04/25/2017 11:02

Nữ sinh trường quốc tế TAS giành nhiều học bổng từ Mỹ

Ngan Nguyen - Theo thethaovanhoa.vn Ngan Nguyen

Cùng tìm hiểu về cô nữ sinh đạt nhiều học bổng từ các trường nổi tiếng nước Mỹ trước khi tốt nghiệp lớp 12 nào.

Đôi nét về cô bạn Yên Khê tài năng, tên họ đầy đủ là Nguyễn Bảo Yên Khê, sinh năm 1999, hiện đang học lớp 12 tại trường Quốc Tế TAS (The American School). Yên Khê đã chọn trường Quốc Tế TAS là nơi vun đắp tri thức cho cô trong suốt chặng đường học tập.

Em chia sẻ, “Em mong muốn hoàn thiện bản thân mình không chỉ qua kết quả học tập mà còn thông qua việc tham gia các hoạt động sau giờ học nhằm tích lũy cho mình nhiều kĩ năng thực tiễn”. Đáp lại, Yên Khê đang là Chủ tịch của Hội đồng Học sinh TAS, Hội trưởng của của hội từ thiện Bước Chân Hy Vọng (Walking Hope) và Sách mang lại nụ cười (Books Bring Smiles). Ngoài giờ học, Khê không dành hết thời gian để nghỉ ngơi mà cô đăng kí cho mình những lớp học thêm để nâng cao kiến thức.

Trung tuần tháng 03 vừa qua, Yên Khê đã có chuyến tham quan khuôn viên trường Đại học Nam California theo lời mời của trường vì Yên Khê là một trong số ít những học sinh đạt được học bổng Presidential Scholarship. Ngoài việc tham quan trường, làm quen với một số bạn mới, Yên Khê được các bạn ở USC cùng đợt viết tặng một kịch bản phim tài liệu ngắn rất thú vị, trong đó em là nhân vật chính.

Nữ sinh trường quốc tế TAS giành nhiều học bổng từ Mỹ
Yên Khê và nhóm bạn mới khi tham quan USC

Những cố gắng nỗ lực học tập của Yên Khê đã được đền đáp xứng đáng khi em đã nhận được học bổng của hơn 8 trường đại học danh tiếng của xứ sở cờ hoa, bao gồm:

  • Đại học Fordham, học bổng trị giá $36,800 USD
  • Đại học Northeastern, học bổng trị giá $33,920USD
  • Đại học Georgetown, học bổng trị giá $43,820 USD
  • Đại học Tulane, học bổng trị giá $34,600 USD
  • Đại học Nam California (USC), học bổng trị giá $39,123 USD
  • Đại học Clarkson, học bổng trị giá $49,367 USD
  • Đại học George Washington, học bổng trị giá $25,000 USD

Đặc biệt, Yên Khê đã được Đại học Cornell chấp nhận và trao tặng học bổng trị giá $42,822 USD. Theo như Yên Khê chia sẻ, Đại học Cornell là một trong 8 trường Đại học/ Học viện danh giá nhất nước Mỹ thuộc nhóm Ivy League, top 15 đại học tốt nhất thế giới, với tỷ lệ chấp nhận vào học chỉ 12.5%/ năm cho hơn 44,900 hồ sơ đăng ký nhập học đến từ toàn thế giới.

Khi được thăm hỏi, Yên Khê chia sẻ rằng em có được những thành tích đáng kể trên là nhờ noi theo tấm gương người anh trai, không ngừng cố gắng phấn đấu, hoàn thiện bản thân theo cách tốt nhất, để đáp ứng diều kiện của các trường đại học Mỹ.

Được biết, người anh trai của Yên Khê cũng có thành tích học rất đáng nể phục khi được nhận vào trường Đại học John Hopkins, thuộc top 5 trường Đại học Y khoa hàng đầu thế giới, ngang hàng với những trường như là Đại học Stanford hay Đại học Harvard.

Nữ sinh trường quốc tế TAS giành nhiều học bổng từ Mỹ
Trái: Yên Khê và anh trai Bảo Khanh - hiện đang theo học tại ĐH John Hopskin. Phải: Yên Khê trong chuyến tham quan USC

Trao đổi với cô Chelsea, phó hiệu trưởng khối Trung học, cô cho biết, “Yên Khê hoàn toàn xứng đáng nhận thành tích vượt bậc này. Em là một học sinh rất chăm chỉ, luôn tìm tòi học hỏi trau dồi bản thân và hơn nữa em tự biết cân bằng thời gian giữa học và chơi”.

Đặt mục tiêu là phải đạt được học bổng cho những đại học, ngay từ khi lớp 9, em đã đăng ký học và thi SAT thông qua tổ chức Summa và học những môn thuộc chương trình tín chỉ AP (Advance Placement) của College Board tại trường TAS. Với ý chí quyết tâm, Yên Khê luôn đạt điểm 5/5 cho tất cả các môn học nâng cao này.

Không chỉ riêng Yên Khê, những học sinh còn lại của lớp 12 đang theo học tại TAS cũng không ngừng nhận được thông báo nhập học của những trường đại học, cao đẳng và học viện đến từ hơn 30 trường ở Mỹ, Châu Âu và Úc, kèm theo đó là “mưa” học bổng. Tính đến đầu tháng 04 năm 2017, các học sinh khối 12 của TAS đã mang về tổng giá trị học bổng lên 1,9 triệu Đô-la Mỹ.

Nữ sinh trường quốc tế TAS giành nhiều học bổng từ Mỹ
Yên Khê và nhóm thành viên hội từ thiện Walking Hope

Hiện tại, Trường Quốc tế TAS (The American School) đã bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký cho năm học 2017-2018 với nhiều chương trình Ưu đãi dành cho phụ huynh, có thể tiết kiệm đến 100 triệu đồng và miễn phí chi phí ăn trưa tại trường. Đặc biệt, ngày 13/05/2017, TAS sẽ tổ chức “Ngày hội Thông tin – Vui chơi gia đình” nhằm tạo điều kiện cho tất cả phụ huynh và học sinh sắp gia nhập vào đại gia đình TAS tham quan trường, trao đổi trực tiếp với các giáo viên cũng như giao lưu với phụ huynh và những học sinh hiện tại đang theo học tại TAS. Chương trình bắt đầu từ 9h sáng đến 12h trưa cùng ngày tại số 172 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Q.2, TP. HCM. Bên cạnh những hoạt động giao lưu là những khu vực trò chơi dành cho mọi đối tượng tham gia cùng nhiều phần quà hấp dẫn.

Thông tin liên hệ:

Phòng Tuyển sinh

Trường Quốc tế TAS (The American School)

Địa chỉ: 172 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

Đt: 08.3519.2223

Hotline: 090.952.223

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top