04/25/2017 14:20

Những kiểu phụ nữ không nên cưới theo lời của nhà hiền triết Chanakya

Alex bé bỏng - Theo thethaovanhoa.vn Alex bé bỏng

Chanakya là nhà hiền triết người Ấn Độ, ông được coi là một người có trí tuệ cao và có thể giải quyết bất kì vấn đề nào dù là về tài chính hay tình cảm, cá nhân... Ông luôn có chủ kiến riêng về tất cả mọi thứ.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ chia sẻ một số nguyên tắc mà ngài Chanakya đã giảng dạy về phụ nữ. Đó đều là những suy nghĩ mà ông chia sẻ với những người đàn ông chuẩn bị kết hôn. 

Những kiểu phụ nữ không nên cưới theo lời của nhà hiền triết Chanakya

Theo ngài Chanakya, một vài lời cảnh báo từ những phụ nữ có một vài đặc điểm cần chú ý nếu như đàn ông muốn kết hôn với họ. Theo ông thì đàn ông không nên kết hôn với một người phụ nữ chỉ vì vẻ đẹp của cô ta, nếu như nàng có những đặc điểm dưới đây thì tốt hơn hết là đàn ông nên tìm đối tượng khác:

Không tiến tới với phụ nữ có bối cảnh gia đình xấu

Ngài Chanakya nói rằng đàn ông nên tìm hiểu kĩ càng gia cảnh của người con gái trước khi quyết định cưới họ. Một người có nền tảng gia đình không tốt sẽ khó có thể trở thành người vợ lí tưởng. Ví dụ, họ sinh ra trong gia đình mà hầu hết ai nấy cũng đều li dị vợ/chồng thì rất có khả năng tư tưởng của họ cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Tránh xa những phụ nữ có tính tình thô lỗ và đáng ghét

Theo ngài Chanakya thì đàn ông nên tránh xa kiểu phụ nữ như thế này càng sớm càng tốt. Dù rằng cô ấy có nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành đến đâu đi chăng nữa thì cũng chớ mà luyến tiếc. Bởi người có tính thô lỗ như vậy rất có khả năng sẽ bắt nạt và thao túng người chồng suốt cả cuộc đời. 

Những kiểu phụ nữ không nên cưới theo lời của nhà hiền triết Chanakya

Nói không với phụ nữ có bản chất xấu

Một người phụ nữ xấu tính có thể làm hỏng mối quan hệ tuyệt vời với chồng mình chỉ vì bản tính nhỏ nhen, ích kỉ của cô ta. Do đó, đàn ông tuyệt đối đừng kết hôn với kiểu phụ nữ này.

Một lần nói dối, khả năng lặp lại sai lầm này là rất cao 

Người có thói quen nói dối sẽ khó có được lòng tin của mọi người. Hơn nữa, một người vợ thích nói dối sẽ nghĩ ra đủ trò để lừa gạt chồng mình (từ vô hại đến gây hại), thậm chí điều này có thể phá vỡ hạnh phúc gia đình. Đó là lí do tại sao nam giới nên tránh xa những phụ nữ thế này.

Không nên tiến tới với phụ nữ không chung thủy

Người có quá khứ lăng nhăng và thích bắt cá hai tay rõ ràng không thích hợp để trở thành người phụ nữ của gia đình. Cô ấy sẽ không chung thủy với bạn đời và sẵn sàng lừa dối chồng mình ở một thời điểm nào đó sau khi kết hôn. Chanakya khuyên đàn ông không nên tiến tới với kiểu phụ nữ thiếu chung thủy nếu không muốn thất vọng về sau.

Cũng đừng cưới người phụ nữ không biết (hoặc không thích) làm việc nhà

Theo ngài Chanakya, một người phụ nữ mà không biết tí ti gì về công việc gia đình thì không nên kết hôn với họ chút nào. Ngày nay phụ nữ rất hiện đại và có thể ra ngoài kiếm tiền nhưng cô ấy vẫn nên biết làm một chút việc nhà. Dù rằng việc phụ nữ phải biết làm việc nhà cũng như quán xuyến gia đình đang gây ra nhiều tranh cãi nhưng hầu hết đàn ông vẫn thích cưới một người phụ nữ có thể lên được phòng khách, xuống được nhà bếp hơn.

Nếu bạn muốn đời sống hôn nhân sau này luôn được vui vẻ, hạnh phúc thì nhớ là phải sáng suốt trong việc lựa chọn bạn đời nhé! 

Video có thể bạn quan tâm
7 mẫu phụ nữ dù đẹp đến đâu đàn ông cũng không bao giờ muốn cưới
Scroll to top