04/24/2017 13:42

Trẻ con nước nào khóc dai nhất thế giới?

Hoa Giấy - Theo thethaovanhoa.vn Hoa Giấy

Từng chăm một đứa trẻ quấy khóc bạn mới hiểu hết nỗi khổ của những ông bố, bà mẹ trẻ. Tuy nhiên, vì sao có những đứa bé sơ sinh khóc la suốt ngày đêm, còn những đứa bé khác lại khóc ít hơn?

Dù phụ huynh nước nào cũng phải vất vả dỗ con mỗi ngày, nhưng các bậc cha mẹ xứ Canada lại có vẻ gặp nhiều khó khăn nhất. Một nghiên cứu cho thấy trẻ sơ sinh ở quốc gia Bắc Mỹ này khóc nhiều hơn trẻ em ở bất kì nơi đâu trên thế giới. 

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng những số liệu quan sát được ở nhiều quốc gia về mức độ khóc dai và khóc lớn ở 8.700 trẻ em. Kết quả cho thấy, hội chứng quấy khóc tự phát (colic) là nguyên nhân phổ biến nhất khiến trẻ khóc. Dù hội chứng này không gây tổn hại gì cho trẻ, nhưng nó lại khiến trẻ em các nước Canada, Anh và Ý khóc ngặt nghẽo tới mức khó mà dỗ được.

Bestie tre em khoc

Trẻ em khóc đôi khi không rõ nguyên nhân.

34% trẻ sơ sinh từ 3-4 tuần tuổi ở Canada khóc hơn 3 giờ mỗi ngày, 3 ngày mỗi tuần. Trong khi đó, 28% trẻ sơ sinh từ 1-2 tuần tuổi ở Anh và 20,9% trẻ từ 8-9 tuần tuổi ở Ý khóc từ 3 giờ mỗi ngày trở lên, vào ít nhất 3 ngày trong tuần.

5,5% trẻ sơ sinh từ 3-4 tuần tuổi ở Đan Mạch ít quấy khóc nhất, một số trường hợp khóc chưa tới 30 phút mỗi ngày. Trẻ em từ 3-4 tuần tuổi ở Đức cũng rất ít khóc.

Tính trung bình trên thế giới, trẻ em thường khóc 2 giờ mỗi ngày trong 2 tuần đầu tiên chào đời. Thời điểm khóc dai nhất là vào khoảng 6 tuần tuổi với 2 giờ 15 phút khóc mỗi ngày. Khi được 12 tuần tuổi, trẻ sẽ khóc ít đi, chỉ khoảng 1 giờ 10 phút mỗi ngày. 

Bestie tre so sinh

Qua 3 tháng tuổi, trẻ sẽ dễ chịu hơn.

Nghiên cứu được đăng tải trên tờ Journal of Pediatrics. Tác giả nghiên cứu cho biết sự khác biệt trong cách chăm sóc, kĩ thuật dỗ trẻ và thói quen cho trẻ bú là lí do chính khiến trẻ quấy khóc nhiều hay ít. Chẳng hạn, các bậc bố mẹ ở London (Anh) ít bế con hơn 50% so với các ông bố bà mẹ khác. Các bậc phụ huynh siêng năng ở những nước khác có thể bế con đến 80% thời gian từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối, nhờ đó mà trẻ ít quấy khóc.

Tuy nhiên, nghiên cứu này cũng giúp bố mẹ xác định được con mình khóc với tổng lượng thời gian trong ngày như vậy là không quá nhiều và không đáng lo ngại. Và hết 12 tuần đầu tiên, trẻ sẽ bớt quấy khóc hơn.

Nguồn: Newsweek

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top