04/25/2017 14:51

"Lận lưng" 5 cách nhận biết son giả để bảo vệ môi tránh dị ứng khó coi

Hạ Lam - Theo thethaovanhoa.vn Hạ Lam

Một thỏi son tốt đưa bạn đi muôn nơi. Một thỏi son giả kém chất lượng hủy hoại sức khỏe và nhan sắc của bạn. Vì thế, hãy là người tiêu dùng thông minh.

Khi sử dụng son giả, son nhái, bạn có thể bị mẩn ngứa, viêm da, dị ứng vùng da môi ngay lập tức. Về lâu dài, sử dụng son môi kém chất lượng như nhiễm nhiều độc chì, kim loại còn có thể gây rối loạn về ngôn ngữ, hành vi, trí tuệ.

Theo chuyên gia, một số triệu chứng báo hiệu bạn đang gặp vấn đề do dùng son môi kém chất lượng là sau khi thoa lên xung quanh miệng sẽ xuất hiện những mụn nhỏ li ti, hoặc có hiện tượng phồng rộp da môi.

Vì vậy, hãy "lận lưng" những cách dưới đây để mua được thỏi son chính hãng.

1. Thử bằng vàng hoặc bạc

bestie nhan biet son gia 1

Lấy một thỏi son bạn muốn kiểm tra rồi dùng một chiếc nhẫn bằng vàng đem cọ sát vào vết son. Nếu vết son đổi màu từ màu đỏ sang đen thì thỏi son của bạn chứa rất nhiều hóa chất độc hại trong đó thành phần chì chiếm ưu thế rất lớn.

Ngoài ra cũng có thể dùng bạc để thử. Nếu bạc không đổi màu thỏi son của bạn thì đó đúng là thỏi son chất lượng, an toàn cho vẻ đẹp của bạn. 

Tuy nhiên, ngay cả những thỏi son chính hãng đôi khi cũng chứa lượng chì cao. Vì vậy, cách này cũng chưa chắc giúp bạn phân biệt được hàng giả hay hàng thật 100%.

2. Nhận biết bằng cảm giác

bestie nhan biet son gia 2

Hãy quẹt một chút son lên da, hoặc môi. Son giả, nhái hàng hiệu hay còn gọi là “supper fake” không gây phản ứng tức thời như nóng rát, ngứa môi. Nhưng vì chưa nhiều chất nguy hiểm cũng như không có chứa dưỡng chất nên khi dùng không có độ mềm, mướt và màu sắc không đều. Bên cạnh đó, sau một thời gian sử dụng, da môi sẽ ngày càng xấu đi, khô, lượng da chết nhiều.

Còn với son thật, màu son sẽ lên rất đều có cảm giác mềm, mướt môi.

3. Nhận biết qua bao bì và giá cả

bestie nhan biet son gia 3

Trước khi chọn mua một sản phẩm nào, hãy kiểm tra kỹ thông tin bao bì và giá cả từ website chính thức của hãng để bạn có một hình dung cụ thể về món hàng bạn sắp mua. Những hình ảnh từ hãng đưa ra luôn là hình ảnh chân thật và đáng tin cậy nhất. Vì thế, khi mua son tại một cửa hàng không phải store chính thức, kiến thức bạn tìm hiểu sẽ là vốn để bạn biết cách phân biệt son thật giả chính xác hơn.

Trên bao bì hàng giả, thường là những kiểu in ấn không rõ ràng, mờ nhoè, mỏng và nhạt. Ngoài ra, son giả có những biến đối khác lạ so với phiên bản thật về kiểu chữ (viết hoa, viết thường), về vị trí chữ, hoặc thông tin cung cấp trên bao bì.

Dù công nghệ làm giả ngày càng tinh vi, nhưng những gì là bản nguyên, là chất lượng vẫn khó có thể qua được mắt thường. Cách phân biệt son thật giả qua chất liệu vỏ son, chất son là những điều bạn hoàn toàn có thể làm được. Ngoài ra, giá trên niêm yết trên website của sản phẩm là đúng nhất. Nếu bạn nhận một quảng cáo cây son với giá siêu rẻ cùng câu nói hấp dẫn "sale 90%" thì chắc chắn 90% cây son đó là hàng nhái kém chất lượng. Đừng vì tiếc một khoản tiền nhỏ để phải tốn một khoản tiền lớn hơn gấp bội, mà có thể không cứu vãn nhan sắc của bạn.

4. Kiểm tra mã vạch

bestie nhan biet son gia 4

Trên bất cứ sản phẩm nào son chính hãng nào cũng có mã vạch. Đây là cơ sở để khách hàng có thể nhận biết được đâu là son thật giả dễ dàng thông qua việc quét mã vạch.

- So sánh giữa thông tin trên barcode với thông tin trên bao bì để nếu trùng khớp đó là hàng thật.

- Nếu thông tin trên trên mã vạch không trùng khớp với thông tin bao bì, hoặc hiện bất cứ thông tin nào thì đó là sản phẩm giả.

Ngoài ra, việc quan sát thật kĩ mã vạch cũng có thể giúp người dùng phát hiện ra điều khác biệt giữa mã vạch thật với mã vạch sao chép giả.

5. Kiểm tra bằng app

Nếu bạn không tin tưởng vào đôi mắt tinh tường và giác quan thứ 6 của mình thì hãy "nhờ vả" đến công nghệ để đối phó với công nghệ. Những app kiểm tra code sản phẩm hiện nay rất nhiều và phổ biến. Các thương hiệu mỹ phẩm cũng hợp tác với các app kiểm tra, cung cấp thông tin số liệu chính xác về hạn sử dụng mỹ phẩm để bạn có thể cập nhật và kiểm tra liên tục.

Bạn có thể tự kiểm tra son thật bằng cách quét mã vạch sản phẩm qua phần mềm iCheck, Barcode Scanner, Cosmetics Wizard,...

Hãy áp dụng những cách đơn giản này ngay để có thể chọn mua cho mình những sản phẩm tốt nhất nhé!

Video có thể bạn quan tâm
9 thực phẩm giúp mái tóc khỏe đẹp
Scroll to top