04/22/2017 14:33

Trong những năm tháng tuổi trẻ bạn đã làm được 10 điều này chưa?

Linh Miêu - Theo thethaovanhoa.vn

Tuổi trẻ được phép phạm sai lầm, nhưng chỉ nên sai phạm vừa phải thôi thì mới còn cơ hội tận hưởng tuổi già.

1. Không biết buông bỏ điều người khác nghĩ về mình

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng hầu hết mọi người đều để tâm xem người khác nghĩ gì về mình. Nó gọi là hiệu ứng ánh đèn sân khấu, người ta nhầm tưởng rằng mình là trung tâm của sự chú ý.

Nếu bạn nhận ra điều này sớm, khi bạn ở tuổi 20 thì chắc chắn bạn đã có một cuộc sống tự do tự tại hơn, không phải lo lắng rằng hình ảnh của bạn trong mắt mọi người có giống một kẻ ngốc hay không.

bestie bai hoc tuoi tre 1

2. Không tập thể dục

Ngoài việc hạnh phúc hơn và hấp dẫn người khác phải hơn bằng cơ bụng 6 múi, tập thể dục thường xuyên ở tuổi 20 còn giúp cơ thể bạn khỏe mạnh. Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, tình trạng sức khỏe của tuổi 20 là nhân tố quyết định việc bạn có bị bệnh tim hay tuổi thọ của bạn khi bạn già đi.

3. Không học ngoại ngữ

Nếu muốn khám phá thế giới này và gặp gỡ những người thú vị, bạn chỉ cần có một điều kiện cơ bản: Giỏi ngoại ngữ. Ngoại ngữ như việc học vậy, không bao giờ thừa. Chỉ có tốt hơn, có ích hơn chứ không bao giờ vô dụng.

Chưa kể, có vốn ngoại ngữ, bạn xin việc sẽ dễ hơn, tự tin hơn trong đám đông và không bao giờ có cảm giác mình thật kém cỏi hay tự ti vì dốt ngoại ngữ.

bestie bai hoc tuoi tre 2

4. Không tiết kiệm 

Lối sống chưa đến kì lương đã rỗng túi là rào cản lớn nhất cho phát triển sự nghiệp cũng như theo đuổi sở thích riêng. Không ai có thể nhìn trước được hết tương lai, rất có thể bạn muốn chuyển nghề khi tuổi đã ngoài 30 và nhận ra thiên hướng của mình nằm ở con đường khác với thời sinh viên trai trẻ. Khoản tiết kiệm kha khá sẽ giúp bạn đi học trở lại và tiến bước nhanh trong sự nghiệp mới chọn. Nhưng đó sẽ chỉ là giấc mơ không thành với những ai quen sống tháng nào biết tháng đó.

Cơ hội không bỏ qua kẻ nào, nắm bắt, tận dụng được chúng mới là chìa khoá cho thành công – rất có thể chiếc chìa khoá của cuộc đời bạn sẽ đòi hỏi một cuốn số tiết kiệm ra tấm ra món có mặt đúng lúc, đúng chỗ.

5. Không xác định mình sẽ trở thành ai đã vội mặc áo cưới

Đương nhiên, không ai giống ai, và với một số người kết hôn trước tuổi 30 là lựa chọn hoàn hảo. Nhưng thực tế, nghiên cứu chỉ ra rằng những người kết hôn ở giữa những năm 20 tuổi (tức khoảng 25 - 26 tuổi) thường có hôn nhân hạnh phúc hơn những người kết hôn sớm hơn hoặc muộn hơn.

Tuy nhiên, khảo sát chỉ mang tính tương đối, nếu bạn cảm thấy mình vẫn cần thêm thời gian để khám phá bản thân, để đi du lịch hay thay đổi công việc, học cách trở thành người lãng mạn trong tình yêu thì chắc hẳn bạn sẽ chưa muốn mặc váy cưới.

bestie bai hoc tuoi tre 3

6. Không hẹn hò và nghiêm túc với các mối quan hệ

Lại một lần nữa, không có công thức hẹn hò chung cho tất cả mọi người. Nhưng rất nhiều người mắc sai lầm yêu đương theo "phong trào" ở những năm tuổi 20. Xây dựng gia đình là việc lựa chọn xem ai phù hợp chứ không phải kết hôn cho có hay giết thời gian với bất cứ ai muốn hẹn hò với bạn. Thời gian để bắt đầu tìm kiếm bạn đời là ngay bây giờ, từ tuổi 20.

7. Không đầu tư

Dĩ nhiên bạn không bắt buộc phải chơi chứng khoán hay buôn bán bất động sản mới gọi là đầu tư. Khi chưa có nhiều tiền bạn có thể đầu tư vào bản thân, đầu tư vào các mối quan hệ, những kiến thức không học được ở trường,... Bạn đầu tư sớm bao nhiêu thì tiền hay tương lai của bạn càng có nhiều thời gian để sinh lời. 

8. Không chu du thế giới

Làm sao bạn có thể biết bản thân muốn gì khi mà còn không biết thế giới ngoài kia có gì? Hãy du lịch tới những nơi điên rồ nhất, xa nhất có thể. Du lịch là để học. Du lịch là để khám phá. Du lịch đến những nơi sẽ bắt bạn phải trả lời câu hỏi: Bạn muốn trở thành người như thế nào?Hãy hỏi ngay, từ khi mới bắt đầu 20.

Ở cái tuổi 30, thì du lịch chắc chắn sẽ rất khác ở tuổi 20. Bạn sẽ muốn ăn ở sang hơn, trải nghiệm những thứ mắc tiền hơn. Vì thế khi còn trẻ, hãy ráng mà để dành tiền để trải nghiệm thế giới ở cái giá hời nhất có thể đi. Vì khi già rồi, thì bạn sẽ đâm ra tâm lí ù lì, ít muốn trải nghiệm những thứ điên rồ đấy.

bestie bai hoc tuoi tre 4

9. Không đủ can đảm để biểu lộ tình cảm

Nếu bạn chưa đủ dũng cảm để bày tỏ với một ai đó thì có thể tìm kiếm bí quyết bày tỏ từ những người khác. Đừng bao giờ để thời gian trôi qua trong tiếc nuối chỉ vì bạn đã không đủ dũng cảm để mở lời. Như ai đó thường nói "thà hối hận vì điều đã làm còn hơn hối hận vì điều mình chưa bao giờ làm".

10. Không sống theo cách bạn muốn

Đừng tốn quá nhiều thời gian phụ thuộc vào suy nghĩ hay đánh giá của người khác, cũng như đường hướng vạch sẵn của cha mẹ. Thời gian là để đầu tư vào việc tìm kiếm cái mình thật sự thích, thật sự đam mê.

Nếu bạn đang làm một việc mà bản thân cảm thấy không còn phù hợp hay muốn bỏ việc, hãy làm điều đó.

Bạn còn trẻ không có nghĩa bạn có quyền lãng phí. Nếu đã qua 20 mà chưa làm được những điều này thì đã đến lúc bạn phải thay đổi rồi đó!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top