04/24/2017 23:47

Những điều mà đàn ông có vợ hay than phiền nhất

Dung Võ - Theo thethaovanhoa.vn Dung Võ

Khi đã kết hôn, cuộc sống của bạn ít nhiều cũng sẽ thay đổi. Có rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ khi lập gia đình bạn mới biết.

Dù là về mặt cảm xúc hay thể chất thì đó cũng là những điều bạn sẽ được học hỏi bởi người bạn đời của mình và cùng nhau phát triển để tốt hơn. Chính họ sẽ giúp bạn nhận ra những giá trị quan trọng trong cuộc sống này.

Trong suốt quá trình đó, có thể bạn sẽ đối mặt với rất nhiều thăng trầm và không phải đời sống hôn nhân lúc nào cũng mĩ mãn như trên phim ảnh. Chắc chắn có rất nhiều vấn đề ở tính cách, thói quen của cả hai sẽ được bộc lộ rõ ràng khi về chung một nhà. Và điều này đôi khi khiến một trong hai hoặc cả hai bắt đầu than phiền về nhau. 

Những điều mà đàn ông có vợ hay than phiền nhất

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta chia sẻ một vài điều mà cánh đàn ông hay "khiếu nại" nhất sau khi kết hôn:

Muốn nhận được sự đánh giá từ vợ nhiều hơn

Đàn ông với trọng trách lớn lao từ bao đời nay chính là trụ cột của gia đình. Đàn ông luôn phải cố gắng làm việc để cho đời sống vợ chồng được thoải mái hơn. Do đó, đôi khi họ cần lắm một lời cảm kích từ người phụ nữ của mình để có thêm động lực. Việc người vợ đánh giá cao chồng mình sẽ khiến anh ấy hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Kế hoạch hẹn hò

Việc hẹn hò sau kết hôn luôn cần thiết, nhưng nó không phải trách nhiệm của riêng một người nào. Đàn ông sẽ thích hơn nếu như vợ mình cũng cùng lên ý kiến cho việc hẹn hò. Sự sáng tạo của phụ nữ thì không cần phải bàn đến, trong khi những ý tưởng đàn ông đối với việc hẹn hò thường rất đơn điệu.

Thời gian trò chuyện

Đặc biệt từ sau khi có con, cuộc sống của vợ chồng bạn bỗng biến thành chuyến tàu lượn siêu tốc. Lí do người vợ lúc này sẽ dành nhiều thời gian hơn để lo lắng cho bọn trẻ. Vì thế thời gian trò chuyện của hai vợ chồng bắt đầu bị ngắt quãng vì tiếng con khóc, mè nheo... Con cái là quan trọng nhưng bạn cũng nên dành thời gian để quan tâm bạn đời của mình nữa nhé. 

Những điều mà đàn ông có vợ hay than phiền nhất

Không còn lãng mạn

Mối quan hệ thay đổi và phát triển kèm theo quá nhiều trách nhiệm khiến cho sự lãng mạn ban đầu dần mất đi. Điều này có thể làm đàn ông thấy thất vọng. Thay vào đó, hãy học cách đánh giá cao chồng mình và đừng quên tạo những bất ngờ nho nhỏ trong cuộc sống để nâng cao tình yêu.

Cân bằng giữa cuộc sống và công việc là điều không dễ dàng

Đàn ông tự hào khi thấy vợ mình là người phụ nữ thành công trong công việc, nhưng nếu vì công việc mà lơ là chăm sóc nhau thì tất nhiên họ không vui rồi. Trong trường hợp này, cả hai cần phải biết cân bằng mọi thứ sao cho phù hợp, quan trọng là không để cho bạn đời của mình phàn nàn về điều này. Nếu không dành thời gian quan tâm đối phương, thì dù dư giả thế nào cũng không mua lại được hạnh phúc đâu nhé.

Biết được những điều đàn ông hay than phiền có thể giúp bạn nhìn lại và chăm sóc cho đời sống hôn nhân của mình tốt hơn. Dù là mới cưới hay kết hôn đã lâu thì việc quan tâm bạn đời cũng là điều cần thiết và nên làm mỗi ngày để tình cảm luôn được thăng hoa.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top