, tài chính và dòng tiền của bạn cũng sẽ bề bộn ngổn ngang theo.

Hãy bắt tay vào thu dọn để chắc chắn rằng vùng không gian tiêu biểu cho tiền tài này thật ngăn nắp, tươi sáng và sạch sẽ. Để túi tiền càng tăng, các chuyên gia phong thuỷ còn khuyên rằng bạn có thể cắm hoa trong lọ nước, đặt chậu cây, hồ cá, biểu tượng ngựa đang phi, thuyền buồm… để thu hút tài phú cho mình.

bestie phong thuy tai loc

"Tiền khô cháy túi" báo hiệu những điều sai lầm trong phong thủy nhà ở.

Trên đây đều là những lỗi phong thủy tài lộc mà ai trong số chúng ta cũng đều ít nhiều mắc phải, tin hay không tin là tuỳ ở bạn. Thế nhưng ông bà ta có câu "có thờ có thiêng, có kiêng có lành", vì thế, bạn cũng nên lưu ý những chi tiết nhỏ này trong ngôi nhà để luôn cảm thấy an yên và hạnh phúc nhé!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top