04/27/2017 16:37

Điều thực sự khiến bạn hấp dẫn trong mắt nửa kia là gì?

Leila - Theo thethaovanhoa.vn Leila

Con người vốn được lập trình sẵn để nhận thức một số khía cạnh nhất định về sự hấp dẫn và không hấp dẫn khi nhìn thấy một ai đó đứng trước mặt mình.

Có bao giờ bạn tự hỏi điều gì làm mình trở nên hấp dẫn trong mắt người đối diện? 

Có đôi lần chúng ta hay thắc mắc tại sao cô bạn chung lớp Đại học lại luôn nhận được sự chú ý của bạn bè trong trường. Là do họ xinh đẹp, khéo ăn nói hay là do nguyên nhân nào khác có thể thu hút được mọi người như vậy? 

Điều thực sự khiến bạn hấp dẫn trong mắt nửa kia là gì?

Chúng ta có một vài đặc điểm nhất định để thu hút người đối diện, dưới đây là câu trả lời cho bạn:

1. Một vài nghiên cứu cho thấy đầu tiên con người dễ bị thu hút bởi một khuôn mặt xinh đẹp. Gương mặt với các đường nét hài hòa, cân đối có khuynh hướng thu hút chúng ta trong buổi hẹn đầu tiên.

Bây giờ chúng ta đã hiểu vì sao một số người nổi tiếng thích phẫu thuật thẩm mĩ mắt, môi và cằm của mình rồi đúng không? Chỉ là họ muốn có một gương mặt đối xứng để trông hấp dẫn hơn trong mắt công chúng mà thôi.

2. Nghiên cứu này cũng nói rằng chúng ta có xu hướng phân tích, nhận thức vẻ đẹp hình thể của người đối diện một cách vô thức. Chính vì vậy, chỉ cần người đó có vóc dáng hấp dẫn cùng gương mặt xinh xắn, đáng yêu thì chúng ta đã bị cuốn hút đến ngất ngây, thậm chí bị họ mê hoặc lúc nào không biết nữa.

3. Một số yếu tố khác ngoài vẻ đẹp như sức mạnh, sự khéo léo cũng có thể khiến chúng ta bị đối phương hấp dẫn (bất kể khác giới hay cùng giới). 

Điều thực sự khiến bạn hấp dẫn trong mắt nửa kia là gì?

4. Bạn đã từng bị ai đó thu hút chỉ bằng giọng nói chưa? Vâng, thực tế là giọng nói hoặc tông giọng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút người khác. Nam giới dễ bị hút hồn bởi người phụ nữ có chất giọng ngọt ngào, trong khi phụ nữ thích nghe giọng nói trầm khàn của nam giới.

5. Có thể bạn không tin điều này, nhưng thực sự một người đàn ông thích chạy bộ và có khả năng chạy nhanh cũng có sức hút đối với nữ giới. Trên thực tế, đam mê thể thao có thể làm tăng nồng độ hormon testostetone (nội tiết tố của nam, không chỉ giúp bộ phận sinh dục nam giới phát triển mà còn quyết định cả đặc tính sinh dục ở đàn ông).

6. Trong xã hội ngày nay, trí tuệ và sự thông minh cũng bắt đầu trở thành những ưu điểm hoàn toàn có khả năng chinh phục và thu hút người khác.

7. Lí do cuối cùng - nhưng không phải là lí do ít nhất - đó chính là vị thế xã hội và mức độ tài chính cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra sức hấp dẫn với người khác. Nhưng khoan đã, chỉ có tiền chưa chắc có thể giúp bạn có một mối quan hệ tốt đẹp mặc dù không thể phủ nhận rằng nó thật sự có ích trong tương lai. 

Trên đây chỉ là một vài nguyên nhân phổ biến nhất mà một người có khả năng tạo ra sức hút với một người khác. Tuy nhiên, nó không phải là tất cả. Nếu bạn không có một gương mặt xinh xắn thì cũng đừng tự ti, chỉ cần bạn có một tấm lòng lương thiện cùng lối sống tích cực, biết quan tâm người khác cũng như biết tự chăm sóc tốt cho mình thì đó cũng đã là điểm hấp dẫn người khác rồi đấy.

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top