04/10/2017 12:01

8 điều chưa ai nói về cuộc đua vượt chướng ngại vật

Ngan Nguyen - Theo thethaovanhoa.vn Ngan Nguyen

Bạn nào lần đầu tham gia Champion Dash thì hãy bỏ túi ngay những bí kíp sau nhé!

Bạn mới tham gia chặng đua lần đầu tiên và đang cực kỳ bỡ ngỡ vì không biết cuộc thi mà mình tham gia sẽ như thế nào. Và 8 điều được nhắc đến dưới đây, hẳn sẽ không có mấy ai mách bạn biết trước khi bước vào chặng đua đâu đấy! Cùng chúng tôi dạo quanh một vòng xem nào:

1. Nước sẽ vô cùng lạnh

Thông thường, bạn sẽ phải nhảy vào nước ở một vài chặng trên đường đua. Nước chắc chắn sẽ lạnh đến khóc thét lên bởi thêm vào đó là khoảng 3 mét khối nước đá đấy, vì thế mà não dường như sẽ đông cứng lại và cơ thể bạn sẽ run cầm cập cho mà xem.

Tất nhiên là bạn sẽ không thể chuẩn bị trước cho phần thử thách này đâu, mà bạn chỉ có thể biết trước để chuẩn bị tinh thần, tất cả vẫn đang chờ bạn phía trước thôi.

8 điều chưa ai nói về cuộc đua vượt chướng ngại vật

2. Bạn sẽ tự hỏi chính mình vào giữa chặng đường

Ở một vài nơi trên đường đua, bạn có thể sẽ dừng lại và tự vấn bản thân rằng: “Mình thật sự muốn thực hiện điều đó sao?” khi mà phía trước mắt, bạn sẽ phải đối mặt với những thử thách hết sức kinh khủng, bạn sẽ thực hiện hàng đống thứ được xem là hết sức ngớ ngẩn.

Thật sự thì có khá nhiều đường đua vượt chướng ngại vật không mang bất kỳ ý nghĩa gì, và câu hỏi là “Tại làm sao mà tôi phải kéo cái lốp xe vô dụng này?”, chắc chắn bạn sẽ nghĩ vậy, và điều đó khá là đúng với thực tế. Tuy nhiên, chỉ những tư tưởng với ý nghĩ thất bại mới tư duy theo các loại logic đó thôi nhé.

Bởi mọi thứ được thiết kế trên những đường đua này đều là để đưa bạn đạt đến giới hạn của chính mình và nghĩ về những thứ không thể đấy.

8 điều chưa ai nói về cuộc đua vượt chướng ngại vật

3. Một công việc mang tính cộng đồng, xã hội

Cuộc đua vượt chướng ngại vật là môn thể thao mang tính chất hòa nhập, là nơi mà sự ích kỷ và những quy tắc về tình bạn không thể cùng tồn tại. Bởi kinh nghiệm để vượt qua thử thách chính là phải giúp đỡ lẫn nhau, phải trở thành một phần của nhóm để đi đến cuối chặng đường.

Dĩ nhiên là bạn có thể vượt mặt đồng đội nhưng nhiều lúc bạn sẽ phải cần đến sự giúp đỡ của họ ở những thử thách khác.

Và cuối cùng, bạn cũng cần đến ai đó để ăn mừng với nhau vào cuối chặng chứ nhỉ?

8 điều chưa ai nói về cuộc đua vượt chướng ngại vật

4. Được tắm sau chặng đua là một điều thật tuyệt vời

Khăn giấy ướt hoặc làm một vài cái khăn sẽ là những người bạn tốt nhất lúc này. Bạn có thể có một vòi nước lạnh để tắm nhưng mà đừng trông chờ quá nhiều nhé, vì còn cả trăm người đang đợi để được tắm.

5. Hãy bảo quản đôi giày thật tốt nhé

Những cuộc đua thế này dường như là một cuộc chiến thầm lặng để xem đối thủ của bạn - ai sẽ là người trở nên lầy lội hơn.

Hãy buộc dây giày của bạn thật kỹ. Nếu không chúng sẽ dễ bị tuột ra và mất hút vì sa lầy trong cát. Nếu đôi giày của bạn có thể vượt qua được chặng đường này, hãy rửa sạch chúng thật tốt, hoặc đơn giản hơn là quẳng chúng vào thùng rác.

8 điều chưa ai nói về cuộc đua vượt chướng ngại vật

6. Bạn sẽ tìm thấy bùn ở những nơi mà bạn không bao giờ nghĩ đến là có thể

Trên đường về nhà, bạn sẽ nhận những cái nhìn kỳ quặc từ người khác ở những trạm xăng hoặc siêu thị. Những mảnh bùn không để ý đến mà bám vào tai của bạn, mọi ngóc ngách trong tai sẽ có vết tích của bùn sau chặng đua; móng chân của bạn sẽ có màu nâu trong ít nhất là một tuần. Hãy dành ra thêm 15 phút để rửa sạch bùn khi bạn về nhà, và thêm 10 phút nữa để tẩy rửa nhà tắm.

7. Mọi cơ bắp trên cơ thể sẽ trở nên ê ẩm vào ngày tiếp theo

Bạn tập luyện trong 3 tháng, thực hiện các bài tập và chạy vòng quanh những khu nhà nhiều hơn là bạn nhớ. Sau đó, bạn tham gia vào cuộc đua và nhận ra rằng bạn sẽ phải mang một khúc gỗ vừa nặng vừa trườn bên dưới tấm lưới to hoặc phải nhảy qua một bức tường cao bằng chiều cao của mình.

Bất kể bạn chuẩn bị như thế nào, bạn cũng sẽ hoàn toàn bất ngờ vào ngày thi. Mỗi một kỳ thi đều khác nhau nhưng điểm chung là phải vận động toàn thân. Do đó, rất có thể vào ngày hôm sau, bạn không chỉ sẽ bị nhức chân mà còn ở cả cánh tay, bụng, cổ tay, vai, và ở bất cứ đâu trên cơ thể.

8 điều chưa ai nói về cuộc đua vượt chướng ngại vật

8. Đây là trò chơi có tính gây nghiện rất cao

Sau khi bạn hoàn tất cuộc đua đầu tiên, chắc chắn rằng bạn sẽ phải quay lại. Cuộc đua như thế này giống như một sân chơi dành cho người lớn mà cho phép bạn làm những thứ mà trong cuộc sống hàng ngày bị coi là vớ vẩn, không an toàn, hay đơn giản là làm liều.

Bao nhiêu điều thú vị trên đủ để khiến bạn mong chờ đến ngày tham gia rồi nhỉ. Thật là đáng mong đợi! Hãy đến với cuộc đua Champion Dash tổ chức vào ngày 15/04/2017 tại Phú Mỹ Hưng, Tp Hồ Chí Mính bạn nhé!

Chi tiết cuộc đua: www.championdash.com

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top