04/27/2017 18:02

Cách làm trứng scotch ngoài giòn trong mềm hoàn hảo ăn không biết chán

Diên Vỹ - Theo thethaovanhoa.vn Diên Vỹ

Lớp thịt bọc bên ngoài giòn tan, bên trong sẽ là lớp trứng lòng đào hòa quyện vô cùng tuyệt vời.

Đây là món trứng tuyệt ngon của người dân xứ sở sương mù. Bạn có thể tưởng tượng ra độ ngon của món Scotch Eggs bằng cách đọc phương pháp chế biến của nó. Những quả trứng được luộc sơ, nhúng vào nước lạnh, bóc vỏ rồi bọc với xúc xích trộn vụn bánh mì trước khi đem chiên giòn trong dầu nóng. Nếu làm khéo, bạn sẽ có món ăn tuyệt ngon với lớp thịt siêu ngon mà quả trứng vẫn còn lòng đào.

bestie cach lam trung scotch 1

NGUYÊN LIỆU 

bestie cach lam trung scotch 2

- 2 quả trứng gà, luộc lòng đào
- 200g thịt nạc vai, xay nhuyễn
- 1 thìa lớn hạt thì là, rang lên và giã nhỏ
- 1 nhúm muối
- 1 nhúm tiêu xay
- 100g bột mì
- 1 quả trứng, đánh tan
- 100g chiên xù
- 1 cây xà lách nhỏ
- Dầu giấm
- Mayonnaise
- Dầu ăn

CÁCH LÀM

- Luộc trứng lòng đào trong 4-5 phút từ khi nước sôi. Ngâm trứng vào nước lạnh khoảng 20 phút và bóc vỏ. Để qua một bên.

bestie cach lam trung scotch 3

- Trộn đều thịt với muối, tiêu và hạt thì là rang xay nhỏ trong một chiếc bát lớn. Dàn đều thịt xay thành lớp dày 1cm lên lớp giấy bảo quản thực phẩm trải trên mặt phẳng. Đặt trứng vào giữa phần thịt, túm lấy 4 góc của màng bọc thực phẩm và bọc đều thịt bên ngoài quả trứng.

bestie cach lam trung scotch 4
bestie cach lam trung scotch 5

- Lấy 3 chiếc bát đựng sẵn lần lượt đựng trứng gà đánh tan, bột chiên xù và bột mì. Lần lượt phủ các lớp lên trứng bằng cách lăn qua bột, tiếp đó nhúng vào trứng và sau cùng lăn qua bột chiên xù. Lăn trứng trong lòng bàn tay để giữ được hình dạng của trứng.

bestie cach lam trung scotch 6

- Rót dầu thực vật ngập nửa chảo rán. Khi dầu đã ở mức 180oC, nhẹ nhàng đặt trứng vào chảo và rán trong 3 phút hoặc tới khi chín vàng thẫm. Vớt trứng ra và đặt lên khăn giấy để thấm qua dầu. 

bestie cach lam trung scotch 7

- Khi ăn cắt đôi quả trứng để lòng đào chảy ra, ăn sẽ không bị khô. (Tùy vào thời gian luộc trứng và sở thích ăn của mỗi người, để khi cắt đôi Scotch eggs ra sẽ là dạng lòng đào hay chín hoàn toàn nhé).

bestie cach lam trung scotch 8

Trứng cuộn Scotch eggs thành phẩm phải chín vàng đều nhưng vẫn phải mềm mượt ở bên trong. Thưởng thức cùng xà lách, dầu giấm và một chút mayonnaise

bestie cach lam trung scotch 9

Nếu không muốn quá béo vì trứng lòng đào đã có sẵn độ ngậy, bạn có thể dùng kèm với nước tương nhé!

Chúc các bạn thành công khi chế biến món ăn này cho cả nhà nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top