04/26/2017 11:36

Bạn sẽ hối tiếc nếu như biết được những điều này quá muộn!

Diên Vỹ - Theo thethaovanhoa.vn Diên Vỹ

Chỉ có những lúc khó khăn, khủng hoảng ta mới hiểu được giá trị của những bài học trong cuộc sống, đôi khi nếu biết chúng sớm hơn có thể mọi thứ đã trở nên dễ dàng rất nhiều.

1. Đừng mất thời gian với những đối tượng sai lầm

Cuộc sống quá ngắn ngủi, bạn không nên dành thời gian với những người chỉ biết "hút cạn" nguồn hạnh phúc của mình. Nếu ai đó muốn bạn có mặt trong cuộc sống của họ, họ sẽ tự dành ra chỗ cho bạn. Bạn không phải đấu tranh để giành giật lấy một vị trí nào cả.

Đừng bao giờ ép mình vào mối quan hệ với những người coi thường giá trị của bạn. Và hãy nhớ, những người bạn thật sự không phải là những người ở bên cạnh khi bạn thành công, mà là những người ở bên cạnh khi bạn gặp khó khăn.

Bạn sẽ hối tiếc nếu như biết được những điều này quá muộn!

2. Đừng áp đặt bản thân vì những kì vọng của người khác

Xã hội hoặc gia đình thường hướng chúng ta đến suy nghĩ mình nên làm gì hay không nên làm gì ví dụ: Nên đi học đại học và có được một tấm bằng hay không nên theo đuổi ước mơ của mình, vì nếu theo ước mơ ấy tôi sẽ chẳng thể nào kiếm được nhiều tiền bằng việc tốt nghiệp một trường đại học và kiếm một công việc văn phòng. Xoay quanh tâm trí chúng ta luôn là những “nên” và “không nên”, nhưng hạnh phúc thật sự là khi được làm điều mình muốn. Đừng hạn chế hay ép bản thân vì kì vọng của những người khác. Cuộc sống này là của bạn chứ không phải một ai khác.

3. Đừng phóng đại vấn đề

Chúng ta thường có xu hướng cường điệu hóa vấn đề. Đã bao lần bạn cho rằng một việc nào đó là rất lớn, rất nghiêm trọng tuy nhiên một ngày, một tuần, hay một tháng bạn chẳng nghĩ đến nó nữa thì nó lại trở thành rất bình thường. Đó là bởi vì tâm trí bạn luôn thích thổi phồng những lo lắng mà vấn đề thực tế đâu có nghiêm trọng như vậy. Hãy loại bỏ những lo lắng không cần thiết để tận hưởng trọn vẹn cuộc sống.

4. Đừng cố gắng làm người khác

Một trong những thách thức lớn nhất trong cuộc sống là làm chính mình trong một thế giới cứ chực biến bạn thành người giống như mọi người khác. Lúc nào cũng sẽ có người xinh đẹp hơn bạn, thông minh hơn bạn, trẻ trung hơn bạn, nhưng họ sẽ không bao giờ là bạn cả. Đừng thay đổi để mong người khác thích mình. Hãy là chính mình, và sẽ có người yêu con người thật của bạn.

Bạn sẽ hối tiếc nếu như biết được những điều này quá muộn!

5. Đừng cố gắng làm vừa lòng tất cả mọi người

Đó là điều không thể xảy ra, và nếu bạn cứ cố công làm như vậy, bạn sẽ kiệt sức. Nhưng làm cho một người mỉm cười cũng có thể thay đổi cả thế giới. Có thể không phải là toàn bộ thế giới, mà chỉ là thế giới của riêng người đó thôi. Vì thế, hãy thu hẹp sự tập trung của mình lại.

6. Đừng từ chối những mối quan hệ mới

Trong cuộc sống rồi  bạn sẽ nhận ra rằng mỗi người bạn gặp đều có một ý nghĩa, mục đích riêng cho bản thân bạn. Một số người sẽ thử thách bạn, một số sẽ lợi dụng bạn và một số sẽ cho bạn những bài học. Nhưng điều quan trọng nhất là một số người sẽ giúp bạn thể hiện khía cạnh tốt nhất của mình.

7. Đừng sợ mắc sai lầm

Làm việc gì đó rồi mắc sai lầm còn hiệu quả gấp 10 lần so với không làm gì cả. Mỗi thành công đều có một vệt dài những thất bại đằng sau nó, và mỗi thất bại đều dẫn đường tới thành công. Suy cho cùng, bạn sẽ hối hận về những điều mình không làm nhiều hơn là về những điều mình đã làm.

Bạn sẽ hối tiếc nếu như biết được những điều này quá muộn!

8. Đừng than vãn và tự thương hại bản thân

Các khó khăn xuất hiện trong cuộc sống đều có lí do riêng của chúng và tất cả đều hướng bạn theo một cung đường phù hợp cho bản thân. Có thể bạn sẽ không nhìn thấy cũng như thấu hiểu mọi thứ vào thời điểm xảy ra. 

Tuy nhiên hãy nhìn lại những khó khăn mà bạn đã trải qua trong quá khứ, bạn sẽ thấy chúng dẫn mình tới những nơi tốt hơn, trở thành con người tốt hơn, có tâm trạng và hoàn cảnh tốt hơn. Vì thế, hãy cười lên! Hãy cho mọi người biết rằng bạn của ngày hôm nay sẽ mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần so với bạn của ngày hôm qua - và bạn sẽ luôn là như thế. 

9. Đừng trách móc bản thân vì những sai lầm đã qua

Có thể chúng ta yêu nhầm người và đau khổ về những điều không xứng đáng, nhưng dù mọi việc có tồi tệ tới mức nào, thì cũng có một điều chắc chắn: sai lầm giúp chúng ta tìm được đúng người, đúng thứ phù hợp với chúng ta.

Chúng ta ai cũng có những sai lầm, khó khăn, thậm chí cả những hối tiếc trong quá khứ. Nhưng bạn không phải là sai lầm, khó khăn của mình, và ngay lúc này đây bạn có trong tay một sức mạnh để xây dựng hiện tại và tương lai của mình. Mỗi một điều từng xảy ra trong cuộc sống của bạn đều góp phần chuẩn bị cho bạn đón nhận một khoảnh khắc mới chưa đến.

Bạn sẽ hối tiếc nếu như biết được những điều này quá muộn!

10. Đừng tìm kiếm hạnh phúc ở người khác

Nếu bạn không cảm thấy hạnh phúc với chính con người bên trong của mình, thì bạn sẽ chẳng thể nào có được hạnh phúc lâu dài với bất kì người nào khác. Bạn phải tạo ra sự ổn định trong cuộc sống của mình trước rồi mới nghĩ tới chuyện chia sẻ cuộc sống đó với người khác được.

11. Đừng đầu hàng nỗi sợ

Bản thân mỗi chúng ta đều có những nỗi sợ hãi riêng - một số thì hợp lí còn số khác thì không. Tuy nhiên để phát triển bản thân và đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống nghĩa là bạn sẽ phải chấp nhận đối mặt với nhiều nỗ sợ hãi hơn nữa. Hãy nhớ rằng có rất nhiều nỗi sợ hãi chỉ là một sản phẩm của trí tưởng tượng; nó không thực sự tồn tại. Khi nhận ra được điều này, những việc mà bạn từng thấy thật đáng sợ lại trở nên dễ dàng hơn. Đối mặt với nỗi sợ hãi sẽ mang lại cho bạn cảm giác tuyệt vời và bổ ích hơn bạn tưởng đấy.

12. Đừng là người vô ơn

Dù bạn đang ở hoàn cảnh tốt đẹp hay tồi tệ, hãy thức dậy mỗi ngày với niềm biết ơn cuộc sống của mình. Ở nơi nào đó, người khác đang đấu tranh trong tuyệt vọng để giành giật lấy cuộc sống của họ. Thay vì nghĩ về những gì bạn không có, hãy nghĩ về những gì bạn đang có.

Không ai có thể quay ngược thời gian nhưng bất cứ ai đều có thể bắt đầu từ hôm nay và tạo ra kết thúc mới. Hãy nhớ những điều này để cuộc sống có ý nghĩa và hạnh phúc hơn bạn nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top