04/15/2017 12:04

Nếu còn ở dơ, không thầy phong thủy nào cứu nổi bạn nữa đâu

Huy Khôi - Theo thethaovanhoa.vn Huy Khôi

Theo nguyên tắc phong thủy, bạn đừng bao giờ để nhà cửa hay phòng ốc của mình bừa bộn nếu muốn cuộc sống gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Không chỉ mất vệ sinh, sự bừa bộn còn ảnh hưởng đến đời sống nhiều hơn bạn nghĩ đấy!

Phòng khách cần giữ gìn ngăn nắp, sạch sẽ

Phòng khách là nơi các thành viên quây quần trò chuyện và tiếp đãi bạn bè, khách khứa. Vì vậy, không gian này càng phải được quan tâm vệ sinh, đặc biệt tránh để đồ đạc lung tung như quần áo, đồ chơi trẻ con, thức ăn… vì sẽ gây ảnh hưởng đến trường khí nơi đây. Ngoài ra, dao kéo hay các dụng cụ sắc bén sau khi dùng xong phải nhanh chóng thu dọn, không vứt ở chỗ dễ thấy vì sẽ gây sát khí rất lớn, không những ảnh hưởng sức khỏe mà còn gây bất lợi về tình cảm, vận thế, dễ sinh thị phi, tranh chấp.

bestie phong thuy nha o

Phòng khách mà sạch sẽ thế này thì bạn chẳng sợ sát khí nữa.

Phòng ngủ tránh để quá nhiều tạp vật

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng. Vì thế, phong thủy tốt xấu ở đây cực kỳ quan trọng. Thông thường, phòng ngủ được khuyến khích nên để ít đồ đạc, nhất là dưới gầm giường vì ảnh hưởng xấu đến vận thế chủ nhân. Ngoài ra, theo nguyên tắc phong thủy, phía bên phải giường ngủ là vị trí Bạch Hổ, càng không được để đồ vật lung tung vì dễ sinh thị phi hoặc bị tiểu nhân phá hoại. Hạn chế đặt điện thoại, loa phát nhạc, treo chuông gió… ở vị trí tủ đầu giường vì dễ gây mất ngủ, ảnh hưởng sức khỏe và vận thế của gia chủ.

bestie phong thuy nha

Tránh để phòng ngủ bừa bộn nếu không muốn bị phong thủy xấu "chiếu" vào.

Phòng sách ngăn nắp có lợi cho sự tập trung

Phòng sách thường là nơi để học tập, làm việc. Nếu không gian này bừa bộn và có quá nhiều đồ đạc sẽ khiến tâm trạng con người bất định, khó tập trung tư duy. Vì vậy, sách vở hay các vật dụng cần thiết nên được sắp xếp ngăn nắp, đặt lại đúng chỗ sau khi đọc. Đặc biệt, phía bên phải phòng hay bàn làm việc nên hạn chế chất đồ đạc để tránh ảnh hưởng sự nghiệp.

bestie phong thuy nha

Phòng làm việc mà như thế này thì "tự hiểu" nha bạn.

Giày dép ở cửa ra vào cần sắp xếp hợp lý

Rất nhiều gia đình vì muốn giữ vệ sinh nhà cửa và thuận tiện cho sinh hoạt nên đặt một kệ hoặc tủ giày ngay cửa ra vào để tiện cất giữ giày dép. Đây là một thói quen tốt cần được phát huy. Ngược lại, nếu giày dép bị vứt lung tung trước cửa nhà, thậm chí là khắp nơi trong nhà sẽ phạm vào điều kiêng kỵ trong phong thủy. Lý do là vì trong tiếng Hoa, từ “giày dép” được phát âm giống với từ “tà” trong “tà khí” nên nếu giày dép vương vãi khắp nơi sẽ làm mất cân bằng trường khí ngôi nhà, mời gọi những trường khí xấu vào nhà.

bestie phong thuy nha

Giầy dép cần để ở khu riêng là tốt nhất.

Nhà vệ sinh cần được giữ khô ráo, sạch sẽ

Nhà vệ sinh là một trong những nơi “ô uế” nhất trong ngôi nhà. Nhà vệ sinh có thiết kế tích hợp với nhà tắm thì những uế khí, vi khuẩn, ẩm mốc lại càng ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, theo nguyên tắc phong thủy, chủ nhân phải chú ý nhiều đến vấn đề vệ sinh, giữ gìn không khí khô ráo, thông gió cho không gian này để tránh làm mất cân bằng trường khí. Nếu không, gia chủ sẽ dễ gặp phải những vận xấu không đáng có.

Nằm ngoài quan niệm phong thuỷ, nhiều nghiên cứu khoa học cũng cho thấy rằng nhà cửa bề bộn, không sạch sẽ, ngăn nắp sẽ dễ sinh tâm trạng chán nản, bực bội. Ngược lại, một ngôi nhà sạch sẽ và gọn gàng sẽ giúp cho mọi công việc của bạn dễ dàng hơn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, vui vẻ và hài lòng với bản thân mình hơn. Vậy nên hãy luôn sắp xếp không gian sống thật khoa học và hợp lý bạn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top