04/29/2017 15:20

7 lí do khiến người ta không muốn li hôn dù đã hết yêu

Đặng Anh Thư - Theo thethaovanhoa.vn Đặng Anh Thư

Một số cặp đôi thường xuyên rơi vào các cuộc chiến tranh nảy lửa nhưng vẫn quyết định duy trì hôn nhân mà không chịu li hôn hoặc tìm giải pháp để thấu hiểu nhau hơn.

Nhiều người ngoài cuộc thường thắc mắc tại sao họ phải khổ sở như thế và hoàn toàn không biết được lí do thực sự là gì vì rõ ràng họ đã không còn tình cảm với đối phương nữa. 

Dưới đây là 7 nguyên nhân khiến người ta không muốn li hôn dù không còn yêu nhau: 

Vì bọn trẻ

7 lí do khiến người ta vẫn không li hôn dù đã hết yêu

Một số cặp vợ chồng chọn ở lại với nhau là vì những đứa con. Mặc dù họ không còn vui vẻ khi nhìn thấy nhau, nhưng vì con mà họ sẽ cố gắng để chúng có đủ đầy cha mẹ thay vì chọn li dị. Vì tất cả chúng ta đều biết tâm lí trẻ em có thể bị biến đổi nếu chứng kiến sự đổ vỡ của bố mẹ. Do đó, một số cặp vợ chồng vẫn đối diện với nhau hàng ngày dù rằng họ đã rất chán ghét nhau.

Vì tài sản

Li hôn trở thành điều khó khăn nếu như giữa hai vợ chồng có quá nhiều tài sản chung. Việc phân chia tài sản và tiền bạc khiến họ cân nhắc lại quyết định li hôn này. Vì vậy, họ lựa chọn vẫn tiếp tục chung sống mặc dù không còn hài lòng với đối phương nữa.

Vì ảnh hưởng đến công việc

Một số người có mối quan hệ xã hội rộng lớn, họ có nhiều đối tác, đồng nghiệp và bạn bè và việc li hôn có thể hủy hoại hình ảnh mẫu mực trong việc làm ăn của họ.

Vì sự gắn bó

Một số cặp vợ chồng tranh cãi và “chiến tranh” hằng ngày nhưng họ vẫn có sự gắn bó về mặt tinh thần. Có thể là do thói quen, họ cảm thấy nếu như li hôn sẽ rất thiếu vắng dù rằng ngày nào cũng có mâu thuẫn. Thế nên họ chọn vẫn tiếp tục chung sống dù không thể tránh khỏi việc cãi cọ. 

7 lí do khiến người ta vẫn không li hôn dù đã hết yêu

Vì sợ hãi

Đôi lúc người ta lo sợ rằng li hôn rồi sẽ không thể tìm được một người bạn đời khác tốt như vậy, họ cảm thấy không an toàn nếu như phải li hôn và điều đó buộc họ cứ bị trói chặt trong mối quan hệ căng thẳng này.

Vì sợ xấu hổ

Một số người sợ mất mặt với bạn bè và không biết phải giải thích với gia đình, người thân như thế nào. Chính vì vậy, họ cam chịu tiếp tục ở trong một cuộc hôn nhân khủng hoảng hơn là chọn giải pháp li dị.

Vì sự lệ thuộc

Một số người không có tính độc lập và dễ dàng bị phụ thuộc vào người khác. Việc phải xa người bạn đời khiến họ không biết chống đỡ cuộc sống ngoài kia như thế nào, do đó họ thà chọn tiếp tục lệ thuộc hơn là từ bỏ hôn nhân.

Theo bạn, những lí do trên có thuyết phục hay không? Nếu là bạn, khi đã không còn tình cảm với đối phương nữa, bạn sẽ chọn giải pháp ra đi hay ở lại với cuộc hôn nhân của mình?

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top