04/25/2017 15:42

Kinh ngạc trước 8 lí do khiến bạn khó sống qua tuổi 50

Hạc Xanh - Theo thethaovanhoa.vn Hạc Xanh

Người ta không chỉ chết vì ung thư hay tai nạn, 8 dấu hiệu dưới đây chứng tỏ tử thần sẽ ghé thăm bạn một cách rất bất ngờ và sớm hơn dự liệu nhiều đấy.

1. Khứu giác kém

Bestie ngui mui

Khi bạn già đi, khả năng nghe, nhìn và ngửi sẽ giảm. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu đăng trên PLoS ONE, các chuyên gia cho rằng giảm khả năng khứu giác còn là dấu hiệu cho thấy có đột biến ở gene và bệnh nhân có nguy cơ qua đời trong vòng 5 năm.

2. Sức cầm nắm kém

Bestie suc cam nam

Khả năng cầm nắm một thứ gì đó có liên quan đến tuổi thọ của bạn. Sức nắm nói lên sức khỏe tim mạch, giúp bác sĩ nhận ra bạn có vấn đề bệnh tật nào đó trong cơ thể hay không.

3. Trình độ học vấn

Bestie trinh do hoc van

Trình độ học vấn có thể nói lên tuổi thọ của bạn. Nghiên cứu cho thấy trình độ càng cao và học hành càng nhiều thì bạn càng sống thọ. Nghĩa là bạn kiếm được nhiều tiền và cuộc sống cũng sung túc hơn, bạn có thể mua được nhiều thực phẩm ngon và bổ dưỡng.

4. Hơi thở "rau mùi"

Bestie hoi mieng

Hơi thở "rau mùi" cũng là dấu hiệu cho thấy bạn mắc một số bệnh tiềm ẩn. Đôi khi đó chỉ là mùi hành tỏi bạn ăn trong bữa trưa, nhưng hôi miệng kinh niên dù đã vệ sinh răng miệng sạch sẽ lại là vấn đề hoàn toàn khác. Theo Mayo Clinic, hơi thở hôi có thể là dấu hiệu của ung thư hoặc một số triệu chứng viêm nhiễm nguy hiểm.

5. Nơi bạn sống

Bestie moi truong song

Bạn có nguy cơ bị ung thư cao hoặc bệnh tim do lối sống, thói quen ăn uống cũng như đặc điểm thổ nhưỡng, nguồn nước nơi mình sinh sống. Ô nhiễm từ hoạt động công nghiệp, giao thông đi lại mỗi ngày hoặc thiên tai đều là các hung thần rút ngắn tuổi thọ của bạn.

6. Bạn không tiếp xúc với nhiều người

Bestie song co doc

Những người sống cô độc thường có khuynh hướng chết trẻ. Tại sao? Câu trả lời đơn giản là họ có hệ miễn dịch yếu hơn. Khi tiếp xúc với nhiều người, chúng ta cũng đồng thời phải tiếp xúc với nhiều mầm bệnh tiềm ẩn, nhưng như vậy lại giúp hệ miễn dịch của bạn hoạt động tốt hơn, tế bào bạch cầu tăng trưởng khỏe mạnh. Nếu chỉ sống thui thủi 1 mình, hệ miễn dịch của bạn yếu là điều đương nhiên. Theo báo cáo của Đại học Chicago (Mỹ), những người sống cô độc có tỉ lệ tử vong tăng cao hơn 14%.

7. Xương gãy

Bestie xuong gay

Nếu bị gãy tay, bạn không cần quá lo lắng. Nhưng nếu bạn thường xuyên bị gãy xương sau một độ tuổi nào đó (chẳng hạn tuổi 40), đó có thể là dấu hiệu đỏ chứng tỏ xương của bạn ngày càng yếu. Điều này có thể dẫn đến bệnh viêm khớp và giới hạn vận động.

8. Bạn ngồi nhiều

Bestie ngoi nhieu

Ngồi nhiều sẽ giết chết bạn. Hãy đứng dậy và đi lại nhiều hơn, kết hợp nhiều hoạt động thể chất đơn giản trong suốt ngày làm việc. Ngồi nhiều cộng với thời gian, tuổi tác và các vấn đề sức khỏe khác sẽ khiến bạn sớm kết thúc cuộc đời.

Nguồn: Cheatsheet

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top