04/22/2017 22:21

Làm thế nào để có thể tìm thấy một tình yêu kéo dài mãi mãi?

Mỹ Lan - Theo thethaovanhoa.vn Mỹ Lan

Câu hỏi đầu tiên đặt ra trong đầu bạn là: “Làm thế nào mới có thể tìm ra tình yêu thật sự?”. Làm sao biết bạn đã gặp đúng người và làm thế nào để tránh được những sai lầm trong quá khứ?

Những người độc thân và những người cố gắng tìm kiếm tình yêu lâu dài vẫn luôn trở thành một trong những cuộc đấu tranh lớn nhất mà nhiều người trong số chúng ta đang phải đối mặt. Có người thành công và cũng có người thất bại nhưng bạn đừng quá bi quan, khi mà 40% dân số người Mỹ trưởng thành hiện nay là người độc thân, trong đó có hơn 40 triệu người vẫn đang tích cực tìm kiếm tình yêu thông qua các dịch vụ hẹn hò trực tuyến.

Lí do cô đơn của mỗi người hoàn toàn không giống nhau. Bạn có thể đã cô đơn trong suốt một thời gian dài, đó là vì bạn không thực sự bỏ ra thời gian để hẹn hò và tìm hiểu ai đó, hoặc do bạn không (hay chưa) tìm ra người phù hợp với mình. Dù bằng cách nào đi nữa, khi thời gian cô đơn càng lâu bạn lại càng cảm thấy mọi việc khó khăn hơn để lại bắt đầu thêm một lần nữa. 

Làm thế nào để có thể tìm thấy một tình yêu kéo dài mãi mãi?

Bạn có thể đã có rất nhiều đau khổ trong quá khứ

Không ngạc nhiên lắm khi những người càng có quá khứ đau buồn thì sẽ càng trở nên tiêu cực, bi quan và mất đi niềm tin trong tương lai, thậm chí sợ hãi nếu như phải đối mặt với mối quan hệ khác.

Dù cho có khó khăn thế nào hoặc quá khứ có bi thương đến đâu thì tất cả mỗi người chúng ta đều mong muốn sẽ có được tình yêu chân thành. Bạn cũng là một người trong số đó, chỉ cần bạn có mục tiêu rõ ràng, muốn có hạnh phúc được mang lại từ một tình yêu đích thực và lâu dài là đủ.

Tuy nhiên, không phải lúc nào muốn thì cũng có thể đạt được. Bất cứ ai từng độc thân cũng đều biết rằng việc tìm thấy tình yêu như ta mong muốn vẫn luôn là một thách thức. Câu hỏi đầu tiên đặt ra trong đầu bạn là: “Làm thế nào mới có thể tìm ra tình yêu thật sự?”. Làm sao biết bạn đã gặp đúng người và làm thế nào để tránh được những sai lầm trong quá khứ?

Làm thế nào để tìm thấy tình yêu đích thực?

Theo kinh nghiệm của tôi và của những người xung quanh mà tôi biết, tình yêu thường đến khi chúng ta ngưng tìm kiếm chúng, khi chúng ta không tự đặt ra áp lực cho bản thân mình. Tình yêu lâu dài sẽ đến khi bạn biết tập trung vào bản thân mình, thay vì cứ mãi đi tìm trong số những người bạn gặp và đổ lỗi cho họ vì tình yêu không thành. 

Làm thế nào để có thể tìm thấy một tình yêu kéo dài mãi mãi?

1. Biết rõ bản thân mình

Theo nguyên tắc thu hút người khác phổ biến: chúng ta cần biết chúng ta sẽ dễ bị thu hút bởi ai. Bạn cần xác định đúng đối tượng, chứ không phải vì quá cô đơn mà dễ dàng chấp nhận tình yêu.

Mặt khác, hãy nghĩ đến những người xung quanh mà bạn biết. Tôi chắc rằng tất cả chúng ta ai cũng đều có ít nhất 1-2 người bạn thân - những người hiểu rõ họ muốn gì khi yêu. Tất cả bọn họ đều có chung một đáp án, đó là: yêu chính mình. Họ biết rõ mình là ai, họ không quan tâm người khác nghĩ gì về mình, họ tự do làm điều mình thích và hoàn toàn hài lòng với điều đó.

2. Đừng vội vàng

Bạn không thể hấp tấp, nếu bạn đang mệt mỏi vì chờ đợi tình yêu quá lâu thì bạn sẽ rất dễ bị rơi vào bẫy của một ai đó. Mối quan hệ này quá dễ dàng để có vì bạn không hề dành thời gian để tìm hiểu đối phương sẽ có thể khiến bạn phải hi sinh bản thân mình trong tương lai.

3. Tiếp cận để gặp gỡ những người mới

Để đập tan những suy nghĩ tiêu cực và thất bại trong quá khứ, chúng ta phải bước ra thế giới bên ngoài theo một cách khác. Ví dụ: cơ hội gặp gỡ người mới ở một quán bar của nữ giới là 9% và ở nam giới là 2%, chỉ số này khá thấp. Sao bạn không thử một số địa điểm khác để gặp những người thú vị hơn? Một vài cách tuyệt vời để gặp gỡ những người mới là thông qua chủ đề yêu thích của họ. Bạn có thể lựa chọn tham gia các buổi hội thảo, thiện nguyện, các ứng dụng hẹn hò trực tuyến được phát triển trong những năm gần đây đã trở thành xu hướng. Dù nó có nhiều khuyết lẫn ưu điểm nhưng nếu lựa chọn thông minh, bạn vẫn có thể tìm thấy người thật sự thích hợp với mình. 

Làm thế nào để có thể tìm thấy một tình yêu kéo dài mãi mãi?

4. Đừng bao giờ tin vào việc “yêu từ cái nhìn đầu tiên

Một trong những quan niệm sai lầm và khá phổ biến trong tình yêu đó chính là “tình yêu sét đánh” giữa hai người. Trong thực tế, sự thu hút thể chất có thể là một yếu tố quan trọng, nhưng thực ra nó cũng có thể là sai lầm và dễ mất đi cảm giác sét đánh.

5. Không chấp nhận một mối quan hệ tạm bợ

Cuối cùng, tất cả chúng ta đều có thể cảm nhận được điều gì sẽ tạo nên một mối quan hệ đích thực, cho dù phải trải qua khá nhiều khó khăn mới có được. Vì vậy, chúng ta không thể có lỗi với bản thân chỉ để chấp nhận một mối quan hệ hời hợt và tạm bợ. Việc đồng ý rơi vào một mối quan hệ không sâu sắc vì sợ cô đơn luôn là một lựa chọn sai lầm. Đừng phí hoài tuổi trẻ, hãy tập trung vào bản thân nhiều hơn, chắc chắn sẽ có một người phù hợp xuất hiện và nắm tay ta đi tiếp con đường này.

Điều này không có nghĩa đó sẽ là tình yêu lâu dài hay hoàn hảo. Không có ai trên đời này là hoàn hảo tuyệt đối, tuy nhiên việc gặp gỡ và gắn kết với một người có cùng mục tiêu và quan điểm sống sẽ giúp ta nỗ lực ít hơn nhưng thu lại kết quả khả quan hơn. Chúc bạn may mắn trên con đường tìm kiếm tình yêu của mình.

Nguồn: Lifehack

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top