04/29/2017 12:17

Tin nổi không, phụ nữ trong bộ lạc này tự do kết hôn với nhau đấy!

Đinh Hương - Theo thethaovanhoa.vn Đinh Hương

Người Tanzanian không có khái niệm kết hôn khác giới. Phụ nữ ở đây kết hôn với nhau để đánh bại chế độ gia trưởng và truyền thống này đã trở thành thông lệ khi con người đến tuổi trưởng thành. Nghe thật quái lạ nhỉ?

Trên thế giới có nhiều nền văn hóa khác nhau, đặc biệt là những bộ lạc ít người, sống sâu trong núi. Họ có những nền văn hóa hết sức kì quặc và đáng kinh ngạc. Theo như nghiên cứu, bộ tộc Kuria ở phía bắc làng Nyamongo của người Tanzania có phong tục "hổng giống ai", nơi mà phụ nữ có thể tự do kết hôn với nhau và điều này được thực hiện để tránh sự quyền lực và gia trưởng của đàn ông trong gia đình.

Thực tế kỳ quặc này đã xảy ra 

bestie-tin-noi-khong-phu-nu-trong-bo-lac-nay-tu-do-ket-hon-voi-nhau

Phụ nữ từ bộ tộc Kuria ở phía bắc làng Nyamongo của người Tanzania thường kết hôn với nhau và chung sống hạnh phúc, hòa thuận mà không cần có trụ cột gia đình là một người đàn ông.

Một truyền thống địa phương

bestie-tin-noi-khong-phu-nu-trong-bo-lac-nay-tu-do-ket-hon-voi-nhau

Họ kết hôn với nhau theo một truyền thống địa phương gọi là "Nyumba Ntobhu", có nghĩa là "nhà của phụ nữ". Những phụ nữ đã lập gia đình nuôi nấng những đứa trẻ được sinh ra từ "việc sống chung" trước đó của họ với một người đàn ông khác. Họ "gặp gỡ" với đàn ông chỉ với một mục đích duy nhất là để sinh con.

2 người phụ nữ vẫn sống chung với nhau giống như cặp vợ chồng đã kết hôn

bestie-tin-noi-khong-phu-nu-trong-bo-lac-nay-tu-do-ket-hon-voi-nhau

Họ sống như một đôi vợ chồng bình thường nhưng nói không với quan hệ tình d.ục. Vì họ là những người phụ nữ "chính gốc" và họ cũng không ý thức về khái niệm đồng tính hay sự tồn tại của những điều tương tự như vậy!

Những người phụ nữ này có nhiều hơn một sự lựa chọn

bestie-tin-noi-khong-phu-nu-trong-bo-lac-nay-tu-do-ket-hon-voi-nhau

Không chỉ là kết hôn cùng các "người đẹp" khác, các bà vợ trẻ này cũng có thể lựa chọn các đối tác nam của mình. Đây là cách duy nhất để duy trì nòi giống, sinh ra những người thừa kế cho họ. "Xong công việc", những người đàn ông không còn quyền của cha mẹ đối với con cái, thay vào đó các "cặp vợ chồng phụ nữ" sẽ nuôi dạy con cái.

Nhưng lý do họ cưới nhau là gì?

bestie-tin-noi-khong-phu-nu-trong-bo-lac-nay-tu-do-ket-hon-voi-nhau

Mục đích thực tế của truyền thống này là để cho phụ nữ của bộ lạc giữ gìn tài sản của họ. Phụ nữ không có con trai và góa bụa, không có quyền giữ tài sản của mình. Do đó, kết hôn với một phụ nữ khác sẽ là cách tốt nhất để bảo đảm rằng tài sản vẫn thuộc về họ.

Đọc xong bài viết trên thì bạn có suy nghĩ gì? Thật khó tin khi phụ nữ kết hôn với nhau chỉ để bảo vệ tài sản và tránh sự gia trưởng của đàn ông trong gia đình đúng không nào? Nhưng người ta thường nói "phép vua thua lệ làng", đó là nét văn hoá riêng nên chúng ta không thể phán xét. Nhưng có thể nói, cũng chính nhờ những nét văn hoá riêng độc đáo ấy đã tạo nên một thế giới phong phú, đa sắc màu. 

Nguồn: boldsky

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top