04/14/2017 14:22

Lí giải vì sao ta dễ bị thu hút bởi mùi cơ thể của người khác phái

Bằng Lăng - Theo thethaovanhoa.vn Bằng Lăng

Bạn đã bao giờ "ngửi" thấy mùi hương "lạ" phát ra từ bạn trai/bạn gái mình khi bạn đang ở trong vòng tay của họ? Bạn thấy cơ thể mình đặc biệt hưng phấn và vui hơn khi bắt được mùi hương này?

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng, sự ham muốn chỉ thực sự bị kích thích khi trông thấy vẻ ngoài của người khác. Hay nói một cách khác là nó chỉ xuất hiện khi chúng ta dùng mắt để nhìn ngắm hình thể đối phương. Tuy nhiên, chúng ta lại không biết rằng có rất nhiều yếu tố khác đóng vai trò quyết định trong việc "đánh thức" sự ham muốn đó. 

Tại sao chúng ta dễ bị thu hút bởi mùi cơ thể của người khác phái?

Tất cả chúng ta đều sở hữu ít nhất 5 giác quan. Chúng đóng góp rất nhiều trong việc dẫn dắt chúng ta làm quen và tiếp xúc với ai đó. Ví dụ, tiếng nói của người khác có thể thu hút thính giác chúng ta, trong một vài trường hợp xúc giác cũng có thể làm trỗi dậy sự ham muốn.

Tương tự như thế, khướu giác đóng vai trò không hề nhẹ kí trong quá trình quyến rũ và thu hút người khác. Bạn đã nghe nói về pheromones? Bạn có biết chúng hoạt động như thế nào không? Bạn biết cách mà chúng làm tăng sự ham muốn trong cơ thể ra sao không?

Dưới đây là 9 câu trả lời cho bạn: 

Tại sao chúng ta dễ bị thu hút bởi mùi cơ thể của người khác phái?

1. Bạn đã bao giờ "ngửi" thấy mùi hương "lạ" phát ra từ bạn trai/bạn gái mình khi bạn đang ở trong vòng tay của họ? Bạn thấy cơ thể mình đặc biệt hưng phấn và vui hơn khi bắt được mùi hương này? Chính xác là khướu giác của bạn đang hoạt động tích cực để phân tích mùi hương của đối phương ngay thời điểm đó.

2. Cơ thể của tất cả chúng ta đều tiết ra một số chất gọi là pheromones (là một chất dẫn dụ, được xem như một tín hiệu hóa học giúp hấp dẫn người khác). Ở nam giới chúng được gọi là androsterones (một hoocmon không mùi có trong  mồ hôi của nam giới, giúp kích thích ham muốn ở phụ nữ). Dĩ nhiên là khi ở gần người mà bạn yêu thích thì cơ thể sẽ tự động phát đi tín hiệu dẫn dụ này.

3. Nếu bạn cự tuyệt một người nào đó thì chất dẫn dụ này không còn tác dụng, tương tự với cả khi người kia cũng cự tuyệt bạn.

4. Nói chung, các chất hóa học được giải phóng cùng với mồ hôi của cơ thể. Đó là lí do tại sao bạn dễ bị kích thích hơn khi ở gần lúc họ đang toát ra mồ hôi (vì căng thẳng hay do tập luyện). 

Tại sao chúng ta dễ bị thu hút bởi mùi cơ thể của người khác phái?

5. Nách, ngực và vùng phía sau vành tai chính là những nơi mà bạn có thể cảm nhận được kích thích tố của đ ối phương.

6. Chờ một chút, bạn không thể ngửi thấy những chất này mà chỉ có thể cảm nhận được chúng. Mặc dù mũi của bạn có thể "đánh hơi" và phát hiện ra chúng, nhưng một số cơ quan khác của cơ thể sẽ bắt đầu phân tích xem chúng là mồ hôi hay đúng là chất dẫn dụ.

7. Khi quá trình phân tích kết thúc, não của bạn sẽ phát tín hiệu tạo ra cảm xúc. Đó là lí do tại sao bạn cảm thấy thoải mái khi ở gần người khác phái đã tiết ra chất dẫn dụ này.

8. Rất nhiều nghiên cứu đã đi sâu vào việc tìm hiểu những gì diễn ra bên trong các chất pheromones. Hầu hết chúng ta liên kết với các chất này chỉ với một nguyên nhân thiên về làm "chuyện ấy" là chủ yếu. 

9. Đôi khi bạn không thể giải thích tại sao bạn lại bị thu hút về mặt thể xác với một người khi gần gũi người đó, điều này có thể là do các kích thích tố hay androsterones gây ra.

Nếu bạn không nằm trong trường hợp dễ bị kích thích bởi mùi hương thì cũng không sao cả, điều đó không nói lên rằng bạn khác người bình thường. Mỗi một người trong chúng ta đều có một bộ phận giác quan tương đối nhạy hơn những vùng khác, có thể là thị giác, thính giác, xúc giác... Miễn sao khi ở gần người mình yêu thích bạn vẫn có thể rung động và bị "tan chảy" trước anh ấy là đủ, đó mới là điều quan trọng nhất.

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top