04/19/2017 15:41

Sau 7 năm, nụ cười đã nở trên môi cậu bé 2 tuổi hút 40 điếu thuốc/ngày

Ánh Tuyền - Theo thethaovanhoa.vn Ánh Tuyền

Hẳn bạn vẫn chưa quên hình ảnh cậu bé Indonesia đen nhẻm béo mập trên tay phì phèo điếu thuốc lá vào năm 2010. Sau rất nhiều nỗ lực bỏ thuốc và ăn kiêng, giờ đây trông cậu chẳng khác gì một đứa trẻ bình thường ở lứa tuổi của mình.

Ngày đó, cậu bé Ardi Rizal 2 tuổi đã làm chấn động dư luận khi mỗi ngày đốt tới 40 điếu thuốc, một con số mà ngay đến những người lớn nghiện thuốc lá cũng phải giật mình. 

Nhờ sự việc được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, Ardi đã nhận được sự quan tâm của chính quyền. Họ đưa cậu bé đến thủ đô Jakarta để làm quen với liệu trình cai thuốc lá và dường như họ đã thành công. 

Tuy nhiên, đồng hành với việc bỏ thuốc thì Ardi lại đâm ra cuồng ăn. Cậu ăn liên tục không ngừng nghỉ giống hệt như thuở cuồng thuốc lá, dẫn tới béo phì nặng. Cậu to gấp đôi các bạn cùng trang lứa và phải tiếp tục làm việc với chuyên gia dinh dưỡng để giảm cân.

Ardi phải kiên trì ăn kiêng với khẩu phần ăn chủ yếu là rau củ quả, kết hợp với luyện tập thể thao trong khoảng thời gian dài. Hiện nay, Ardi đã bước sang tuổi thứ 9 và đang học lớp 4. Nhờ sự kiên trì giúp đỡ của các tổ chức xã hội và sự đồng hành của bố mẹ, hiện Ardi đã có thể trạng hoàn toàn bình thường và còn đạt được nhiều thành tích trong học tập. 

bestie ardi rizal
bestie ardi rizal

Ardi Rizal và quá khứ không muốn lặp lại.

bestie ardi rizal

Cậu rất chăm chỉ tham gia các hoạt động học tập.

bestie ardi rizal
bestie ardi rizal

Cậu cũng rất hòa đồng với các bạn cùng trang lứa.

bestie ardi rizal

Trông Ardi Rizal không khác gì so với những cậu bé bình thường.

bestie ardi rizal

Gương mặt cũng thông minh và thần thái "sáng sủa" hơn xưa.

Chúc Ardi Rizal sẽ luôn phát triển tốt theo lộ trình này và trở thành người có ích cho xã hội.

Nguồn: huanqiu

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top