04/04/2017 16:19

7 lý do khiến con gái ngày nay chẳng còn muốn kết hôn sớm

Leila - Theo thethaovanhoa.vn

Ít nhất một lần trong đời - những người đã lập gia đình cảm thấy hối tiếc khi đã lựa chọn kết hôn sớm. Cảm giác đó phát sinh khi đời sống hôn nhân bị mắc kẹt và họ tìm thấy nhiều niềm vui ở bên ngoài hơn.

Không có gì đảm bảo rằng hôn nhân sẽ làm cho tất cả mọi người đều hạnh phúc. Nhưng vẫn còn đâu đó có nhiều người tin rằng điều đó có thể. Chắc là do chúng ta quá mong đợi ở nó... Nhưng khi hôn nhân rơi vào giai đoạn nhàm chán, nó phần nào sẽ khiến người ta thấy nuối tiếc và bất giác thốt lên 2 chữ: "Giá như...".

Khi có một người hay một việc nào đó bắt đầu tác động đến bạn, khiến bạn thấy nó thú vị hơn ngoài hôn nhân, bạn sẽ bắt đầu nảy sinh cảm giác chán chường và hối tiếc này.  

7 lý do khiến con gái ngày nay chẳng còn muốn kết hôn sớm

Dưới đây là 7 lý do khiến cho vì sao con gái thời nay không hứng thú với việc kết hôn sớm tí nào:

Lý do 1:

Khi bạn vẫn còn muốn được đi du lịch khắp nơi trên thế giới như một người du mục tự do tự tại, nhưng chồng của bạn không tán thành điều đó. Khi bị chính người bạn đời của mình phản đối và cho rằng đó là ý tưởng điên rồ, bạn sẽ cảm thấy hối hận vì tự buộc mình quá sớm, rõ ràng đôi chân này vẫn còn muốn bay nhảy cơ mà.

Lý do 2:

Khi bạn bất chợt say nắng một người nào đó... là đồng nghiệp, là cấp trên hay thậm chí là anh chàng đối tác đẹp trai nào đó. Và khi bạn tâm sự điều này với bạn thân của mình, bạn sẽ buột miệng thở dài tại sao ngày xưa lại kết hôn sớm như thế. 

7 lý do khiến con gái ngày nay chẳng còn muốn kết hôn sớm

Lý do 3:

Khi bạn muốn theo đuổi ước mơ nghề nghiệp có chút mạo hiểm và mẹ chồng bạn tất nhiên không bao giờ đồng ý, bởi vì bạn đã là một người phụ nữ có chồng con với bao trách nhiệm đè nặng trên vai. Việc phải giã từ các ước mơ và hoài bão có thể làm cho bạn tự hỏi bản thân tại sao ngày xưa lại kết hôn sớm để làm gì cơ chứ? 

Lý do 4:

Khi bạn tìm thấy nhiều người thú vị, những điều vui vẻ xung quanh mình, bạn sẽ có xu hướng ghét trở về nhà sau giờ làm việc. Đó cũng là một tình huống khiến bạn thấy khó chịu vì ngày xưa đã kết hôn sớm.

Lý do 5:

Là khi bạn muốn dành cả phần đời còn lại của mình để sống mà không cần phải chịu trách nhiệm với bất kì ai nhưng gia đình chính là yếu tố luôn bắt bạn phải như thế này, như thế kia, cái gì nên làm và không nên làm. Điều đó cũng khiến bạn thấy mệt mỏi khi gắn kết cuộc đời mình quá sớm với hôn nhân. 

7 lý do khiến con gái ngày nay chẳng còn muốn kết hôn sớm

Lý do 6:

Là khi bạn vẫn còn yêu cuộc sống vui nhộn về đêm với bạn bè, nhưng chồng bạn thì cứ 5 phút lại gọi điện một lần hỏi xem bạn đã về chưa. Mặc dù biết rằng anh ấy làm vậy là vì lo cho sự an toàn của bạn, nhưng việc phải kết thúc cuộc vui sớm khiến bạn thấy chán ngán vì kết hôn sớm.

Lý do 7:

Là khi bạn vẫn còn tâm hồn của một chú chim yêu tự do, nhưng gia đình là nơi luôn nhắc bạn nhớ rằng mình là một con vật bị xiềng xích. Sự ràng buộc này khiến bạn muốn quay ngược thời gian trở về thời độc thân biết bao.

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top