04/09/2017 14:10

Mách bạn cách chọn nhẫn cưới hợp phong thủy cho hôn nhân hạnh phúc

Đinh Hương - Theo thethaovanhoa.vn Đinh Hương

Nhẫn cưới là vật đính ước, chứng minh cho tình yêu vĩnh hằng "răng long đầu bạc", vì vậy cách chọn nhẫn cưới hợp phong thủy là việc làm không hề dễ đối với các cặp vợ chồng trẻ. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra gợi ý hay giúp bạn.

Theo các chuyên gia phong thủy, trong trường hợp mệnh vợ và chồng khác nhau nhưng muốn đeo nhẫn cặp thì bạn có thể lựa chọn một cách tương đối căn cứ vào những yếu tố sau đây.

Mệnh Kim

Bestie-chon-nhan-cuoi-hop-phong-thuy

Đeo nhẫn cưới hợp mệnh Kim nên chọn nhẫn thuộc hành Thổ vì Thổ sinh Kim.

Đặc điểm nhẫn cưới: Nhẫn hình vuông, được cách điệu với những nét vuông vắn. Mặt nhẫn lồi lên được thiết kế thành hình vuông, hình chữ nhật, nạm đá quý màu vàng, xám. Trên thân nhẫn có thể gắn kết những viên đá quý có gam màu vàng, xám, ghi.

Mệnh Mộc

bestie-mach-ban-cach-chon-nhan-cuoi-hop-phong-thuy-hon-nhan-hanh-phuc

Người mệnh Mộc nên chọn nhẫn thuộc hành Thủy vì Thủy sinh Mộc.

Đặc điểm nhẫn cưới: Nhẫn tròn, mảnh được cách điệu uốn lượn. Mặt nhẫn lồi lên hình tròn hoặc bầu dục gắn đá đen, xanh tím, xanh đen hoặc màu lục. Nếu muốn gắn đá trên thân nhẫn thì chọn đá màu sẫm tương tự.

Mệnh Hỏa

Bestie-chon-nhan-cuoi-phong-thuy

Đeo nhẫn cưới hợp mệnh Hỏa nên chọn nhẫn thuộc hành Mộc vì Mộc sinh Hỏa.

Đặc điểm nhẫn cưới: Nhẫn tròn, có thể cách điệu uốn lượn. Mặt nhẫn lồi lên hình tròn hoặc bầu dục, nạm đá màu xanh. Trên thân nhẫn có thể gắn những viên đá màu xanh.

Mệnh Thổ

Bestie-chon-nhan-cuoi-phong-thuy

Người mệnh Thổ nên chọn nhẫn thuộc hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ.

Đặc điểm nhẫn cưới: Nhẫn hình dạng góc cạnh hoặc nhọn, được cách điệu với những cạnh cắt chéo. Mặt nhẫn lồi lên có thể là hình tam giác hoặc đa giác, nạm đá màu hồng, đỏ hoặc da cam. Trên thân nhẫn có thể nạm đá với gam màu tương đồng.

Mệnh Thủy

bestie-mach-ban-cach-chon-nhan-cuoi-hop-phong-thuy-hon-nhan-hanh-phuc

Đeo nhẫn cưới hợp mệnh Thủy nên chọn nhẫn thuộc hành Kim vì Kim sinh Thủy.

Đặc điểm nhẫn cưới: Nhẫn màu trắng hoặc vàng, chất liệu vàng tây, bạch kim, bạc, thiết kế tròn, trơn, kiểu dáng đơn giản không có mặt lồi lên để gắn đá là phù hợp nhất. Trên thân nhẫn có thể gắn chìm những viên đá quý hình tròn màu vàng, trắng.

Chọn nhẫn cưới phù hợp không chỉ đem lại hạnh phúc viên mãn, trọn vẹn cho các cặp vợ chồng mà còn giúp rước tài lộc, công việc thuận lợi, con cái đuề huề.

Nếu không chọn để làm nhẫn cưới thì những gợi ý trên đây cũng có thể áp dụng đối với nhẫn đôi cho các couple hoặc nhẫn trang trí cho các cô nàng sành điệu cũng rất phù hợp đấy.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top