04/21/2017 16:02

Đố bạn trong 4 chiếc bồn này, chiếc bồn nào sẽ đầy trước tiên?

Bạc Băng - Theo thethaovanhoa.vn Bạc Băng

Việc giải đố đôi khi còn thú vị hơn việc giải toán, bởi vì nó đòi hỏi bạn phải có óc suy luận logic, toàn diện và thực tế. Hãy xem thử thách lần này có làm khó bạn không nhé.

Một người dùng từng đang tải trên trang mạng hỏi đáp Qoqna một thí nghiệm nhỏ có tên "Trắc nghiệm bồn nước". Bài đố rất đơn giản, bạn chỉ cần cho biết trong 4 bồn nước dưới đây thì bồn nào sẽ đầy trước.

Bestie trac nghiem bon nuoc

Đến 90% câu trả lời đưa ra chưa chính xác, ngay cả những người giỏi toán học cũng trả lời sai. Bạn đã chọn được đáp án của mình chưa? Hãy cùng nhau đến với phần giải đáp được nhiều người đồng tình nhất sau đây:

Cư dân mạng Dcard đã chia sẻ cách giải mã câu hỏi này:

- Nếu bỏ qua đường kính ống thông giữa các bể thì sẽ như sau: Tốc độ nước chảy nhanh thì bồn 3 sẽ đầy trước; tốc độ nước chảy chậm thì bồn 3 và 4 sẽ tương đương nhau.

Bestie cau hoi do

Khi mực nước ở bồn 3 dâng cao đến ống thông 34 thì nước sẽ dần chảy sang bồn 4. Khi mực nước ở bồn 4 ngang bằng với ống thông 34 thì nước lại dâng đầy ở bồn 3. Khi đó nếu nước chảy nhanh thì bồn 3 sẽ đầy trước; nếu nước chảy chậm nhỏ giọt thì áp suất bồn 3 và 4 cân bằng, hai bồn sẽ đầy cùng lúc.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng giải đáp câu đố thứ 2 phức tạp hơn 1 chút. Nhìn vào hình dưới, đố bạn bồn nào sẽ đầy nước trước tiên?

Bestie cau hoi do 2

Chà, rất nhiều người đoán bồn thứ 3 ở vị trí thấp nhất sẽ là bồn đầy trước tiên. Mình cũng đoán vậy đấy, các bồn đầy tiếp theo sẽ là bồn 6, rồi tới bồn 4 và 2, bồn 5 và sau cùng là bồn 1. Cũng có bạn cho rằng bồn 6 sẽ đầy trước tiên, nhưng đáp án chính xác là như thế nào nhỉ?

Bestie cau hoi do 4

Bạn có nhìn thấy cái chốt chặn ở đường ống thông liên kết giữa bồn 5 và bồn 2 không? Đấy, khu vực được khoanh đỏ đấy. Vì có chốt chặn này nên nước sẽ không bao giờ chảy qua bồn 2, 4, 3 và 6 được.

Bestie cau hoi do 5

Như vậy, nước sẽ đầy trước ở bồn 5 rồi tới bồn 1 như hình vẽ.

Đôi khi chỉ một sự thay đổi nho nhỏ, lắt léo 1 chút trong tình huống mà bạn đã phải vò đầu bứt tóc và đưa ra đáp án "sai lè" rồi đúng không? Việc giải những bài đố mẹo này sẽ giúp bạn phát huy tối đa không chỉ óc suy luận, phán đoán mà còn độ tinh nhạy của đôi mắt nữa. Do đó, thay vì chơi game trên điện thoại thì hãy tìm giải những bài toán đố để tăng cường trí thông minh cho mình nhé.

Trong đời sống cũng vậy, sự việc tưởng chừng rất phức tạp, lộn xộn như một mớ bòng bong nhưng chỉ cần bạn định thần, trấn tĩnh lại, nhìn ra mấu chốt vấn đề thì việc giải bài toán cuộc đời sẽ đơn giản hơn rất nhiều. 

Chúc các bạn ngày càng thông thái!

Video có thể bạn quan tâm
Cách làm các loại thức uống từ trái cây giúp cải thiện trí nhớ hiệu quả
Scroll to top