04/20/2017 19:11

Tại sao kết hôn lại khiến cuộc sống bạn thay đổi hoàn toàn?

Pha Lê - Theo thethaovanhoa.vn Pha Lê

Khi bạn nhận ra hôn nhân hoàn toàn có thể thay đổi cuộc sống của bạn, bạn sẽ đón nhận việc kết hôn với tâm thế thoải mái hơn - các chuyên gia đã nói như thế.

Mặc dù nó làm một phần hoặc toàn bộ cuộc sống bạn bị đảo lộn nhưng không quá kinh khủng đâu, bạn có thể mỉm cười với sự thay đổi này.

Các cặp vợ chồng trẻ khi nghĩ về hôn nhân thường cho rằng đó là niềm vui không giới hạn ở dưới... tấm chăn. Tất nhiên, lãng mạn là một phần không thể thiếu của hôn nhân nhưng nó không phải là tất cả hay duy nhất. 

Tại sao kết hôn lại khiến cuộc sống bạn thay đổi hoàn toàn?

Có một vài điều bạn sẽ không thể nào nhận ra hay biết được cho đến khi bạn thực sự kết hôn. Trên thực tế, đó là lí do khiến cho hôn nhân trở thành một điều không dễ dàng như lúc hẹn hò. Nhưng nếu bạn biết trước những điều này, bạn sẽ không phải nhận lấy sự thất vọng quá lớn.

Kết hôn không đơn giản chỉ là việc lấy một người, mà là lấy lối sống của họ. Trong giai đoạn đầu, nhiều điều trong lối sống thường ngày của bạn sẽ bị thay đổi. Dưới đây là một vài ví dụ:

Bạn có thể sống ở một nơi khác

Cho dù ở rể hay làm dâu, hay có một cuộc sống riêng thì bạn cũng buộc phải chuyển sang một nơi ở hoàn toàn mới. Điều đó trở nên thú vị hay khiến bạn khó chịu còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. 

Nếu bạn phải chung sống với gia đình chồng thì có thể đó không phải là điều tuyệt vời lắm (trừ khi bạn có một người mẹ chồng tâm lí). 

Chưa chắc việc hai vợ chồng ở riêng sẽ trở nên lãng mạn hay thú vị hơn đâu bởi khi đó bạn phải gánh rất nhiều trách nhiệm và cùng nhau chia sẻ mọi việc nhà. 

Tại sao kết hôn lại khiến cuộc sống bạn thay đổi hoàn toàn?

Bạn phải bỏ qua một số thói quen

Trước khi kết hôn, bạn là người thích hút thuốc và lai rai tí bia bọt sau giờ làm? Nhưng tiếc là sau khi kết hôn, vợ bạn thường yêu cầu bạn bỏ thuốc và về nhà đúng giờ sau khi tan sở.

Ngoài ra, nếu bạn là phụ nữ, chồng bạn có thể sẽ phàn nàn tính hay ăn vặt linh tinh và mua sắm vô độ của bạn đấy. Vì vậy, những điều đầu tiên đã bắt đầu thay đổi rồi.

Bạn có thể phải làm những điều mình từng rất ghét

Ví dụ như chà sàn tắm, đi chợ mua đồ, sửa ống nước... Nhưng hôn nhân là thứ có thể khiến bạn phải làm mọi việc mà mình từng ghét trong những tình huống nhất định. 

Nhiều lúc bạn chỉ muốn đeo tai nghe để yên tĩnh...

Sau một ngày dài mệt mỏi, bạn muốn ngồi xuống xem tivi hoặc nghỉ ngơi thư giãn, nhưng vợ bạn cứ không ngừng than thở về mọi thứ khiến bạn chỉ muốn nhét bông gòn hoặc đeo tai nghe vào lỗ tai cho xong. 

Tại sao kết hôn lại khiến cuộc sống bạn thay đổi hoàn toàn?

Bạn phải học nấu ăn

Ít nhất trong một vài trường hợp bạn vẫn cần phải đích thân vào bếp. Ví dụ: vợ/chồng bạn bị bệnh và bác sĩ yêu cầu không được ăn thức ăn bên ngoài. Bạn lại sống xa bố mẹ ruột nữa. Trong trường hợp này bạn phải thể hiện tài năng nấu nướng của mình rồi (cho dù bạn có không thích).  

Bạn có thể phải hi sinh sự nghiệp của mình

Nếu người bạn đời của bạn được điều đến một thành phố khác làm việc, mức thu nhập của họ trở thành nguồn thu chính của gia đình và anh ấy hi vọng bạn theo chàng cùng đến thành phố đó (dĩ nhiên vợ chồng phải bên nhau). Đó chính là lí do bạn buộc phải từ chức và từ bỏ công việc hiện tại của mình mà bạn rất yêu thích vì hôn nhân.

Bạn có thể phải hi sinh cả niềm vui riêng...

Bạn đã lên kế hoạch cho một bữa tiệc với bạn bè nhưng vợ/chồng của bạn lại gọi điện báo rằng họ đang không ổn và cần sự giúp đỡ ngay lập tức. Bạn sẽ lựa chọn tiếp tục bữa tiệc hay trở về nhà đưa anh ấy/cô ấy đi bệnh viện? Dĩ nhiên là phải chọn người bạn đời của mình rồi, đúng không nào?

Chỉ cần bạn nhìn mọi việc với góc độ và thái độ khác thì sẽ thấy nó không quá kinh khủng. Một chút thay đổi để khiến bạn trưởng thành hơn sau khi kết hôn. Dần dần, bạn sẽ cám ơn những sự thay đổi mà hôn nhân đã đem lại đấy.

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top