04/21/2017 14:08

Những công việc hạnh phúc nhất thế giới được nhiều người mong ước

Ariel - Theo thethaovanhoa.vn Ariel

Tiền bạc chỉ là một trong số các yếu tố quyết định sự hạnh phúc của 1 công việc. Tất cả các nghề nghiệp đều mang tính chất khác nhau và thật khó để đưa ra một công thức cụ thể cho những công việc mang lại hạnh phúc nhất.

Cuộc xếp hạng nghề hạnh phúc nhất được Công ty nhân lực Anh City &Guilds thực hiện. Cuộc nghiên cứu đã hỏi hơn 1.000 người làm các nghề khác nhau: họ hạnh phúc tới đâu trong công việc và cảm giác hài lòng của họ phụ thuộc điều gì?

Cuối cùng, theo City & Guillds, "đa số người làm việc trong những nghề không quá cao cấp cho mình là người hạnh phúc". Đó là những thợ làm tóc, chuyên gia trang điểm, thậm chí là làm vườn.

Vì sao thế? "Bởi vì đó là công việc sáng tạo, tôi luôn thay đổi, thử nghiệm, kết quả là tôi nhận được một nguồn phấn khích khó tin khi thấy khách hài lòng với thành quả của mình. Đáng nói là ở đây, quan trọng không phải số lượng mà là chất lượng. Rốt cuộc thì tôi có được danh tiếng và khách hàng thường xuyên, những người tin tôi" - Marina Sukharskaya, nhân viên một hiệu chăm sóc sắc đẹp Matxcơva, trả lời tờ báo điện tử Vzglyad.

1. Thợ làm tóc/ chuyên viên trang điểm

bestie nghe hanh phuc 1

Theo khảo sát của The Guardian, thợ làm tóc hay chuyên viên trang điểm là những người rất hạnh phúc. Điều này không khó hiểu bởi, họ có thể vừa xây dựng mối quan hệ với mọi người lại vừa có thể kiếm tiền từ những mối quan hệ đó. Đây là điều rất cần thiết đối với một mô hình kinh doanh.

Ngoài ra, một trong những lí do khiến những người làm nghề luôn cảm thấy hạnh phúc chính là họ có thể nhìn thấy thành quả lao động của mình ngay sau đó. 

2. Kĩ sư

bestie nghe hanh phuc 2

Trong tất cả các nghề nghiệp, kĩ sư là những người hạnh phúc nhất. Họ được tận hưởng cảm giác tự mình tìm ra được giải pháp cho những vấn đề hóc búa.

Dù có thể làm trong nhiều ngành khác nhau, từ chế tạo xe sang tới xây dựng sân vận động nhưng họ có cơ hội thử nghiệm những ý tưởng của bản thân và được nhìn thành quả của mình đi vào hoạt động sau khi đã hoàn thành.

Một trong nhiều lí do khác khiến các kĩ sư yêu nghề là họ được làm công việc mình yêu thích mà vẫn nhận được mức lương khá hậu hĩnh. Hơn nữa, nhu cầu tuyển dụng kĩ sư lúc nào cũng lớn.

3. Giáo viên

bestie nghe hanh phuc 3

Hãy nhớ lại thời thơ ấu và những trò nghịch ngợm của tụi trẻ con. Việc giáo viên của bạn có thể quản lí được khoảng 20 đứa học sinh nghịch ngợm như vậy thật là một điều kì diệu.

Nói như vậy để thấy rằng, nếu không thực sự yêu nghề giáo viên thì bạn sẽ không thể chịu đựng nổi đám học sinh nghịch ngợm luôn chân luôn tay mỗi ngày.

Giáo viên giống như những vị thánh thời hiện đại vậy. Họ làm việc bởi tình yêu bất chấp lương khởi điểm lúc nào cũng thấp, số giờ làm việc quá dài và quan liêu trong hành chính giống như một cơn ác mộng với họ.

4. Nhiếp ảnh 

bestie nghe hanh phuc 4

Trước tiên, hạnh phúc của những người làm nghề nhiếp ảnh là được chụp lại những gì theo đam mê và sở thích của mình.

Để có được một bức hình đẹp đòi hỏi nhiếp ảnh gia phải biết quan sát dưới con mắt nghệ thuật, phải biết lựa chọn những gì tinh tế và có cảm hứng nhất. Tất cả thế giới được thu lại trong từng khuôn hình nhưng rất chân thực, cô đọng và nhiều cảm xúc mỗi khi chúng ta ngắm nhìn.

Niềm vui lớn nhất của người làm nhiếp ảnh được chia sẻ những khám phá riêng của bản thân, được kể những câu chuyện của riêng mình khi cầm trên tay chiếc máy ảnh.

5. Chăm sóc gấu trúc

 

bestie nghe hanh phuc 5

Chắc hẳn công việc chăm sóc một chú gấu trúc là ước mơ đối với tất cả những người có lòng yêu mến động vật. Công việc mang đến sự nhàn rỗi và lương cao là điều ai cũng mong muốn.

Nhưng không phải ai cũng may mắn được chăm sóc gấu trúc. Tuy nhiên, theo tờ Time, vẫn còn những công việc khác rất tuyệt vời và tất cả mọi người đều mong muốn sở hữu.

6. Thợ làm vườn

bestie nghe hanh phuc 6

Làm vườn là một trong những công việc lao động thể chất thú vị nhất. Thợ làm vườn có thể không kiếm được nhiều tiền nhưng họ chắc chắn luôn cảm thấy vui vẻ dù phải dành cả ngày ở bên ngoài để lao động.

Cũng giống như một kĩ sư, họ có thể nhìn thấy thành quả lao động sau những nỗ lực của bản thân mỗi khi cây đơm hoa kết trái. Như vậy, dù bàn tay lấm bẩn nhưng bạn lại tạo nên một thứ tuyệt đẹp. Nói cách khác, đối với thợ làm vườn, hạnh phúc đến từ sự thỏa mãn trong công việc. 

7. Bác sĩ 

bestie nghe hanh phuc 7

Bác sĩ là những người có khả năng cứu mạng người; và bởi vậy họ trở thành những trụ cột của xã hội. Để trở thành một bác sĩ, bạn phải trải qua rất nhiều thử thách mà nếu không thực sự yêu thích nghề này, bạn sẽ rất dễ dàng từ bỏ. Đổi lại, khi đã trở thành bác sĩ và cứu sống được ai đó, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn bất cứ ai. Tiền lương và uy tín của bạn cũng theo đó tăng lên. Ít nghề nghiệp nào được mọi người tôn trọng và ngưỡng mộ như nghề bác sĩ.

8. Bếp trưởng

bestie nghe hanh phuc 8

Đầu bếp không kiếm được một tấn tiền nhưng lương trung bình hàng năm vào khoảng 58.000 USD, đổi lại công việc này cho ta quyền tự chủ, quyền sáng tạo công thức nấu ăn làm hài lòng thực khách của riêng mình.

9. Nhà khoa học

bestie nghe hanh phuc 9

Cũng giống như nhiều công việc khác trong danh sách này, làm việc trong lĩnh vực khoa học cho phép bạn được làm những gì mình thích. Các nhà khoa học thường dành nhiều năm liền để nghiên cứu sâu vào những vấn đề họ yêu thích. Là một nhà khoa học làm trong dự án của chính phủ có thể sẽ rất căng thẳng bởi tiền không phải lúc nào cũng có sẵn và thậm chí các dự án có thể bị trì hoãn bất chợt. May mắn là, nhu cầu tuyển dụng nhà khoa học trong các ngành nghề (thuộc cả lĩnh vực công và tư) vẫn ở mức cao.

10. Nhà văn

bestie nghe hanh phuc 10

Đối với một nhà văn thì mức lương bèo bọt hay thậm chí là chẳng tồn tại cũng không khiến họ cảm thấy buồn bởi lẽ họ luôn tìm được niềm vui trong mỗi câu văn mà họ đã dồn hết tâm trí để sáng tác. Đây cũng chính là lí do nghề này lại là lọt vào top những nghề nghiệp hạnh phúc nhất.

Mỗi người đều có một ước mơ cho cuộc sống tương lai của bản thân và mỗi nghề nghiệp cũng đều mang lại một niềm hạnh phúc riêng. Thế nên, nếu bạn yêu nghề thì đó chính là hạnh phúc lớn nhất rồi.

Video có thể bạn quan tâm
Những kĩ năng con gái cần biết khi ở 1 mình
Scroll to top