04/25/2017 15:32

Nhà có bà bầu mà muốn mẹ tròn con vuông thì “né” ngay những điều sau

Huy Khôi - Theo thethaovanhoa.vn Huy Khôi

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nhà ai mà có bà bầu thì nên lưu ý để tránh những chuyện không may nhé!

Theo quan niệm dân gian, bầu bì là chuyện khá linh thiêng và cao cả. Khi nhà có người mang bầu, bắt buộc phải tuân theo những nguyên tắc phong thủy riêng để mẹ tròn con vuông. Không những thế, những nguyên tắc phong thủy này còn mang một ý nghĩa khác, chúng giúp cho cả gia đình luôn may mắn, không bị vận đen theo đuổi…

Kiêng đi dự đám ma

Người xưa quan niệm rằng phụ nữ mang thai không nên đi dự đám ma vì có thể sẽ bị nhiễm âm khí khiến cho thai kém minh mẫn và dễ ốm yếu về sau. Đám ma là nơi hội tụ rất nhiều khí âm lạnh lẽo, sẽ ảnh hưởng không tốt đến dương khí của cả mẹ và bé. Còn theo khoa học hiện đại, kiêng kị này cũng chính xác một phần. Các nhà khoa học cho rằng âm khí chính là dấu hiệu nhiễm khuẩn do thân thể người chết phát tán ra. Ngoài ra, khi mang thai, bà bầu nên kiêng đi dự đám ma vì có thể làm ảnh hưởng đến tâm trạng, sức khỏe của cả mẹ và con.

bestie phong thuy ba bau

Đám ma rất nhiều âm khí nên bà bầu cần tránh xa nhé!

Kiêng chuyển nhà hoặc không gian sống

Khi mang thai, bạn không nên chuyển nhà vì sẽ phải làm quen với luồng khí lạ, không gian lạ, khiến tinh thần không thoải mái và thường lo âu, bất an làm ảnh hưởng đến thai nhi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế tu sửa nhà cửa để thai nhi được phát triển khỏe mạnh trong không gian sống ổn định. 

Tăng cường dương khí

Không gian sống của thai phụ phải có đủ ánh sáng (tốt nhất là ánh nắng mặt trời) để tăng cường dương khí. Đồng thời, phải giữ không khí lưu thông, thường xuyên mở cửa sổ để trao đổi khí vận. Không nên để thai phụ ở trong môi trường khép kín như phòng có máy điều hòa quá lâu vì sẽ làm bế khí, ảnh hưởng xấu đến tâm trạng. Nên tạo thêm dương khí bằng cách nuôi nhiều cá cảnh, thú cưng, chim hoặc trưng hoa tươi. Tuyệt đối phải giữ vệ sinh và không được trưng hoa héo vì chúng là biểu tượng của sự lụi tàn, ảnh hưởng đến vận mệnh của cả mẹ và bé.

bestie phong thuy ba bau

Nhà ở cần sáng và thoáng đãng như thế này để mẹ bầu được ổn định dương khí.

Lưu ý với phòng ngủ

Đây là không gian khá quan trọng vì trực tiếp ảnh hưởng đến tinh thần của mẹ bầu. Theo đó, các chuyên gia khuyên bạn không được tự ý di dời giường ngủ trong thời gian mang thai vì sẽ động đến thai nhi. Nếu cần đặt đồ vật dưới gầm giường thì phải giữ đồ vật sạch sẽ, tươm tất. Lưu ý là không được đặt những đồ vật đã hư hỏng, vật kim loại sắc nhọn hoặc không còn dùng nữa dưới gầm giường vì những thứ này mang theo trường khí xấu, gây bất lợi cho thai nhi.

Vị trí của giường không để đối diện cửa phòng hoặc gương, không kê giường phía dưới xà ngang hay nơi có dầm nhà chạy qua. Phòng ngủ của mẹ bầu phải luôn được thoáng mát, nên có cửa sổ để hấp thụ ánh nắng mặt trời giúp tâm trạng mẹ bầu thoải mái và vui vẻ hơn. Tránh những căn phòng ẩm thấp hoặc bịt kín cửa sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của mẹ bầu.

bestie phong thuy ba bau

Phòng ngủ cũng cần phải gọn gàng và ngăn nắp như thế này để không ảnh hưởng xấu đến mẹ và thai nhi

Không ăn chén bát mẻ miệng

Ở những vùng nông thôn, nhiều người vẫn có thói quen tiếp tục sử dụng chén bát bị mẻ miệng. Tuy nhiên, điều này lại mang một ý nghĩa không tốt, đặc biệt đối với mẹ bầu. Nhiều người cao tuổi tin rằng, dường như có một mối liên hệ tượng hình giữa chuyện ăn bát mẻ và dị tật sứt môi ở trẻ. Vì thế, mẹ bầu nên tránh những đồ vật sứt mẻ để không ảnh hưởng đến hình hài thai nhi sau này.

bestie phong thuy ba bau

Bỏ ngay chén bát mẻ miệng kẻo rước họa vào thân các mẹ bầu nhé.

Cuộc sống xung quanh chúng ta biến chuyển không ngừng với nhiều quan niệm đôi khi thật khó tin nhưng kiêng kị một chút cũng chẳng hại ai, lại còn giúp tâm lí của bạn luôn thoải mái và ổn định. Chúc các mẹ bầu "mẹ tròn con vuông"!

Video có thể bạn quan tâm
Bạn đã biết cách sử dụng túi xách theo phong thủy để tiền vô ào ào
Scroll to top