04/30/2017 13:48

Công khai tài chính đóng vai trò quan trọng thế nào trong mối quan hệ?

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Bạn đời của bạn có thoải mái khi nói về chuyện tiền bạc? Anh ấy/cô ấy có luôn minh bạch trong việc sử dụng tiền bạc của gia đình hay không? Hoặc họ có giấu giếm bạn để lập quỹ đen sau lưng mà bạn không hề hay biết?

Một nghiên cứu gần đây đã nói rằng, sự gần gũi trong mối quan hệ có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong thời gian dài nếu như bạn không cởi mở với đối phương về mong muốn tài chính của mình trong gia đình.

Thực tế cho thấy, nhiều phụ nữ tham gia khảo sát đã thú nhận rằng khi chồng không thoải mái về tài chính khiến họ cảm thấy không an toàn trong mối quan hệ, cũng như không thấy thoải mái với hôn nhân của mình. Và những điều này làm ảnh hưởng đến đời sống chăn gối của vợ chồng.  

Công khai tài chính đóng vai trò quan trọng thế nào trong mối quan hệ?

Phụ nữ ngày nay đều muốn được tham gia quản lí tài chính cho gia đình. Do đó, họ sẽ cảm thấy lo lắng nếu như phát hiện bạn đời không công khai tiền bạc hoặc cố giấu thông tin bí mật sau lưng họ.

Dưới đây là 7 điều cho thấy việc công khai tài chính quan trọng như thế nào trong hôn nhân: 

1. Khi phụ nữ muốn được đối xử bình đẳng trong hôn nhân, họ sẽ muốn biết tình trạng tài chính của gia đình như thế nào, cất giấu ở đâu như một lẽ tự nhiên.

2. Phụ nữ cố gắng đè nén sự tức giận của mình về vấn đề tài chính, do đó họ không còn cảm thấy lãng mạn trong hôn nhân hay cảm thấy thăng hoa khi làm chuyện ấy. Cuộc hôn nhân vì vậy mà dần mất đi sự đam mê trong mắt của phụ nữ.

3. Một số người chồng khá ích kỉ khi luôn muốn được gần gũi vợ mỗi tối nhưng lại không bao giờ chịu hé môi nói về chuyện tiền bạc với người phụ nữ của mình.

4. Khi cả hai cùng làm việc, phụ nữ có xu hướng lập ra những kế hoạch đặc biệt về tài chính hơn bởi họ không muốn nhìn tiền bạc của mình tạo ra được đầu tư không đúng chỗ. 

Công khai tài chính đóng vai trò quan trọng thế nào trong mối quan hệ?

5. Một nghiên cứu nói rằng khi người phụ nữ công khai bày tỏ mong muốn mình được trở thành người cùng quản lí tài chính của gia đình thì hầu hết đàn ông ngày nay đều hoan nghênh với khao khát này của phụ nữ.

6. Không có gì sai khi thảo luận nhu cầu tài chính với người phối ngẫu của mình. Bởi điều đó giúp bạn giải quyết hầu hết những khúc mắc và tăng cường tình cảm trong hôn nhân.

7. Hãy trở thành người phụ nữ khôn ngoan bằng cách thử lòng và thảo luận những vấn đề tài chính với người yêu trước khi quyết định kết hôn với anh ta. Bằng cách đó, bạn sẽ nhận biết rõ được tính cách của anh ấy trong việc tài chính có phù hợp với mình hay không.

Nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu như một trong hai người không thoải mái về tài chính hoặc quá keo kiệt sẽ có thể làm kết thúc mối quan hệ. Thống kê cho biết sự ích kỉ trong tài chính thậm chí còn nguy hiểm hơn người không chung thủy. Điều này khiến cho người phụ nữ luôn cảm thấy lo lắng sẽ bị phản bội khi mà người chồng không công khai tài chính với cô ấy.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top