04/20/2017 16:00

Muốn tìm hiểu một ai đó, trước tiên bạn cần phải thấu hiểu chính mình

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Lại một lần nữa thất vọng và ê chề sau khi hẹn hò với một anh chàng cũng đẹp trai nhưng không có kết quả gì. Đã bao lâu rồi cái vòng lẩn quẩn ấy cứ xoay mãi rồi đưa bạn trở về thế giới cô đơn vò võ như thế?

Một khung cảnh quen thuộc, một sự cô độc bền vững theo năm tháng. Bạn đã nỗ lực hết sức mình để có được tình yêu, để kết thúc chuỗi ngày cô đơn này nhưng vẫn hoài công. Vậy vấn đề ở đây là gì? 

Có lẽ đã đến lúc bạn phải thay đổi tư duy để có thể tiếp cận người mà bạn thích và thu được kết quả khả quan hơn. 

Muốn tìm hiểu một ai đó, trước tiên bạn cần phải thấu hiểu chính mình

Ngừng hợp lí hóa các mối quan hệ khác

Khi đi trên phố và nhìn thấy các cặp đôi hạnh phúc khác, điều đó với bạn mà nói giống như một cực hình vậy. Chẳng dễ chịu gì khi nhìn thấy người khác công khai tình yêu, lãng mạn trao nhau những nụ hôn trong khi mình thì cô đơn chiếc bóng một mình. Hãy tự giúp đỡ và yêu thương chính mình bằng cách: lần sau khi mà bạn bắt đầu cảm thấy "ganh tị" với tình yêu của ai đó, hãy nghĩ đơn giản rằng chẳng có tình yêu nào là hoàn hảo tuyệt đối, chẳng có hai người nào giống nhau hoàn toàn. Bạn không thể so sánh bản thân mình với người khác, người khác cũng không có quyền so sánh với bạn. Nhìn thấy hạnh phúc của người khác, điều đó có nghĩa nhắc nhở bạn rằng ai rồi cũng sẽ có một người đến và mang hạnh phúc đến cho nhau như thế. Chứ không phải lí do để bạn ghen tị với họ. 

Muốn tìm hiểu một ai đó, trước tiên bạn cần phải thấu hiểu chính mình

 

Dừng ngay việc làm khó bản thân

Nhiều năm trôi qua, có bao giờ bạn tự hỏi lí do bạn độc thân đến giờ này là lỗi thuộc về ai? Có phải là do bạn không? Bạn không phải là một người tích cực và vui vẻ với những người xung quanh mình. Mặc dù điều đó thuộc về tính cách nhưng hoàn toàn có thể sửa đổi. Không ai là hoàn hảo và tất cả những người đã tìm thấy một nửa của mình họ cũng đều có những khuyết điểm và sai lầm riêng, nhưng điều đó không thể ngăn cản họ đi tìm tình yêu.

Cứ tiếp tục suy nghĩ rằng bạn không hoàn hảo, không đáng yêu sẽ khiến những người xung quanh cũng có cảm nhận giống như vậy. Bạn đang truyền đi tín hiệu sai và hãy ngưng điều này ngay hôm nay. 

Muốn tìm hiểu một ai đó, trước tiên bạn cần phải thấu hiểu chính mình

Tránh xa những người đàn ông nghèo túng

Nghèo túng ở đây là cả về tài chính lẫn ý chí. Nếu bạn muốn mình có một tình yêu lâu bền thì hãy chọn cho mình một người đàn ông có tư duy, có tài chính độc lập, có sự nghiệp vững chắc. Đàn ông qua 30 mà vẫn còn rong chơi hay không có mục tiêu sống cụ thể nào thì sẽ khổ cho bạn nếu dính vào họ. 

Từ chối những trò chơi tình ái

Hầu hết đàn ông thường đóng vai trò của người đi săn (tình) không ngừng nghỉ, còn phụ nữ thích đưa ra các chiến thuật để đuổi bắt họ. Tuy nhiên, khi việc đuổi bắt thành công họ lại bắt đầu di chuyển sang một cuộc phiêu lưu thú vị với người phụ nữ khác. Hãy tự hỏi, bạn có cảm thấy cần một tình yêu chóng vánh như thế không? Hãy từ bỏ những cuộc chơi tình ái và thực sự tìm kiếm cho mình một điều gì đó đáng giá hơn với một người xứng đáng hơn.  

Muốn tìm hiểu một ai đó, trước tiên bạn cần phải thấu hiểu chính mình

Suy nghĩ lại về những yêu cầu của bạn

Bạn từng liệt kê ra những đặc điểm lí tưởng hay những yêu cầu về một người yêu hoàn hảo. Nhưng như chúng ta đều biết trên đời này không có ai hoàn hảo và việc tìm được một người có đầy đủ những tố chất như bạn mong muốn đi nữa cũng chưa chắc họ đã yêu bạn. 

Có thể bạn không tin, nhưng tình yêu là thứ rất kì diệu, khi gặp đúng người rồi thì chẳng cần những danh sáng dài ngoằng đó bạn cũng sẽ rung động vì họ mà thôi. Chúng ta chỉ cần tìm người phù hợp và thấu hiểu bản thân mình là đủ.

Thay đổi quan điểm

Thay vì tự tạo áp lực về việc tìm kiếm một người đáp ứng đủ yêu cầu của mình, bạn nên tập trung vào bản thân nhiều hơn. Bằng cách phát triển chính mình, bạn sẽ tạo ra cơ hội để mọi người khám phá và tìm hiểu bạn.

Không dễ gì để ngừng quan tâm đến lời nói của công chúng và các chuẩn mực xã hội, tuy nhiên hãy dành tặng chính mình lời khen vì bạn đã giữ được những suy nghĩ tích cực và biết thay đổi chính mình, tự khám phá bản thân với nỗ lực riêng. Và chắc chắn vào một ngày không xa, bạn sẽ tìm thấy tình yêu theo cách của riêng mình.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top