04/30/2017 14:12

Ai trong chúng ta cũng từng có một bóng hình không thể quên đi...

Mộc Tiểu Ngư - Theo thethaovanhoa.vn Mộc Tiểu Ngư

Đối với người đến sau, mãi mãi cũng thất bại bởi một người mà ở những năm tháng trẻ dại ta đã có được trái tim và tình yêu chân thật nhất.

Tôi luôn tự hỏi, nếu như chúng ta gặp được một người năm mười tám, mười chín tuổi, yêu nhau qua bảy tám năm trời; chia ly, gặp mặt; gần, xa; yêu, nhớ đến quên đi đúng sai, quên cả bản thân mình, để rồi đến sau cùng vẫn là chia xa, thì liệu cả đời này chúng ta có thể quên đi được họ hay không?

Tôi luôn tự hỏi nếu như ở những phút cuối của khoảng thời gian bảy tám năm đó người ấy nói lời chia tay, còn chúng ta làm kẻ ở lại, chìm đắm trong những tháng ngày không biết mình đã sai ở đâu, tình yêu mất đi từ lúc nào, thì liệu sau đó chúng ta còn có thể yêu một người khác nào nữa hay không?

Ai trong chúng ta cũng từng có một bóng hình không thể quên đi...

Thực sự việc chọn yêu một người khác không phải vì chúng ta cô đơn, không phải vì chúng ta đã già, cũng không phải vì muốn chứng minh trên đời này còn có người tốt hơn thế nữa… nhưng hãy tự hỏi lòng mình xem, thực sự việc bỏ lại quá khứ và yêu một lần nữa, liệu có dễ dàng chăng?

Như cậu bạn tôi yêu một người con gái suốt tám năm trời, như người đàn ông hiện tại luôn nói yêu thương tôi… trải qua thứ tình yêu như thế, nếu một ngày không còn được cùng họ nắm tay bước tiếp nữa, liệu thực sự còn có thể yêu một người khác mà trong lòng không khắc khoải về quá khứ, được ư?

Tình yêu trên đời này vốn khiến cho con người ta cảm nhận được thứ gọi là tột cùng. Tột cùng của hạnh phúc và tột cùng của đau khổ. Thứ tình yêu đầu tiên ấy đi đến cuối cùng chỉ có một trong hai kết quả, hoặc là chúng ta cảm thấy ai cũng tốt hơn họ, hoặc là chúng ta cảm thấy không ai tốt bằng họ. Nhưng là phía nào đi chăng nữa, chắc chắn cả đời này chúng ta cũng không cách nào quên đi được một người đã cùng ta trải qua bao nhiêu vui buồn thuở ấy.

Tôi tự hỏi khi cậu bạn ấy nói yêu một người con gái khác, trong lòng có bao giờ nghĩ đến người con gái mình đã trăm ngàn lần đón đưa hay không? Tôi tự hỏi mỗi lần mình đối xử vô cùng tốt với người đàn ông ấy, anh ta có lôi hình bóng cũ ra so sánh cùng tôi hay không? 

Ai trong chúng ta cũng từng có một bóng hình không thể quên đi...

Thực ra cả đời này có lẽ ai trong chúng ta cũng đều cất giữ một bóng hình. Đối với người đến sau, mãi mãi cũng thất bại bởi một người mà ở những năm tháng trẻ dại ta đã có được trái tim và tình yêu chân thật nhất. Có lẽ cả đời này chúng ta cũng không cách nào quên đi được, nhưng có lẽ thời gian sẽ làm lành những vết thương, và rồi chúng ta sẽ yêu một lần nữa...

Nhưng thực sự là chúng ta yêu một người mới vì chính bản thân họ, hay chúng ta yêu một người mới, bởi vì họ khác hoàn toàn so với người trong quá khứ mà chúng ta đã dành trọn trái tim?

Có lẽ chỉ có những người qua rồi mới hiểu, là chúng ta đã bỏ lại quá khứ, hay là chúng ta đang tự nhủ bản thân rằng mình đã bỏ lại quá khứ?

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top