04/22/2017 20:44

Còn trẻ cứ đầu tư vào những thứ này, đừng tiếc tiền!

LeOna - Theo thethaovanhoa.vn LeOna

Không phải ai cũng biết đây là những sự đầu tư thông minh để chuẩn bị cho một tương lai tươi sáng hơn.

Bỏ ra một khoản tiền lớn cũng đồng nghĩa với việc bỏ qua các khoản chi tiêu nhỏ, các khoản tiền phát sinh hàng tuần hoặc có thể là hàng tháng, vậy nên việc biết rằng khoản tiền nào đáng để phung phí là rất quan trọng. Chúng tôi đã thu thập 9 thứ rất đáng để vung tiền vào khi bạn còn trẻ, từ quần áo cho đến những thứ hữu dụng sẽ khiến cuộc sống của bạn dễ dàng hơn ít nhiều.

1. Học những kĩ năng mới

bestie dau tu cho tuoi tre 1

Song song với việc theo đuổi niềm đam mê, những bạn trẻ trong độ tuổi 20 cần làm chủ và kiểm soát các kĩ năng, bởi chúng có thể được áp dụng để mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống, công việc của bạn.

2. Áo sơ mi 

bestie dau tu cho tuoi tre 2

Các bạn sinh viên ạ, nếu bạn chưa có một chiếc áo sơ mi tử tế, đặc biệt là sơ mi trắng, thì đây chính là lúc ra ngoài và đi đến cửa hiệu. Mặc dù sơ mi là một món đồ phổ thông, nhưng bạn có chắc là mình đã có chiếc sơ mi tốt nhất. Dành thời gian tìm hiểu về những chiếc sơ mi và chắc chắn chúng sẽ không làm bạn thất vọng vào những dịp quan trọng như phỏng vấn xin việc, thử việc, hẹn hò, đám cưới,...

3. Bộ váy dự tiệc

bestie dau tu cho tuoi tre 3

Một chiếc váy dự tiệc đơn giản nhưng đa năng là thứ cần thiết cho cuộc sống cả trước và sau tốt nghiệp. Một chiếc váy màu đen cổ điển là sự lựa chọn an toàn, nhưng màu than đậm cũng là một sự lựa chọn – với độ dài trên đầu gối và một vài kiểu tay váy cách điệu (hoặc thậm chí là váy không tay). Dành nhiều hơn một chút cho một chiếc váy đích thực và bạn sẽ được lợi rất nhiều: bạn sẽ nổi bật trong bất kì sự kiện nào, và nó sẽ tồn tại lâu hơn nhiều so với một thứ đồ bất kì bạn chọn ở chợ.

4. Học ngoại ngữ

bestie dau tu cho tuoi tre 4

Không giống như các khoản đầu tư vật chất có thể nhìn thể nhìn thấy ngay kết quả, khoản đầu tư cho ngoại ngữ là đầu tư cho tri thức và phải khoảng 1 thời gian sau bạn mới thấy kết quả. Tuy nhiên, tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ trong thời đại này là chuyện không cần phải bàn cãi.

5. Những chuyến đi

bestie dau tu cho tuoi tre 5

Ở độ tuổi 20, bạn đang tràn đầy sức sống, năng lượng và nhiệt huyết. Vì thế, đừng ngại ngần xách ba lô lên và đi. Những chuyến du lịch sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm về nền văn hóa, vùng đất và thử thách mới. Bạn sẽ học hỏi được không ít điều để áp dụng vào cuộc sống. Bạn luôn luôn có hàng trăm lý do để không thể đi: không có tiền, không có thời gian, không ai đi cùng… Hãy dừng việc bào chữa lại và bắt đầu lập kế hoạch cho 1 chuyến đi, cuối cùng thì bạn sẽ thấy vui hơn thôi.

6. Nệm và gối chất lượng cao 

bestie dau tu cho tuoi tre 6

Không có gì tốt hơn một giấc ngủ ngon. Dĩ nhiên bạn không cần phải bỏ ra hàng chục triệu cho một chiếc nệm nếu bạn không có khả năng. Tuy nhiên, hãy nghĩ tới bản thân và sức khỏe của bạn, hãy dành một chút thời gian để nghiên cứu các lựa chọn về nệm. Sau cùng thì, chúng ta dành 1/3 quãng đời của mình để ngủ, vậy hãy làm nó trở nên thoải mái nhất có thể.

7. Những mối quan hệ ý nghĩa

bestie dau tu cho tuoi tre 7

Tuổi 20 là lúc bạn nên dành thời gian cho những mối quan hệ nghiêm túc và có tác động tích cực đối với cuộc sống. Bạn không nên lãng phí thời gian với người không mang lại ích lợi cho việc theo đuổi mục tiêu sống của bạn.

8. Internet tốc độ cao

bestie dau tu cho tuoi tre 8

Một khi bạn đã sử dụng Internet tốc độ cao, bạn không bao giờ muốn quay lại. Dù có thể là một chút tiền nhỏ khi lựa chọn Internet giá rẻ, số tiền vô ích bạn tiết kiệm được mỗi tháng sẽ không xứng với sự thất bại của việc ngồi bứt tóc khi chờ một đường kết nối Internet chậm. Nếu bạn là tân sinh viên, vừa chuyển tới một phòng mới và vẫn đang phân vân phải lựa chọn gói thuê bao Internet nào, hãy nghiên cứu và so sánh những nhà cung cấp mạng. Hiện tại, vì có rất nhiều cuộc cạnh tranh ngoài kia mà đa phần các công ty sẽ sẵn sàng làm bất cứ việc gì như giảm giá, ưu đãi để có nhiều người dùng nhất, trong cuộc chiến đó thì người được lợi nhiều nhất sẽ là bạn. 

9. Một đôi giày chất lượng

bestie dau tu cho tuoi tre 9

Chất lượng ở đây đồng nghĩa với sự thoải mái, và điều này đúng đối với cả nam và nữ. Hãy chống cự lại cái mong muốn mua một đôi cao gót hay giày kiểu cách. Các bạn nữ nếu không muốn bước đi tập tễnh sau vài giờ đồng hồ, hãy đầu tư vào một đôi giày mềm nhẹ với màu đen cổ điển, dù chúng cứng nhắc hay mũi tròn. Một ghi nhớ khác phải chú ý tới: Hãy chắc chắn rằng đôi giày bạn đầu tư vào cũng phải đa năng. Chẳng có lí do gì để dành một đống tiền vào những đôi giày sành điệu mà bạn chỉ có thể đi một vài dịp trước khi bỏ xó nó vào phía sau tủ quần áo. Thay vào đó, hãy chắc chắn rằng đôi giày bạn trả thêm tiền cho nó sẽ đưa bạn đi làm, hẹn hò, phỏng vấn, đi xa cuối tuần và nhiều hơn thế – hãy đảm bảo giá trị khoản đầu tư của bạn.

Video có thể bạn quan tâm
Những kĩ năng con gái cần biết khi ở 1 mình
Scroll to top