04/11/2017 15:27

Tại sao ban đêm luôn là thời điểm thích hợp để "yêu nhau"?

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Nói như vậy không có nghĩa ban ngày là không tốt cho sự "thân mật" nhưng nhiều người vẫn cho rằng ban đêm khiến họ thấy hứng thú hơn.

Khi xem xét kĩ vấn đề, chúng ta dễ dàng nhận ra một số lợi ích khi lựa chọn thời điểm ban đêm để gần gũi người mình yêu. 

Tại sao ban đêm luôn là thời điểm thích hợp để làm "chuyện ấy"?

Đối với những cặp đôi đang yêu hay vợ chồng mới cưới, thời điểm nào trong ngày cũng đều có thể khiến họ nghĩ đến việc "thân mật", nhưng nhiều cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng hơn 60% các cặp đôi thích "yêu nhau" vào ban đêm hơn.

Thực tế mà nói, ban ngày hay ban đêm cũng không quan trọng bằng tình cảm và sự hứng thú của hai bạn dành cho nhau. Nhưng đa phần mọi người đều công nhận, "yêu nhau" trong bóng tối thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời. Hoặc ít nhất thì đó là điều mà đa số các cặp đôi đều tin vào.

Cơ thể con người có xu hướng trở nên "chậm chạp" khi về đêm và tự động bật chế độ thư giãn khi họ ở gần người mà họ yêu. Khi tâm trí bạn càng bình tĩnh, bạn càng dễ kết nối với đối phương hơn. 

Tại sao ban đêm luôn là thời điểm thích hợp để làm "chuyện ấy"?

Bóng đêm có tác dụng giảm thiểu sự ức chế và những căng thẳng trong ngày. Khi "yêu nhau" vào ban đêm, bạn không còn quan tâm đến việc phòng ngự hoặc xấu hổ về thân thể của mình. Điều này giúp nâng cao mức độ tự tin của bạn trong khi gần gũi.

Nhiều cặp đôi khẳng định rằng, sự nhạy cảm của họ khi được đối phương chạm vào tăng lên rõ rệt trong lúc "yêu" trong bóng tối. Khi môi trường xung quanh chỉ còn là khoảng không mờ ảo, giác quan của con người hoạt động mạnh mẽ hơn bình thường. Đó là lí do vì sao bạn thấy không gian trở nên lãng mạn.

Có một số lí do quan trọng khác khiến con người thích làm "yêu" vào ban đêm. Đó là khi phụ nữ nằm xuống và ngủ sau khi "yêu", cơ hội mang thai sẽ tăng cao đáng kể. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có một giấc ngủ ngon và dễ dàng hơn sau khi "yêu nhau". Khoa học chứng minh là chất lượng giấc ngủ sau khi "yêu" luôn tốt hơn bình thường. 

Một số nghiên cứu cũng cho rằng thời gian tốt nhất để "yêu nhau" là vào lúc 5h sáng. Trong thời gian đó, mức testosterone của nam giới luôn ở mức cao hơn so với những thời điểm khác trong ngày.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top