04/19/2017 18:56

Dừng làm 5 điều này để thấy cuộc sống vẫn tràn đầy hi vọng

Mai Khôi - Theo thethaovanhoa.vn Mai Khôi

Hạnh phúc không phải việc bạn cố gắng đạt được những điều to lớn và xa vời, mà là những điều rất đỗi bình dị vẫn tồn tại xung quanh cuộc sống chúng ta mỗi ngày nhưng bạn vô tình bỏ qua.

Dừng suy nghĩ về việc làm ai đó hạnh phúc để bạn thấy hạnh phúc

Tại sao? Mỗi người trên hành tinh này đều là duy nhất, vì vậy không có công thức chung nào cho việc đạt được hạnh phúc. Một người có thể cảm thấy hạnh phúc chỉ với việc được đi dạo vào mỗi buổi chiều trong công viên, nhưng không có nghĩa những người khác cũng cảm thấy như vậy. 

Dừng làm 5 điều này để thấy cuộc sống vẫn tràn đầy hi vọng

Hãy ngưng ngay việc suy nghĩ đến những người khác và tập trung làm những gì bạn thích. Thử những điều mới lạ và tìm ra điều gì khiến bạn thấy hạnh phúc

Dừng ngay suy nghĩ sợ hãi khi phải một mình

Tại sao? Rõ ràng thà một mình vẫn tốt hơn nhiều so với việc bạn rơi vào một mối quan hệ thống khổ. Không thể chỉ vì sợ hãi cô đơn mà duy trì một cuộc tình không mang lại cho bạn hạnh phúc.

Nếu bạn thực sự đang tìm kiếm một mối quan hệ có ý nghĩa, trước tiên bạn cần phải làm điều có ý nghĩa với chính bản thân mình. Vì vậy, đừng ngại chuyện quay lại thời độc thân. Vì đó là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn làm mới lại bản thân, khám phá chính mình và làm những gì mình thích. Nhờ điều này mà bạn có thể biết được mình cần gì, muốn gì ở mối quan hệ tiếp theo trong tương lai thay vì cứ phải phụ thuộc vào người khác để có hạnh phúc. 

Dừng làm 5 điều này để thấy cuộc sống vẫn tràn đầy hi vọng

Dừng làm việc quá sức cho tương lai mà quên đi hiện tại

Tại sao? Không một ai có thể biết tương lai sẽ xảy ra điều gì và việc lập quá nhiều kế hoạch cho tương lai chỉ làm bạn thêm lo lắng. Khi cơ hội qua đi, bạn sẽ không thể quay ngược lại thời gian và sẽ thấy rất hối tiếc vì đã bỏ lỡ quá nhiều điều tuyệt vời ở hiện tại chỉ vì bạn đang lo cho một tương lai chưa đến.

Bạn nên tập trung vào những gì xung quanh mình và những điều đang xảy ra ở hiện tại. Khi uống cafe vào buổi sáng, đừng lo lắng sắp có chuyện gì xảy ra, bạn chỉ cần nhấm nháp cafe và thưởng thức chúng. Bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng và có một ngày dài năng động hơn.

Dừng làm 5 điều này để thấy cuộc sống vẫn tràn đầy hi vọng

Dừng bỏ mặc những điều nhỏ bé trong cuộc sống

Tại sao? Chúng ta thường tin rằng chỉ có những điều lớn lao mới có thể khiến chúng ta được hạnh phúc, chẳng hạn như một ngôi nhà thật to và đầy đủ tiện nghi, một chiếc xe đắt tiền hay một vị trí cao trong xã hội... Nhưng bạn không hề biết rằng những điều nhỏ bé hằng ngày mới là chìa khóa thực sự của hạnh phúc. Vì chúng có thể làm cho bạn cảm thấy tốt hơn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, khi mà những điều lớn lao quá khó để đạt được. 

Cố gắng tìm ít nhất một điều nho nhỏ làm bạn vui vẻ, hạnh phúc hơn mỗi ngày. Chẳng hạn như ăn một li kem, xem chương trình mà bạn yêu thích hay ngắm bình minh mỗi sáng. Trân trọng và làm điều đó liên tục, bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc cho mình. 

Dừng làm 5 điều này để thấy cuộc sống vẫn tràn đầy hi vọng

Dừng để tâm vào những gì khiến bạn bị tổn thương

Tại sao? Bị tổn thương bởi ai đó, bởi điều gì đó là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống của chúng ta, nhưng đó là điều đã qua. Tập trung vào những điều buồn khổ sẽ làm tâm trạng bạn bị kéo xuống và khiến bạn bị mắc kẹt vào những cảm xúc tiêu cực.

Bạn cần phải loại bỏ nguyên nhân khiến bạn cảm thấy tổn thương hay đau đớn. Nếu một người liên tục làm bạn tổn thương, có lẽ họ không nên xuất hiện trong đời của bạn. Hãy rời xa họ càng sớm càng tốt. Cố gắng tìm ra nguyên nhân để giải quyết chúng thay vì chỉ ngồi nghĩ về những cảm xúc tồi tệ.

Chỉ khi bạn biết quan tâm và yêu thương chính mình thì lúc đó bạn mới nhận thấy cuộc sống này vẫn còn rất nhiều điều để hi vọng và hạnh phúc vẫn tồn tại xung quanh mình.

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top