04/23/2017 17:25

Tiền của như "gió vào nhà trống" vì thói quen nuôi nhốt các loài chim

Hồng Ánh - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Ánh

Ở vài nước châu Á có thói quen chơi chim cảnh, đây là một thú vui tao nhã, nhưng theo thuật phong thủy Ấn Độ lại cho rằng, những con chim bị nuôi nhốt có thể dẫn đến tổn thất về tài chính và gây ra điều không may cho gia chủ.

Vastu Shastra là một môn khoa học kiến trúc của Ấn Độ hay còn được biết tới rộng rãi với tên gọi thuật phong thủy Ấn Độ, ra đời cách đây trên 5000 năm. Dưới đây là một số lý do mà theo quan niệm Vastu Shastra cho rằng nuôi chim trong lồng khiến cho gia chủ kém may mắn hơn trong cuộc sống:

Lan truyền những rung động khó chịu

bestie-tien-cua-nhu-gio-vao-nha-trong-vi-thoi-quen-nuoi-nhot-cac-loai-chim

Theo Vastu Shastra, nuôi chim ở nhà sẽ lan truyền những rung động khó chịu. Những nguồn năng lượng xấu bị mắc kẹt trong nhà làm ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

Không tìm hiểu kỹ thông tin

Bestie-nuoi-chim-trong-long

Khi nuôi một con vật nuôi trong nhà, bạn nên thực sự quan tâm đến chúng. Nhưng trên thực tế nhiều người không tìm hiểu kỹ về vật nuôi, không biết cách chăm sóc dẫn đến việc vật nuôi ốm yếu, thiếu sự tinh nhạy, điều đó được cho là rất ảnh hưởng đến phong thủy. Có khi vì chính "con pet" này mà cuộc sống của bạn sau khi rước chúng về  gặp khó khăn hơn đấy!

Chim có định hướng sống theo đàn

bestie-tien-cua-nhu-gio-vao-nha-trong-vi-thoi-quen-nuoi-nhot-cac-loai-chim

Một đàn chim bay cao, chao lượn tự do trên không trung là một điều dễ thấy, đặc biệt là ở các vùng quê. Nếu bạn mang chúng về và nhốt riêng trong lồng, thì thật là tội nghiệp. Chắc các bạn cũng hiểu cảnh "cá chậu chim lồng" bức bối và mất tự do như thế nào rồi. Chình ví thế, theo Vastu Shastra, bạn không nên nuôi những động vật sống theo bầy như chim hay cá, nếu không dễ mang đến cảm xúc tiêu cực cho chính mình.

Chúng có xu hướng trở nên hung hăng

bestie-tien-cua-nhu-gio-vao-nha-trong-vi-thoi-quen-nuoi-nhot-cac-loai-chim

Sự cô lập, chán nản và thiếu môi trường tự nhiên biến những con chim thành một sinh vật hung dữ. Chúng sẽ lan tỏa sự khó chịu đó trong ngôi nhà của bạn làm cho các thành viên xích mích, dễ cãi nhau.

Nhân quả - nghiệp chướng

bestie-tien-cua-nhu-gio-vao-nha-trong-vi-thoi-quen-nuoi-nhot-cac-loai-chim

Vị trí của những con chim là ở trên bầu trời, chúng ta không nên cướp đi sự sống của chúng, động vật cũng có nỗi đau buồn riêng khi mất tự do. Chưa kể, nuôi nhốt chim còn đem lại quả báo khiến gia đình bất hòa, tiền của như "gió vào nhà trống", tán gia bại sản hay những điều không may mắn. Tốt nhất, hãy để chúng phát triển trong môi trường tự nhiên thay vì bắt nhốt chúng trong lồng.

Trong cuộc sống, nhiều người cho rằng nuôi chim cảnh hay cá kiểng giúp người nuôi giải trí, giảm căng thẳng trước áp lực công việc. Tuy nhiên, quan niệm nhà Phật lại cho rằng, việc nuôi dưỡng này cướp mất tự do của chúng sanh, là điều không nên. Nếu muốn nuôi thú cưng trong nhà, bạn nên tìm nuôi những loài động vật có tập tính sống độc lập, được thuần hóa từ nhỏ thay vì bắt những con vật đang sống trong tự nhiên mang về nhà.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top