04/23/2017 22:54

Những điều bạn cần suy nghĩ trước khi quyết định chia tay

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Khi một cuộc tình bắt đầu rơi vào những khoảng lặng, có rất nhiều cảm xúc mà cả hai phải trải qua. Cơn bão tình cảm mà dù muốn dù không, người trong cuộc vẫn phải đối diện.

Việc phải rời bỏ mối quan hệ mà mình đã dành rất nhiều tâm tư, tình cảm thật không cam lòng. Nếu như có thể ngăn chặn sự đổ vỡ xảy ra, tại sao chúng ta không làm? Nhưng con tim và lí trí thì lúc nào cũng như ở trong một cuộc chiến và tiếc là không phải lúc nào con tim cũng là kẻ chiến thắng.

Khi đã thất vọng, người ta sẽ hay nghĩ về những điều tiêu cực, những hành động gây tổn thương của nửa kia, hoặc tất cả những điều có thể làm tiêu tan mối quan hệ này. Dù có thể thay đổi vận mệnh tình yêu của bạn hay không thì đây là những suy nghĩ mà bạn nên cân nhắc trước khi quyết định chấm dứt: 

Những điều bạn cần suy nghĩ trước khi quyết định chia tay

Cuộc tình này còn xứng đáng không?

Phải rời xa họ - người mà bạn từng yêu điên cuồng say đắm, từng không thể xa nhau dù chỉ một phút thôi. Vậy mà giờ đây chỉ vì những tranh cãi nhỏ nhặt lại quyết định chia tay, không lẽ cuộc tình này không còn xứng đáng để bạn níu giữ?

Đừng nghe theo lời khuyên của người khác

Hãy lắng nghe con tim mình, không ai có thể hiểu được những gì trong tâm trí bạn và làm mọi thứ chính xác hơn bạn cả. Ngồi trong không gian yên tĩnh và nói chuyện với chính mình rồi hãy đưa ra quyết định. Tuyệt đối không nghĩ về những gì người khác nói.

Nhớ rằng mọi thứ không phải là mãi mãi

Trong cuộc sống này, có thứ gì sẽ mãi mãi trường tồn? Tất cả đều phải theo quy luật của thời gian, kể cả tình cảm. Đừng hi vọng nửa kia lúc nào cũng đối xử với bạn hệt như lúc mới yêu. Nếu cứ mãi tính toán như thế làm sao bạn có thể cảm nhận được hạnh phúc? 

Những điều bạn cần suy nghĩ trước khi quyết định chia tay

Hạnh phúc của bạn không còn là họ

Bạn không thể hạnh phúc nếu không yêu đúng người. Giả sử bạn đã yêu một người khác và nghĩ rằng nên kết thúc tình yêu này thì hãy mạnh dạn nói chuyện với người ấy. Đừng một chân mà đạp hai thuyền, rốt cuộc chẳng ai được vui vẻ cả. 

Thế giới cùng thay đổi với bạn

Ngoài kia vẫn còn nhiều điều tốt đẹp đang chờ đón bạn, hãy giữ những suy nghĩ tích cực trong đầu. Đừng chán nản hay suy sụp tinh thần, người thân và bạn bè sẽ luôn ở bên cạnh để giúp đỡ bạn nếu như hai bạn chia tay.

Hãy mạnh mẽ đứng dậy

Mất thời gian để bào chữa cho việc nên hay không nên chia tay rồi sau cùng chính bạn sẽ là người gánh chịu nhiều tổn thương hơn. Nếu bắt đầu cảm thấy không thể chịu đựng hơn nữa hãy mạnh dạn từ bỏ nó hơn là trì hoãn, kéo dài thời gian.

Biết rõ giá trị của mình

Đây là một trong những điều quan trọng nhất của việc để cho đối phương biết bạn quan trọng như thế nào, nếu họ không nhận ra giá trị của bạn thì rõ ràng họ không xứng đáng với tình cảm này. 

Nếu thực sự cuộc tình này không mang lại cho bạn hạnh phúc, hãy mạnh mẽ buông tay. Nhưng nếu như cả hai chỉ vì những tranh cãi nhỏ nhặt mà quyết định rời xa nhau, điều này sẽ khiến hai bạn hối hận về sau. Chúc bạn sẽ có những quyết định thật sáng suốt trong tình yêu.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top