04/23/2017 16:54

Chưa tới 30 mà tóc đã muối tiêu thì bạn phải đọc bài này ngay

Trọng Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Trọng Nguyên

Tóc bạc là dấu hiệu của tuổi già. Một số người bình tĩnh chấp nhận nó nhưng một số khác lại nhổ ngay các sợi bạc hoặc nhuộm luôn cả đầu. Vậy nếu bạn chưa già mà tóc đã bạc thì có bình thường không?

Nếu bạn chưa tới tuổi 30 mà tóc đã bạc thì đó là một tín hiệu nguy hiểm. Có thể bạn đang mắc một trong những bệnh sau:

1. Bệnh tim

Nếu bạn là nam giới và nhận thấy tóc mình bạc nhanh, hãy đi khám chuyên khoa tim mạch ngay. Các nhà khoa học cho rằng nguyên nhân phổ biến khiến tóc bạc là do bệnh tim thiếu máu cục bộ. Bệnh này không có triệu chứng trong giai đoạn đầu, ngoại trừ dấu hiệu bạc tóc.

Bestie benh tim

Bệnh tim gây nhiều thiệt hại cho cơ thể, trong đó có tóc bạc.

2. Tích tụ peroxide

Thông thường, nang tóc vẫn sản xuất ra một lượng nhỏ hydrogen peroxide. Tuy nhiên, nếu chất này tích tụ quá nhiều, nó sẽ tẩy màu tóc của bạn. Bệnh này có thể trị được bằng hợp chất kích hoạt UVB, vốn dùng để chữa trị rối loạn sắc tố da.

3. Thiếu vitamin D3 và B12

Đôi khi để ngừng tình trạng tóc bạc, bạn chỉ cần đảm bảo một chế độ ăn cân bằng. Các nhà khoa học phát hiện thấy thiếu vitamin D3vitamin B12 sẽ dẫn tới thất thoát melanin (chất tạo màu cho da và tóc). Do đó bạn hãy bổ sung nhiều thực phẩm chứa 2 vitamin này và đừng quên tắm nắng sớm nhé.

Bestie vitamin D

Hãy thêm sữa, trứng, phô mai... vào bữa ăn hàng ngày.

4. Hút thuốc

Chẳng có gì ngạc nhiên khi những người hút thuốc bị bạc tóc sớm. Khoa học đã chứng minh rằng hút thuốc sẽ khiến tóc bạc nhanh hơn nhiều so với không hút. Thói quen này cũng gây rụng tóc nữa.

5. Do gene

Đôi khi tóc bạc sớm chẳng phải do bệnh mà là do di truyền. Đây là một dấu hiệu đặc thù của cơ thể bạn. Chẳng hạn nếu bố mẹ bạn có tóc bạn trước tuổi 30 thì nhiều khả năng điều này cũng xảy ra ở bạn. 

Bestie toc bac

Đôi khi tóc bạc là do di truyền.

6. Bệnh tuyến giáp

Lúc này, việc sản xuất hóc-môn trong cơ thể bị đình trệ và tóc là một trong những cơ quan chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Ngoài triệu chứng bạc sớm, tóc của bạn còn bị khô, dễ gãy, chẻ ngọn...

7. Căng thẳng

Stress gây rối loạn hoạt động của hệ thần kinh trung ương và hệ thần kinh ngoại biên. Điều này ảnh hưởng đến lượng dinh dưỡng cung cấp cho tóc khiến tóc không được nuôi dưỡng đúng cách và nhanh bị lão hóa.

Bestie cang thang

Sự căng thẳng có thể gây bạc tóc.

Màu đen tuyền của mái tóc Á châu là biểu hiện của một sức khỏe ổn định, tinh thần thoải mái. Bạn không nên dùng thuốc nhuộm để xử trí tóc bạc vì các thành phần trong thuốc nhuộm khá độc hại. Nếu thực sự mắc bệnh, hãy chữa tận gốc và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho mái tóc. Đấy mới là cách tốt nhất để tìm lại mái tóc xanh của tuổi trẻ.

Nguồn: Bright Side

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top